Thông tin Quy hoạch huyện Lộc Ninh, Bình Phước đến 2030 mới nhất

Địa chỉ: 9/12, Lý Thường Kiệt, Thống Nhất 2, Dĩ An, Bình Dương

Thông tin Quy hoạch huyện Lộc Ninh, Bình Phước đến 2030 mới nhất
Ngày đăng: 12/01/2022 10:04 AM

  Tra cứu thông tin quy hoạch Huyện Lộc Ninh luôn là một trong những thông tin quan trọng nhất khi bạn quyết định đầu tư bất động sản Lộc Ninh.

  Có không ít trường hợp người đi mua nhà đất do thiếu những thông tin liên quan đến bản đồ quy hoạch tại Huyện Lộc Ninh mà sau này đã gặp phải những tình huống tiền mất tật mang.

  Bài viết dưới đây của Địa Ốc Phát Đạt sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức cần thiết về bản đồ quy hoạch là gì? Tầm quan trọng của bản đồ quy hoạch và các loại bản đồ quy hoạch tại Huyện Lộc Ninh.

  thông tin quy hoạch Huyện Lộc Ninh

  | Thông tin Quy hoạch huyện Lộc Ninh, Bình Phước đến 2030 mới nhất

  Quy hoạch là gì?

  Quy hoạch là sự sắp xếp, phân bố các hoạt động và các yếu tố sản xuất, dịch vụ và đời sống trong một khu vực lãnh thổ (quốc gia, vùng, tỉnh, quận) cho một mục đích nhất định trong một khoảng thời gian xác định nhằm tận dụng hiệu quả các nguồn lực của đất nước phục vụ mục tiêu phát triển bền vững cho thời kỳ xác định.

  Bản đồ quy hoạch là gì?

  Bản đồ quy hoạch là một trong những tài liệu bắt buộc của đồ án quy hoạch. Bản đồ quy hoạch là bản đồ được xác lập tại thời điểm đầu kỳ quy hoạch, thể hiện sự phân bổ các loại đất tại thời điểm cuối kỳ của quy hoạch đó.

  Tùy theo nhiệm vụ và chức năng của từng đồ án (quy hoạch chung, quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết) mà các bản đồ được xác lập theo tỉ lệ tương ứng.

  Quy hoạch sử dụng đất là gì?

  Quy hoạch sử dụng đất là quy hoạch xác định và phân bổ một khu vực đất cho một mục đích cụ thể như quốc phòng, an ninh, bảo vệ môi trường, thích ứng với những thay đổi tiêu cực của khí hậu, điều kiện kinh tế - xã hội, đồng thời có những thay đổi và định hướng phù hợp với nhu cầu sử dụng đất của mọi ngành, mọi lĩnh vực trên mọi địa bàn. Việc quy hoạch này được áp dụng cho từng vùng kinh tế trong một khoảng thời gian xác định và được chia thành các kỳ quy hoạch sử dụng đất nhất định.

  Theo quy định các cơ quan sau đây có đủ quyền phê duyệt quy hoạch tại Huyện Lộc Ninh bao gồm Bộ Xây dựng, UBND cấp Tỉnh, UBND cấp Huyện.

  thông tin quy hoạch Huyện Lộc Ninh

  Quy hoạch Khu công nghiệp tại Huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước

  Cụm công nghiệp tại Lộc Ninh

  Theo đó, huyện Lộc Ninh được quy hoạch 2 Cụm công nghiệp Lộc Thành và Lộc Thịnh với tổng diện tích quy hoạch 94 ha để hình thành những cụm chế biến nông, lâm sản, sản xuất hàng tiêu dùng và sản xuất vật tư thiết kế xây dựng, gắn với khu giải quyết và xử lý nước thải tập trung chuyên sâu, đơn cử:

  Cụm công nghiệp Lộc Thành với diện tích quy hoạch 40ha. Tổng mức đầu tư 200 tỷ đồng.

  Cụm công nghiệp Lộc Thịnh với diện tích quy hoạch 54 ha. Tổng mức đầu tư 270 tỷ đồng.

  Giai đoạn đến năm 2030 quy hoạch 2 Cụm công nghiệp nêu trên với tổng diện tích quy hoạch 94 ha.

  Khu kinh tế tài chính cửa khẩu Hoa Lư

  Phê duyệt Quy hoạch chung kiến thiết xây dựng Khu kinh tế tài chính cửa khẩu Hoa Lư, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước đến năm 2025 với những nội dung đa phần sau:

  Tính chất

  – Là khu kinh tế tài chính cửa khẩu nhằm mục đích tăng trưởng giao lưu kinh tế tài chính, văn hoá, quan hệ chính trị, ngoại giao giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Vương quốc Campuchia.

  – Là trung tâm thương mại, công nghiệp, du lịch, dịch vụ của tỉnh Bình Phước.

  – Là đầu mối giao thông vận tải đường tàu, đường đi bộ quan trọng trong vùng.

  – Có vị trí quan trọng về quốc phòng, bảo mật an ninh.

  Phạm vi quy hoạch

  Bao gồm những xã Lộc Thái, Lộc Tấn, Lộc Hòa, Lộc Thạnh ( tách từ xã Lộc Tấn ) và thị trấn Lộc Ninh thuộc huyện Lộc Ninh ; có tổng diện tích quy hoạnh tự nhiên 28.364 ha và có ranh giới như sau:

  Phía Bắc giáp biên giới Việt Nam – Campuchia

  Phía Nam giáp các xã Lộc Thành và Lộc Hưng

  Phía Đông giáp các xã Lộc An, Lộc Thuận, Lộc Điền, Lộc Khánh và Lộc Hiệp

  Phía Tây giáp biên giới Việt Nam – Campuchia.

  Quy mô dân số

  Dự báo đến năm 2025 quy mô dân số khoảng 80.000 – 100.000 người. Dân số đô thị khoảng: 40.000 – 60.000 người. Dân số nông thôn khoảng 40.000 người.

  Dự báo đến năm 2030 quy mô dân số khoảng 110.000 – 130.000 người. Dân số đô thị khoảng 90.000 – 100.000 người. Dân số nông thôn khoảng 20.000 – 30.000 người.

  Quy hoạch sử dụng đất

  – Đất khu quản trị và trấn áp, thương mại – dịch vụ cửa khẩu khoảng chừng 466 ha.

  – Đất khu phi thuế quan khoảng chừng 2.965 ha ( trong đó có 1.483 ha đất dự trữ tăng trưởng ).

  – Đất kiến thiết xây dựng khu đô thị cửa khẩu ( khu thuế quan ) khoảng chừng 5.666 ha, trong đó gồm có: đất gia dụng khoảng chừng 799 ha( chỉ tiêu đất gia dụng đạt 157m2/người ); đất không thuộc khu gia dụng khoảng chừng 4.867 ha.

  – Đất ở và sản xuất nông nghiệp khoảng chừng 5.411 ha.

  – Đất dân cư nông thôn tập trung chuyên sâu khoảng chừng 214 ha.

  – Đất rừng phòng hộ và sản xuất ) khoảng chừng 12.611 ha.

  – Mặt nước ( sông, suối, ao, hồ ) khoảng chừng 531 ha.

  – Giao thông ( ngoài đô thị ) khoảng chừng 500 ha.

  thông tin quy hoạch Huyện Lộc Ninh

  | Thông tin quy hoạch Huyện Lộc Ninh về giao thông vận tải

  Quy hoạch giao thông vận tải

  Giao thông đối ngoại

  + Quốc lộ 13 có hướng tuyến và lộ giới theo Quy hoạch tăng trưởng giao thông vận tải vận tải đường bộ đường đi bộ Nước Ta đến 2030 đã được Thủ tướng nhà nước phê duyệt tại Quyết định số 1327/QĐ-TTg ngày 24 tháng 8 năm 2009.

  + Riêng so với đoạn qua Khu kinh tế tài chính từ ngã ba Lộc Thái đến khu vực bệnh viện hiện hữu và từ ngã ba đi cửa khẩu phụ Chuukyuu đến cửa khẩu Hoa Lư, lan rộng ra mặt phẳng cắt với lộ giới 48m.

  + Tỉnh lộ 748 có quy mô 4 làn xe; Tuyến đường sắt Xuyên Á qua khu vực thị trấn Lộc Ninh và khu vực cửa khẩu nằm ở phía Tây quốc lộ 13 hiện hữu và song hành với quốc lộ 13 tại vị trí cửa khẩu.

  + Sau năm 2020, theo nhu cầu vận chuyển, hình thành tuyến đường bộ cao tốc từ Khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư đi Chơn Thành.

  Giao thông đối nội

  + Đường chính phía Đông Khu kinh tế từ điểm giao cắt với tỉnh lộ 748 đến Khu phi thuế quan có lộ giới 70 m.

  + Đường chính từ cửa khẩu phụ Chiu hiu đến điểm giao cắt với quốc lộ 13 có lộ giới 45 m.

  + Đường chính đô thị từ khu vực bệnh viện hiện hữu đến ngã ba đi của khẩu phụ Chiu liu có lộ giới 48 m.

  + Đường chính đô thị từ điểm giao cắt với đường sắt Xuyên Á đến điểm giao cắt với đường chính phía Đông Khu kinh tế có lộ giới 48 m.

  + Các đường liên khu vực gắn kết các khu chức năng có lộ giới từ 26 m-31m, bề rộng vỉa hè tối thiểu mỗi bên rộng 8 m.

  + Các đường khu vực có lộ giới từ 21m – 26,5m, bề rộng vỉa hè tối thiểu mỗi bên rộng 6m.

  + Bố trí 2 bến xe khách tại khu vực phía Nam thị trấn Lộc Ninh ven quốc lộ 13 và tại khu vực ga đường sắt. Quy mô bến xe rộng khoảng 2 ha.

  Với những thông tin có trong bài viết trên đây, Địa Ốc Phát Đạt hy vọng đã đem đến cho các bạn một số kiến thức cần thiết về khái niệm bản đồ quy hoạch và những thông tin quy hoạch Huyện Lộc Ninh phổ biến hiện nay. Hãy thường xuyên truy cập vào website https://diaocphatdat.com.vn/ để cập nhật thêm những thông tin bổ ích về bản đồ quy hoạch và tin tức bất động sản mới nhất.


  Một chữ tín vạn niềm tin

  Để nhận thông tin chi tiết và diễn biến mới nhất về thị trường bất động sản, quý khách có thể gửi yêu cầu tại mục Liên hệ hoặc gọi trực tiếp đường dây nóng 0983.797.263 để được hỗ trợ tốt nhất!

  ► Trang chủ:

  https://diaocphatdat.com/

  ► Fanpage:

  https://www.facebook.com/diaocphatdat

  ► Chat trực tiếp CSKH:

  https://m.me/diaocphatdat

  ► Youtube Channel:

  https://bit.ly/3e0rwuY​​​

  ► Zalo Official:

  https://zalo.me/1024321704015778713​​​

  ► Hội đầu tư bất động sản chuyên nghiệp:

  https://bit.ly/32h8uKd

  Zalo
  Hotline