Thông tin quy hoạch Thị xã Bình Long mới nhất

Địa chỉ: 9/12, Lý Thường Kiệt, Thống Nhất 2, Dĩ An, Bình Dương

Thông tin quy hoạch Thị xã Bình Long mới nhất
Ngày đăng: 23/11/2021 09:35 AM

  Bất động sản Thị xã Bình Long tuy ít được nhắc đến nhưng trên thực tế, đây là một trong những điểm sáng của tỉnh Bình Phước, thu hút nhiều nhà đầu tư "ngầm" về gom đất đón đầu cơ hội.

  Bình Long là thị xã trực thuộc tỉnh Bình Phước có tốc độ đô thị hóa nhanh, công nghiệp phát triển mạnh, hạ tầng giao thông đồng bộ cùng với chính sách quy hoạch – phát triển rõ ràng đang biến thị xã Bình Long trở thành điểm nóng tăng trưởng mới của thị trường bất động sản Bình Phước – từ đó hoạt động mua bán đất nền thị xã Bình Long ngày càng trở nên sôi động hơn. Trong giai đoạn mới từ 2020-2030, Thị xã Bình Long phấn đấu xứng tầm khu vực kinh tế động lực của Tỉnh Bình Phước.

  thị xã Bình Long

  Tổng quan về Thị xã Bình Long

  Đơn vị hành chính

  Thị xã Bình Long hiện là đô thị loại IV và có tổng diện tích 12.628,56 ha. Gồm có 6 đơn vị hành chính trực thuộc: 4 phường (An Lộc, Hưng Chiến, Phú Thịnh, Phú Đức) và 2 xã (Thanh Lương, Thanh Phú).

  Vị trí địa lý

  Nằm ở phía tây tỉnh Bình Phước, cách Tp. Đồng xoài 47km, Tp HCM khoảng 110km, Cửa khẩu quốc tế Hoa Lư 41km. Thị xã Bình Long tiếp giáp phía bắc là huyện Lộc Ninh, còn các phía khác giáp huyện Hớn Quản.

  Về giao thông

  Thị xã thuận tiện lưu thông với Bình Dương, TP HCM (phía nam), Lộc Ninh (phía bắc), kết nối với nước láng giềng - Campuchia thông qua Quốc lộ 13. Bên cạnh đó, còn có hàng trăm km đường liên xã, liên thôn được làm mới, láng nhựa để tăng cường khả năng liên kết, thuận tiện giao thương hàng hóa.

  Đổi mới nền kinh tế - xã hội

  Thị xã Bình Long phấn đấu duy trì phát triển kinh tế tốc độ cao và bền vững trên cơ sở nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút đầu tư thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế phù hợp với đô thị hóa. Ưu tiên quỹ đất để quy hoạch phát triển từ 2 - 3 cụm công nghiệp vừa và nhỏ. Chuẩn bị tốt điều kiện cho kêu gọi đầu tư hạ tầng, kết cấu hạ tầng khu quy hoạch tiếp nhận và sử dụng có hiệu quả nguồn vốn đầu tư.

  thị xã Bình Long

  Phát triển đô thị thị xã Bình Long tầm nhìn đến năm 2030

  Ngày 2/3/2019, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 420/QĐ-UBND ngày 2/3/2019 về việc phê duyệt quy hoạch phát triển cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Phước đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.

  Theo đó, quy hoạch 3 Cụm công nghiệp Thanh Phú, Hưng Chiến và Thanh Lương trên địa bàn thị xã Bình Long với tổng diện tích 150 ha để hình thành các cụm sản xuất sản phẩm, phụ tùng, lắp ráp và sửa chữa máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất nông nghiệp, nông thôn; sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ và sản xuất hàng tiêu dùng; tiếp nhận di dời các cơ sở sản xuất, kinh doanh gây ô nhiễm hoặc có nguy cơ gây ô nhiễm trong làng nghề, khu dân cư, đô thị và các cơ sở sản xuất khác cần di dời vào Cụm công nghiệp, gắn với khu xử lý nước thải tập trung, cụ thể:

  - Cụm công nghiệp Thanh Phú, 60 ha tại ấp 17, xã Thanh Phú. Tổng mức đầu tư 300 tỷ đồng.

  - Cụm công nghiệp Hưng Chiến, 75 ha tại phường Hưng Chiến. Tổng mức đầu tư 375 tỷ đồng.

  - Cụm công nghiệp Thanh Lương, 75 ha tại ấp Thanh Thịnh, xã Thanh Lương. Tổng mức đầu tư 375 tỷ đồng.

  Giai đoạn đến năm 2030 quy hoạch 3 Cụm công nghiệp nêu trên với tổng diện tích 210 ha. Riêng giai đoạn đến năm 2020 quy hoạch và đưa vào đầu tư giai đoạn 1 của 3 Cụm công nghiệp Thanh Phú (30 ha), Hưng Chiến (30 ha) và Thanh Lương (30 ha) với diện tích 90 ha.

  Khu đô thị An Lộc với quy mô diện tích 160 ha, sẽ là khu đô thị truyền thống, khu đô thị giáo dục - y tế - văn hóa - lịch sử, là khu đô thị trung tâm của thị xã.

  Quy hoạch khu đô thị Phú Thịnh làm khu đô thị dịch vụ với diện tích 140 ha.

  Khu đô thị Phú Đức có tổng diện tích 220 ha, là khu đô thị văn hóa - thể thao - công viên cây xanh.

  Khu đô thị Hưng Chiến 1 là khu đô thị thương mại - dịch vụ gồm 260 ha diện tích.

  Khu đô thị Hưng Chiến 2 gồm 300ha diện tích, là khu đô thị du lịch sinh thái và là trung tâm hành chính mới của thị xã Bình Long.

  Hiện trạng đô thị hóa của thị xã đạt 52.24% (nhà ở 14,59%; đất đô thị 6,03%), mục tiêu năm 2020 đạt 60% (nhà ở 20%, đất đô thị 10%), năm 2025 đạt 65% (nhà ở 25%, đất đô thị 15%) và tầm nhìn 2030 đạt 70%(nhà ở 30%, đất đô thị 20%).

  thị xã Bình Long

  | Chùa Phật Quốc Vạn Thành ngay cửa ngõ thị xã Bình Long. Điều đặc biệt nữa của ngôi chùa này là sở hữu tượng Phật Thích Ca Mâu Ni ngồi cao 73m nằm trên mái chùa, đây cũng được xem là bức tượng Phật cao nhất Đông Nam Á hiện nay, được xây dựng trên diện tích 8.100m2.

  Giá đất Thị xã Bình Long hiện đang ở mức rẻ so với khu vực

  So với mặt bằng bất động sản trên toàn tỉnh, hiện nay giá nhà đất tại Thị xã Bình Long vẫn đang ở mức thấp hơn khoảng 30 – 55% so với các địa phương trong tỉnh. Nhưng mức giá tính đến đầu năm 2020 so với cùng kỳ năm 2017 đã tăng gần 30%, điều này là một trong những dấu hiệu đáng mừng cho các nhà đầu tư bất động sản tại đây.

  Nếu ở những điểm sốt đất của tỉnh Bình Phước mức giá đất nền có thể lên đến 20 – 35 triệu/m2, thì khu vực đắt nhất tại Thị xã Bình Long chỉ cán mốc ở mức 16 – 18 triệu/m2, còn lại dao động từ 4 - 6 triệu/m2. Mặc dù ở thời điểm hiện tại Bình Long chưa thể so sánh với Đồng Xoài hay Phước Long thế nhưng với mức giá khá hợp lý cho khu vực trung tâm thị xã thì đây sẽ là một trong những lựa chọn khiến các nhà đầu tư phải lưu tâm.

  Có thể thấy, những bước tiến trong chiến lược phát triển đô thị Thị xã Bình Long mở ra cơ hội rất lớn cho các nhà đầu tư bất động sản. Bởi do, một đô thị gần như hoàn hảo, được quy hoạch bài bản với các tiêu chuẩn mới về đô thị kiểu mẫu sẽ thu hút rất đông dân cư, công nhân sinh sống, làm việc, nhu cầu về nhà ở chắc chắn sẽ tăng. Mặt khác, nơi đây không khó để trở thành điểm đặt của nhiều dự án quy mô, nhất là khi địa phương đang khuyến khích thực hiện chính sách mở cửa, thu hút đầu tư như hiện nay.


  Một chữ tín - vạn niềm tin

  Để nhận thông tin chi tiết và diễn biến mới nhất về thị trường bất động sản, quý khách có thể gửi yêu cầu tại mục Liên hệ hoặc gọi trực tiếp đường dây nóng 0983.797.263 để được hỗ trợ tốt nhất!

  ► Trang chủ:

  https://diaocphatdat.com/

  ► Fanpage:

  https://www.facebook.com/diaocphatdat

  ► Chat trực tiếp CSKH:

  https://m.me/diaocphatdat

  ► Youtube Channel:

  https://bit.ly/3e0rwuY​​​

  ► Zalo Official:

  https://zalo.me/1024321704015778713​​​

  ► Hội đầu tư bất động sản chuyên nghiệp:

  https://bit.ly/32h8uKd

  Zalo
  Hotline