Thị trường bất động sản 2023 khởi sắc: Đâu là thời điểm "vàng" cho nhà đầu tư?

Địa chỉ: 9/12, Lý Thường Kiệt, Thống Nhất 2, Dĩ An, Bình Dương

Thị trường bất động sản 2023 khởi sắc: Đâu là thời điểm "vàng" cho nhà đầu tư?
Ngày đăng: 09/02/2023 10:19 AM

  Thị trường bất động sản 2023 “trong nguy luôn có cơ” cho những ai khôn ngoan và can đảm. 6 tháng đầu năm sẽ là thời điểm "vàng" cho nhà đầu tư sẵn nguồn tiền mua được bất động sản ở vùng giá tốt nhất.

  Giới chuyên gia nhận định, thị trường bất động sản 2023 sẽ hồi phục khi room tín dụng và lãi suất ổn định. Những dự án của chủ đầu tư uy tín, quy hoạch bài bản, chất lượng cao sẽ được “chọn mặt gửi vàng”.

  Thị trường bất động sản 2023

  Nhiều dự đoán khởi sắc

  Sau quãng thời gian cuối năm 2022 bị ảnh hưởng bởi kinh tế thế giới và việc thắt chặt room tín dụng, bước sang năm 2023, thị trường bất động sản đang có nhiều tín hiệu tích cực.

  Cụ thể, ngay đầu tháng 2, Thủ tướng đã chỉ đạo ngành ngân hàng cần tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển. Cùng với động thái tích cực từ cấp quản lý, lãi suất cũng có xu hướng ổn định hơn, tạo tâm lý tích cực cho người mua để ở lẫn đầu tư.

  Trong bối cảnh ấy, tâm điểm của thị trường sẽ là nhóm sản phẩm BĐS có giá trị thực, chất lượng cao và đầu tư dài hạn. Thực tế, ngay cả trong thời điểm thị trường biến động, những dự án có quy hoạch bài bản với pháp lý minh bạch vẫn luôn nằm trong tầm ngắm của khách mua.

  Đơn cử, tại các dự án của Địa Ốc Phát Đạt, ngay trong thời gian trầm lắng nhất của thị trường vào quý III và IV năm 2022, lượng giao dịch vẫn giữ ở mức khả quan.

  Theo nhà đầu tư, nhờ lợi thế về quy hoạch giao thông, tiện ích vượt trội và mức giá phù hợp, các sản phẩm của Địa Ốc Phát Đạt luôn giữ tốc độ tăng giá đều đặn.

  Bởi thế, trong thời gian tới, trong bối cảnh quỹ đất ít ỏi, chi phí đầu vào ngày càng gia tăng, giới đầu tư cho rằng, đây là thời điểm “chớp thời cơ” trước khi thị trường hồi phục hoàn toàn và thiết lập mặt bằng giá mới.

  Thị trường bất động sản 2023

  Người mua ưu tiên các tiêu chí phát triển dài hạn

  Chung cái nhìn trên, ông Trần Hữu Lực, Phó tổng công ty Địa Ốc Phát Đạt nhận định, vùng sáng của thị trường phía nam trong thời gian tới là những dự án đảm bảo pháp lý tại TP.HCM và vùng phụ cận như Bình Phước, Đồng Nai, Bình Dương, Long An và Tây Ninh.

  “Nhà đầu tư không còn nhìn trong ngắn hạn. Với BĐS vùng ven, những sản phẩm đáp ứng nhu cầu thực của người dân sẽ được đón nhận. Nhu cầu ở thực và tích luỹ tài sản luôn có. Đây là những khách hàng có nguồn tiền dồi dào. Họ đa phần nhìn về tương lai nhiều hơn, không lướt sóng. Họ cũng thuộc nhóm khách hàng không mua bán vì số đông, rất tỉnh táo và có tiêu chí rõ ràng khi mua BĐS”, ông Lực nhấn mạnh.

  Tất nhiên, đây phải là những dự án đáp ứng được những yêu cầu của bên mua về chất lượng sản phẩm, giá bán, chính sách bán hàng, hậu mãi… mới thực sự thu hút khách hàng. Nguồn cung như trên chủ yếu rơi vào những sản phẩm của các nhà phát triển có kinh nghiệm và uy tín trên thị trường.

  Thị trường bất động sản 2023

  Săn nhà phố, đất và… chờ đợi

  Thị trường bất động sản (BĐS) đóng băng là lúc những nhà đầu tư có sẵn tiền bắt đầu lên xe đi săn tìm mảnh đất, căn nhà vị trí đẹp, hạ giá.

  Thị trường năm 2023 được các chuyên gia nhận định là thời điểm cơ hội rất tốt cho nhà đầu tư nhỏ lẻ. Ông Phạm Thanh Hà, Giám đốc kinh doanh công ty Địa Ốc Phát Đạt cho biết đối với nhà đầu tư nhỏ lẻ phải hiểu rằng nên mua vào khi đang đóng băng, không phải thấy thị trường đóng băng là nghỉ ngơi mà đây chính là lúc phải xách xe đi săn lùng, tìm mua những “miếng mồi ngon”, những mảnh đất tốt đang hạ giá.

  Theo đánh giá của ông Hà, ngay bây giờ và trong nửa đầu năm nay hoặc có thể kéo dài đến gần nửa cuối năm 2023 vẫn là thời điểm cực kỳ tốt cho nhà đầu tư mua vào.

  “Trong năm 2023 nếu nhà đầu tư cá nhân có 500 triệu - 1 tỉ đồng thì nên nghĩ tới đầu tư đất để chờ sinh lợi trong dài hạn. Nếu có 300 triệu đồng trở xuống thì nghĩ tới chứng khoán và nếu cần phải tích lũy nữa thì hãy gửi ngân hàng lãi suất một năm 7%-9%. Vàng, đô la không phải là kênh đầu tư hiệu quả trong năm 2023”. - ông Hà chia sẻ.

  Thị trường bất động sản 2023

  BĐS làm tài sản để dành như đất sào, đất thổ cư, nhà liền thổ vẫn là kênh tốt cho nhà đầu tư mua để dành. Năm nay, nhà đầu tư có nhiều cơ hội mua được hàng giá tốt hơn khi cuộc đua xả hàng mạnh dần, chiết khấu tăng mạnh.

  Nếu nhà đầu tư có rất nhiều tiền thì nên mua nhà phố cho thuê, có thể cho thuê trong vài năm để có dòng tiền về đều đặn. Nhà phố tăng giá không nhanh nhưng về lâu dài chắc chắn phân khúc này vẫn tăng giá trị. Nếu muốn đầu tư đất nền thì phải chịu khó săn lùng những đất nền đẹp, pháp lý minh bạch, chiết khấu cao và vị trí liên kết vùng hoặc ở quanh các khu công nghiệp.

  Zalo
  Hotline