Dự báo xu hướng dòng tiền của thị trường bất động sản năm 2022

Địa chỉ: 9/12, Lý Thường Kiệt, Thống Nhất 2, Dĩ An, Bình Dương

Dự báo xu hướng dòng tiền của thị trường bất động sản năm 2022
Ngày đăng: 28/12/2021 02:57 PM

  Các chuyên gia đầu ngành sẽ phân tích những lực đẩy cho thị trường bất động sản và dự báo kịch bản năm 2022. Hãy đón xem ngay những nội dung hấp dẫn trong bài viết này.

  Trong 2 năm qua, dù gặp không ít khó khăn do Covid-19 nhưng BĐS vẫn là kênh đầu tư được người tiêu dùng lựa chọn. Trong đó, có nhiều yếu tố lực đẩy được coi là nhân tố thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường bất động sản trong thời gian qua và trong tương lai.

  thị trường bất động sản

  Nguồn cầu luôn cao và ngày càng gia tăng theo thời gian được xem là một trong những lực đẩy lớn nhất của thị trường. Theo dữ liệu khảo sát của Phát Đạt Land, bất động sản vẫn là kênh đứng đầu trong các lựa chọn về đầu tư ngay trong thời điểm dịch bùng phát mạnh năm 2020. Cụ thể, có đến 29% số người được hỏi cho rằng bất động sản là một kênh đầu tư hữu hiệu sau những tác động nặng nề của Covid-19. Tỉ lệ này áp đảo so với các kênh đầu tư khác như gửi tiền tiết kiệm (24%), vàng (17%), chứng khoán (12%).

  Trong năm 2021, dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, nền kinh tế đối mặt nhiều khó khăn nhưng bất động sản vẫn nhận được sự quan tâm lớn của thị trường. Thị trường hình thành một quy luật đáng chú ý là sau mỗi đợt Covid-19, mức độ quan tâm đối với bất động sản luôn tăng mạnh, thể hiện nhu cầu bất động sản vẫn luôn rất lớn trong dân. Cụ thể, sau Covid-19 đợt 1, mức độ quan tâm tới thị trường tăng 306%, sau Covid-19 lần 2 thị trường tăng 62%, sau Covid-19 lần 3, thị trường tăng mạnh 378%.

  Làn sóng Covid-19 lần 4 kéo dài gây ảnh hưởng khá nặng nề tới thị trường bất động sản, tuy nhiên bước sang tháng 9/2021, thị trường dần phục hồi và có xu hướng tăng mạnh lượt quan tâm kể từ tháng 10 tới nay. Nhiều khu vực kiểm soát tốt dịch bệnh vẫn ghi nhận mức độ quan tâm bất động sản tăng trưởng đều, đặc biệt đất nền vùng ven, căn hộ giá mềm, và bất động sản khu công nghiệp là những loại hình bất động sản được giới chuyên gia nhận định sẽ phục hồi nhanh nhất trong thời gian tới do nhu cầu lớn.

  thị trường bất động sản

  Thị trường bất động sản cũng đang đón nhận nhiều lực đẩy tích cực

  Về nguồn vốn, lãi suất cho vay trên thị trường còn thấp. Trong khi dòng tiền trong xã hội không được đưa vào các hoạt động sản xuất kinh doanh sẽ dịch chuyển vào các kênh đầu tư, trong đó có bất động sản. Bên cạnh đó, sự bùng nổ ở thị trường chứng khoán, thị trường tiền ảo ra kỳ vọng của nhà đầu tư, làm dịch chuyển dòng tiền chốt lời sang bất động sản.

  Việc đẩy mạnh đầu tư công trong năm 2021 và 2022 sắp tới được coi là lực đẩy quan trọng cho thị trường bất động sản trong thời gian sắp tới. Các nhà đầu tư nước ngoài hướng tới sự phát triển của thị trường bất động sản trong trung và dài hạn. Do đó, vốn ngoại sẽ tiếp tục đổ vào các khu vực và dự án bất động sản tiềm năng, đặc biệt là các KĐT vệ tinh có hạ tầng kết nối giao thông thuận tiện.

  Hiện tại, nhiều địa phương đang điều chỉnh và hoàn thiện các quy hoạch tổng thể đến năm 2030 và tầm nhìn 2045. Xu hướng đô thị hóa, quy hoạch mở rộng theo chiều ngang vẫn còn đẩy mạnh trong giai đoạn đến. Đây là nhân tố thúc đẩy kỳ vọng cho các chủ đầu tư và các nhà đầu tư.

  thị trường bất động sản

  Với những lực đẩy và hậu thuẫn nêu trên, năm 2022, diện mạo thị trường bất động sản sẽ ra sao? Phân khúc nào sẽ lên ngôi trong năm tới? Với chủ đề “Vaccine cho thị trường bất động sản”, Hội nghị bất động sản Việt Nam 2021 sẽ phác thảo chi tiết kịch bản thị trường dựa trên dữ liệu big data và đưa ra những khuyến nghị thiết thực với những người trực tiếp tham gia thị trường, xoay quanh các chủ đề nóng như: bức tranh tổng quan ngành bất động sản năm 2021 và triển vọng thị trường năm 2022; mức độ sẵn sàng về nguồn lực, công nghệ, nhân sự của các doanh nghiệp bất động sản trên đường đua 2022; các loại hình và phân khúc bất động sản có nhiều tiềm năng phát triển trong năm 2022; xu hướng và tầm nhìn phát triển sản phẩm bất động sản 3-5 năm tới.

  Đặc biệt, Phát Đạt Land sẽ phác họa hành trình tìm kiếm sản phẩm bất động sản của khách hàng theo từng nhóm tuổi, hành vi tiêu dùng, mua sắm online, phong cách sống, thói quen hưởng thụ, những thay đổi tâm lý sau đại dịch, những xu hướng đầu tư nổi bật như second home, v.v... Đây là những dữ liệu tham khảo vô cùng hữu ích cho các nhà phát triển, đơn vị bán hàng, nhà đầu tư trong việc xây dựng chiến lược kinh doanh hiệu quả cho năm 2022.


  Một chữ tín - vạn niềm tin

  Để nhận thông tin chi tiết và diễn biến mới nhất về thị trường bất động sản, quý khách có thể gửi yêu cầu tại mục Liên hệ hoặc gọi trực tiếp đường dây nóng 0983.797.263 để được hỗ trợ tốt nhất!

  ► Trang chủ:

  https://diaocphatdat.com/

  ► Fanpage:

  https://www.facebook.com/diaocphatdat

  ► Chat trực tiếp CSKH:

  https://m.me/diaocphatdat

  ► Youtube Channel:

  https://bit.ly/3e0rwuY​​​

  ► Zalo Official:

  https://zalo.me/1024321704015778713​​​

  ► Hội đầu tư bất động sản chuyên nghiệp:

  https://bit.ly/32h8uKd

  Zalo
  Hotline