Nghề Sales bất động sản: Cách hóa giải những áp lực căng thẳng trong công việc

Địa chỉ: 9/12, Lý Thường Kiệt, Thống Nhất 2, Dĩ An, Bình Dương

Nghề Sales bất động sản: Cách hóa giải những áp lực căng thẳng trong công việc
Ngày đăng: 15/04/2022 01:58 PM

  Nghề sales bất động sản (BĐS) là ngành có môi trường làm việc lý tưởng. Thế nhưng đi kèm với đó cũng rất nhiều áp lực. Vậy bí quyết giải tỏa áp lực là gì?

  Sale BĐS có thể nói là nghề “làm dâu trăm họ”, vì sale BĐS phải tiếp xúc rất nhiều người, và nắm bắt tâm lý khách hàng rất đa dạng. Để làm việc hiệu quả đối với một sale đặc biệt là sale mới thật sự rất khó. Do đó, các quản lý, và bản thân sale BĐS thật sự rất cần động lực làm việc rất lớn để có thể làm việc đam mê, hiệu quả.

  Thấu hiểu được nỗi lòng của nhân viên cũng như người quản lý, Phát Đạt Land đưa ra vài lý do khiến sale BĐS bị mất tinh thần làm việc, làm việc kém hiệu quả cùng với giải pháp cho vấn đề này, hy vọng sẽ có ích với bạn.

  sales bất động sản

  Tại sao sale BĐS làm việc kém hiệu quả, chán nản trong công việc?

  Những kịch bản sale BĐS khuôn khổ, bó buộc, khiến nhân viên sale ít bộc lộ được cảm xúc trong tư vấn, khiến việc liên kết với khách hàng bị khô cằn, đứt đoạn, kém thú vị. Và đặc biệt việc đào tạo theo kịch bản khiến giảm đi niềm yêu nghề của nhân viên, họ không cảm nhận rõ ràng, không sáng tạo được trong công việc nhiều dẫn đến nhàm chán, làm việc kém hiệu quả.

  Bị khách hàng từ chối quá nhiều: Có lẽ với dân sales bất động sản, từ “không” là một từ hết sức ám ảnh mà họ thường xuyên phải nghe, kể cả trong gặp gỡ trực tiếp lẫn qua điện thoại. Cũng chính vì thế, dân sales bất động sản thường phản ứng rất nhanh khi bị từ chối. Trên thực tế, tất cả những người bán hàng đều phải tập làm quen với sự từ chối. Nếu bạn sợ phải nghe thấy từ “không”, bạn sẽ không có cơ hội tìm đến những khách hàng mới hoặc ít nhất là đặt bạn thân vào những thử thách mới. Do đó, nếu không thể chấp nhận sự từ chối, sales không phải là nghề dành cho bạn.

  sales bất động sản

  Làm thế nào để nhân viên sale BĐS làm việc có tâm, làm vì đam mê?

  ► Thuyết phục nhân viên yêu sản phẩm của doanh nghiệp

  ► Thúc đẩy tinh thần yêu nghề của nhân viên

  ► Giúp nhân viên hiểu và gắn bó với công ty

  ► Chân thành với khách hàng

  ► Nâng cao nghiệp vụ

  ► Giúp nhân viên hiểu về sản phẩm

  sales bất động sản

  Cần làm gì khi bị xuống tinh thần làm việc?

  Tin vào bản thân

  Đối với những người sale kém tự tin vào bản thân, khi gặp phải bất kỳ một khó khăn nào, họ cũng tìm cách đổ lỗi cho hoàn cảnh. Và những người này thường né tránh việc thể hiện bản thân bằng cách lao mình vào một số công việc đơn giản khác. Với những việc quan trọng thì họ chần chừ, ngần ngại, chậm chạp và né tránh.

  Chấp nhận thất bại

  Bản chất công việc sale BĐS luôn luôn có thể đem đến cho người sale nhiều sự từ chối và lắc đầu của khách hàng. Một người sale BĐS biết chấp nhận thất bại, dám trả giá để học hỏi và thường xuyên thay đổi mới có thể tự nâng tầm mình được. Bằng không, nhân viên sale đó sẽ dễ dàng dính đòn và bị hạ gục ngay trong chính tinh thần của mình.

  Áp lực vì khách hàng khó tính không còn là nỗi sợ của nghề sales BĐS

  Với nghề “làm dâu trăm họ”, phải chiều lòng tất các mọi người như nghề sales bất động sản thì việc gặp phải những khách hàng khó tính là chuyện hiển nhiên. Cách để bạn không cảm thấy áp lực vì vấn đề này chính là hãy thay đổi suy nghĩ của bản thân. Khi gặp khách hàng khó tính, bình thường bạn sẽ trách móc “sao mình xui thế? Gặp phải khách hàng chẳng ra gì lại còn khó chịu? Thật là chán, một ngày mà gặp 10 người như thế chắc phải đổi việc”….

  Thế nhưng, nếu muốn áp lực khách hàng không trở thành gánh nặng thì hãy suy nghĩ theo hướng “Thật may vì gặp phải khách hàng khó tính, mình học hỏi được không ít cách cư xử thông qua vị khách này”. Hoặc “Khách hàng khó chịu giúp mình trau dồi được khả năng sales”. Hay “Một ngày gặp được 10 người khách khó tính như thế thì trong vòng 1 tháng kỹ năng sales bất động sản của mình sẽ tăng lên đáng kể”…

  Quả thật áp lực là từ tâm trạng mà ra, nếu bạn nghĩ nó đơn giản thì mọi thứ sẽ chẳng thể phức tạp. Do đó, thay vì trách móc hay chán nản vì khách hàng thì hãy tích cực hơn bạn nhé. Nghe nhạc thư giãn. Mỗi ngày, người sale nên nghe những bản nhạc có giai điệu vui vẻ, ca từ mạnh mẽ. Lúc nghe nhạc, bạn có thể đứng dậy, vươn vai, thể hiện ngôn ngữ cơ thể theo lời bài hát, bạn cũng có thể thoải mái hát theo.

  Kỹ năng giao tiếp

  Kỹ năng giao tiếp là yếu tố then chốt giúp nhân viên làm nghề sales bất động sản thành công. Gặp phải những tình huống khách hàng khó tính, hay yêu cầu thì kỹ năng giao tiếp chính là “vũ khí” giúp bạn giải quyết vấn đề. Hãy không ngừng trau dồi kỹ năng giao tiếp của mình bằng cách tham khảo cách sales bất động sản từ những người đi trước, lập một bản nội dung sales cụ thể và nhờ những người xung quanh góp ý.

  Đặc biệt, thái độ tự tin và chân thành cũng là một trong những yếu tố không thể thiếu khi bạn làm nghề sales bất động sản. Có 3 nguyên tắc cơ bản trong kỹ năng giao tiếp với khách hàng chính là “Nụ cười – Cảm ơn – Xin lỗi”. Nếu bạn biết cách tận dụng 3 nguyên tắc này hợp lý, đúng lúc và kịp thời thì tin chắc việc chốt sales bất động sản sẽ không còn quá khó khăn.

  Không từ bỏ mục tiêu

  Cuộc sống đôi lúc phải trải qua những giai đoạn thăng trầm. Có lúc bạn vượt lên rất nhanh. Nhưng cũng có lúc bạn dậm chân tại chỗ. Hãy học cách chấp nhận những khoảng lặng, những điểm trì hoãn đó trong hành trình của mình. Chỉ cần bạn không từ bỏ mục tiêu là được. Mỗi một mục tiêu cần có kế hoạch hành động cụ thể. Bạn có thể chia nhỏ các mục tiêu cho dễ thực hiện.

  Mỗi ngày dành ít phút suy nghĩ về cảm xúc khi bạn hoàn thành mục tiêu. Điều đó sẽ giúp bạn tạo được động lực để hoàn thành kế hoạch dài hạn của bạn. Mỗi ngày hãy lấy việc thực hiện mục tiêu làm niềm vui. Sẵn sàng đón nhận cả những gian nan thử thách khi tiến đến mục tiêu. Không có một mục tiêu nào có thể thực hiện trong thời gian ngắn. Tất cả đều cần trải qua quá trình dài lâu. Vì thế, bạn cần kiên nhẫn và cảm thấy hài lòng với từng kết quả thu được. Qua thời gian những kinh nghiệm bạn có được sẽ giúp bạn thêm mạnh mẽ và khôn ngoan hơn. Bạn sẽ luôn có nguồn động lực dẻo dai. Luôn sẵn sàng đón nhận mọi thử thách của cuộc sống.

  Biến áp lực doanh số thành động lực cố gắng

  Áp lực doanh số là một trong những áp lực lớn nhất mà nhân viên nghề sales bất động sản phải chịu đựng. Thông thường các công ty hay doanh nghiệp sẽ đưa ra một con số cụ thể yêu cầu nhân viên phải đạt được trong một khoảng thời gian nhất định. Chính điều này rất có thể sẽ khiến nhân viên sales bất động sản cảm thấy căng thẳng và luôn trong trạng thái “Sắp hết hạn rồi nhưng doanh số vẫn chưa đạt được thì phải làm sao?”. Nếu bạn đang trong trạng thái này thì hãy dừng ngay suy nghĩ “làm sao để chạy kịp doanh số?”. Mà thay vào đó, hãy tự cổ động bản thân và làm hết sức có thể.

  Việc tăng doanh số cần phải có một chiến lược lâu dài và toàn diện. Nó không chỉ phụ thuộc vào số lượng khách hàng mà bạn mang về. Do đó đường quá căng thẳng. Huấn luyện viên kinh doanh nổi tiếng người Mỹ đã từng nói “Giá trị của quan hệ lớn hơn chỉ tiêu doanh số”. Đừng đặt nặng vấn đề doanh số lên hàng đầu. Việc tìm kiếm các mối quan hệ và khai thác lượng khách hàng tiềm năng mới chính là chiến lược tăng doanh số một cách lâu dài.


  Một chữ tín vạn niềm tin

  Để nhận thông tin chi tiết và diễn biến mới nhất về thị trường bất động sản, quý khách có thể gửi yêu cầu tại mục Liên hệ hoặc gọi trực tiếp đường dây nóng 0983.797.263 để được hỗ trợ tốt nhất!

  ► Trang chủ:

  https://diaocphatdat.com.vn/

  ► Fanpage:

  https://www.facebook.com/diaocphatdat

  ► Chat trực tiếp CSKH:

  https://m.me/diaocphatdat

  ► Youtube Channel:

  https://bit.ly/3e0rwuY​​​

  ► Zalo Official:

  https://zalo.me/1024321704015778713​​​

  ► Hội đầu tư bất động sản chuyên nghiệp:

  https://bit.ly/32h8uKd

  Zalo
  Hotline