10+ Cuốn Sách Về Bất Động Sản Hay Nhất Mọi Thời Đại

Địa chỉ: 9/12, Lý Thường Kiệt, Thống Nhất 2, Dĩ An, Bình Dương

10+ Cuốn Sách Về Bất Động Sản Hay Nhất Mọi Thời Đại
Ngày đăng: 18/02/2022 03:13 PM

  Tổng hợp 10+ cuốn sách về bất động sản cho sales, nhà đầu tư, sinh viên và bất kỳ ai muốn tìm hiểu về bất động sản một cách toàn diện và hiệu quả nhất.

  Bạn có biết, hầu hết các doanh nhân, những người nổi tiếng trên thế giới đều đọc sách mỗi ngày? Dù bận rộn đến mấy thì mỗi ngày họ đều dành một khoảng thời gian nhất định để đọc sách. Ví dụ như Warren Buffett đọc khoảng 500 trang mỗi ngày, Mark Cuban đọc 3 giờ mỗi ngày, Bill Gates đọc 1 cuốn sách mỗi tuần hay Mark Zuckerberg đọc 1 cuốn sách trong 2 tuần. Còn bạn, bạn dành bao nhiêu thời gian cho việc đọc sách?

  Sách Về Bất Động Sản

  Mặc dù có nhiều cách để học bất động sản, để bạn tăng kiến thức và kỹ năng của mình nhưng đọc sách được đánh giá là cách đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất. Nếu bạn cũng tin vào sự kỳ diệu của sách và đang tìm kiếm những quyển sách hay về bất động sản thì đừng bỏ lỡ những nội dung được chia sẻ trong bài viết này.

  Ai nên đọc sách về bất động sản?

  Môi giới: Sự phát triển mạnh mẽ của nghề đòi hỏi môi giới ngày càng phải “nâng cấp” bản thân để không bị đào thải. Bên cạnh các khóa học bất động sản thì nhiều người lựa chọn sách để bổ sung thêm kiến thức và kỹ năng cho mình.

  Nhà đầu tư: Thông qua sách, nhà đầu tư sẽ tìm thấy những lời khuyên hữu ích và bí quyết để đầu tư bất động sản “bách chiến bách thắng”.

  Chủ đầu tư: Là người thực hiện các dự án lớn nhỏ, chủ đầu tư phải là người nắm vững kiến thức về bất động sản hơn ai hết. Không chỉ là kiến thức căn bản mà còn là kiến thức về luật, về xu hướng, về thị trường và về kinh doanh. Những cuốn sách hay về bất động sản sẽ mang đến cho nhà đầu tư nhiều thông tin hữu ích giúp quá trình hiện thực hóa “giấc mơ” được thuận lợi hơn.

  Bất cứ ai: Ai rồi cũng sẽ phải mua đất hoặc bán đất ít nhất một lần trong đời. Trong khi đó, đất đai là tài sản quý giá, gần như là quý nhất của mỗi người, nếu không biết cách quản lý, sử dụng thì có thể gặp phải nhiều rủi ro không mong muốn. Việc đọc sách sẽ giúp người mua thực biết được các kiến thức liên quan về luật, về phong thủy, về mua và bán sao cho hạn chế thấp nhất các rủi ro.

  Sách Về Bất Động Sản

  Những cuốn sách về bất động sản hay nhất mọi thời đại

  Sách hay về luật đất đai

  Dù là ai thì việc nắm bắt các kiến thức về pháp luật là điều cần thiết để thực thi đúng theo quy định của pháp luật, đồng thời hạn chế thấp nhất các rủi ro cho bản thân.

  Dưới đây là những quyển sách hay nhất về luật đất đai bạn nên tìm đọc:

  - Hỏi đáp về luật đất đai: Lê Thành Châu

  - Pháp luật về môi giới, đầu tư kinh doanh bất động sản, nhà ở và đất đai: Nguyễn Thị Phương

  - 101 tư vấn pháp luật thưởng thức về đất đai: Nguyễn Văn Khôi

  - Các nguyên tắc và các phương pháp áp dụng pháp luật đất đai 2016

  - Quy định chi tiết thi hành luật đất đai: Nguyễn Quý - Nguyễn Đức

  - 330 câu hỏi - đáp về nghiệp vụ quản lý đất đai, bồi thường hỗ trợ tái định cư khi nhà nước thu hồi đất: Nguyễn Phương

  Để bán được hàng thì nhân viên kinh doanh bất động sản cần rất nhiều các kỹ năng và tố chất. Bên cạnh vốn hiểu biết sâu rộng về chuyên môn thì nhân viên môi giới còn phải có nhiều kỹ năng khác liên quan đến bán hàng. Để bản thân trở nên thật chuyên nghiệp và khác biệt, những cuốn sách sau đây sẽ làm thay đổi tư duy của “dân sales”:

  Sách hay về sales BĐS (môi giới BĐS)

  Influence: The Power of Persuasion (Tạm dịch: Những đòn tâm lý trong thuyết phục) tác giả Robert Cialdini

  Nói về 6 “vũ khí” gây ảnh hường đến sự thuyết phục, bao gồm: cam kết và nhất quán, khan hiếm và đáp trả, bằng chứng xã hội, uy quyền và thiện cảm.

  Ask: The Counterintuitive Online Formula (Tạm dịch: Đặt câu hỏi – Kỹ năng sống còn để biết khách hàng muốn gì) tác giả Ryan Levesque

  Tác giả chia sẻ về bí quyết giúp ông từ một người nghèo của nước Mỹ trở thành người điều hành của một công ty lớn với doanh thu hàng triệu USD mỗi năm.Và bí quyết chính là “Ask” - thay vì ngồi dự đoán xem khách hàng muốn gì thì hãy hỏi trực tiếp nhu cầu của họ là gì và tìm cách tốt nhất để đáp ứng nhu cầu đó.

  80/20 Sales and Marketing (Tạm dịch: Quy tắc 80/20 trong bán hàng và tiếp thị) tác giả Perry Marshall

  Trong cuốn sách, tác giả chỉ ra rằng: 80% lợi nhuận của các công ty chỉ đến từ 20% khách hàng lớn và chỉ ra sai lầm của hầu hết các dân sales lẫn chủ doanh nghiệp hiện nay đó là:“Chúng ta dành toàn bộ thời gian và công sức để cố gắng làm hài lòng mọi vị khách, mà quên đi tập trung vào những khách hàng mang đến lợi nhuận lớn nhất cho công ty”.

  Millionaire Real Estate Agent (Triệu phú môi giới bất động sản) tác giả Gary Keller

  Hướng dẫn bạn các bước để trở thành triệu phú trong môi giới bất động sản, đồng thời giúp người đọc tìm được hướng đi đúng đắn, phát huy hết khả năng của mình.Ngoài ra, nội dung cuốn sách còn là nghệ thuật quản trị và phát triển mô hình kinh doanh bất động sản, góp phần lấp đầy những lỗ hổng trong ngành kinh doanh nhà đất tại Việt Nam.

  Ninja Selling: Subtle Skills. Big Results (Ninja bán hàng: Kỹ năng tinh tế. Kết quả lớn) tác giả Larry Kendall    

  Cuốn sách chia sẻ về những kinh nghiệm của tác giả trong hành trình gây dựng sự nghiệp của mình, bằng cách: marketing cơ sở dữ liệu, tương tác giữa môi giới và khách hàng hoặc những người bạn muốn đưa vào data của mình.Đồng thời chia sẻ về những nguyên tắc và kỹ thuật được sử dụng trong lĩnh vực bất động sản.

  DISC - Blue Behaviour (Cải thiện hiệu quả ứng xử & bán hàng trong bất động sản dựa trên hành vi tính cách của khách hàng) tác giả Rever Academy    

  DISC là Dominance - Thống trị, Influence - Ảnh hưởng, Steadiness - Kiên định và Compliance - Tuân thủ. Cuốn sách giúp bạn biết được cách đánh giá và khai thác các yếu tố này một cách hiệu quả vào việc môi giới; giúp môi giới thấu hiểu bản thân để phát triển thế mạnh của mình.

  Đọc vị khách hàng tác giả Michael Wilkinson

  Cuốn sách chỉ ra phong cách mua hàng phổ biến của khách, từ đó giúp sales biết được cách xử lý, nói chuyện, phong thái ứng xử phù hợp tốt nhất.Đồng thời chỉ ra những điều nên và không nên khi gặp và giao tiếp với khách hàng, dấu hiệu cho thấy sales đang áp dụng sai phương pháp tiếp cận,...

  Bậc thầy môi giới địa ốc, khám phá sự tử tế từ nghề môi giới địa ốc tác giả Henry Huỳnh Anh Dũng

  Cuốn sách tổng quan về ngành môi giới địa ốc, từ vi mô đến vĩ mô được trình bày theo từng chuyên riêng biệt với đầy đủ các kiến thức và kỹ năng cần thiết cho nghề sales bất động sản.

  Để đầu tư bất động sản thành công thì nhà đầu tư phải có kiến thức, am hiểu thị trường, tầm nhìn xa trông rộng, thấu hiểu những rủi ro,... Có nhiều cách để nhà đầu tư có được các tố chất nhất, và một trong những cách đơn giản và rẻ nhất chính là đọc các quyển sách kinh điển mà các nhà đầu tư nổi tiếng trên thế giới truyền đạt lại.

  Sách đầu tư bất động sản hay nhất

  Dưới đây là những cuốn sách hay về đầu tư bất động sản mà nhà đầu tư không thể bỏ lỡ:

  Bất động sản căn bản         Gary W.Eldred  

  Nội dung cuốn sách là bức tranh toàn cảnh về sự phát triển và kinh doanh bất động sản ở nước Mỹ từ những năm giữa thế kỷ XX.Tác giả cung cấp đến bạn đọc những điều cơ bản về ngành bất động sản như: phương pháp đầu tư phát triển đối với nhà đầu tư phát triển bất động sản lớn, phương pháp đầu tư bảo toàn vốn và sinh lời đối với nhà đầu tư nhỏ lẻ và phương pháp chọn mua nhà đối với người mua thực.

  100 lời khuyên đầu tư Bất động sản khôn ngoan nhất         Donald Trump  

  Tuyển tập những lời khuyên khôn ngoan, sáng suốt nhất của 100 nhà kinh doanh bất động sản hàng đầu thế giới.Thông qua cuốn sách này bạn sẽ nhận được những kinh nghiệm và bài học từ các nhân vật có thế lực trong kinh doanh bất động sản để từ đó ứng dụng cho bản thân mình.

  Donald Trump chiến lược đầu tư Bất động sản         George H. Ross    

  Nội dung cuốn sách chia sẻ về những bài học của tỷ phú Donald Trump về các vấn đề liên quan đến marketing, quản lý, kinh doanh và đàm phán trong lĩnh vực bất động sản.Cuốn sách chỉ ra nghệ thuật đầu tư và kinh doanh bất động sản, giúp bạn tránh được những rắc rối không đáng có, tiết kiệm thời gian, tiền bạc và tăng sự an toàn trong các thương vụ bất động sản.

  Đầu Tư Bất Động Sản         David Lindahl    

  Nội dung nói về phương pháp tư duy trong kinh doanh bất động sản, gồm: đầu tư, bảo toàn vốn, cách thức sinh lời. Đồng thời chỉ cho bạn cách hiểu một thương vụ, xác định và chấp nhận những rủi ro một cách thông minh nhất.

  Những Bí Quyết Vàng Đầu Tư Bất Động Sản         Bùi Hữu Hưởng    

  Cuốn sách về các kỹ năng, kiến thức, công thức, kinh nghiệm và bí quyết về đầu tư bất động sản và thị trường bất động sản Việt Nam.Nội dung của sách được thể hiện một cách chi tiết và dễ hiểu về bí quyết đầu tư, kinh doanh và làm giàu từ bất động sản. Đồng thời là những chia sẻ của tác giả về những thương vụ đầu tư thực tế, từ đó rút ra bí quyết và kỹ năng phù hợp.

  7 Chiến Lược Bất Động Sản: Bài học khôn ngoan từ các nhà đầu tư hàng đầu thế giới         Erez Cohen    

  Những câu chuyện và bài học thú vị về những doanh nhân bất động sản, cùng với đó là những lời khuyên hữu ích về những điều nên và không nên làm trong bất động sản. Ngoài ra, tác giả chia sẻ về 7 bài học kinh nghiệm từ các nhà đầu tư hàng đầu thế giới trong việc đầu tư bất động sản để mang đến thành công.

  Bất động sản là lĩnh vực rộng lớn và thị trường bất động sản thì thay đổi liên tục. Để có thể hiểu được và nắm trọn những gì đã, đang và sẽ diễn ra đòi hỏi những người liên quan phải không ngừng học tập và cập nhật. Đọc sách không phải là cách duy nhất nhưng lại là cách đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất dành cho tất cả mọi người để hiểu về bất động sản và những vấn đề liên quan. Hy vọng những cuốn sách hay về bất động sản mà bài viết gợi ý ở trên sẽ giúp bạn biết được những “chân trời mới”, từ đó ứng dụng hiệu quả vào thực tế.


  Một chữ tín vạn niềm tin

  Để nhận thông tin chi tiết và diễn biến mới nhất về thị trường bất động sản, quý khách có thể gửi yêu cầu tại mục Liên hệ hoặc gọi trực tiếp đường dây nóng 0983.797.263 để được hỗ trợ tốt nhất!

  ► Trang chủ:

  https://diaocphatdat.com.vn/

  ► Fanpage:

  https://www.facebook.com/diaocphatdat

  ► Chat trực tiếp CSKH:

  https://m.me/diaocphatdat

  ► Youtube Channel:

  https://bit.ly/3e0rwuY​​​

  ► Zalo Official:

  https://zalo.me/1024321704015778713​​​

  ► Hội đầu tư bất động sản chuyên nghiệp:

  https://bit.ly/32h8uKd

  Zalo
  Hotline