Tết cận kề, nhà đầu tư mua đất và 'chốt cọc' ngay trong đêm

Địa chỉ: 9/12, Lý Thường Kiệt, Thống Nhất 2, Dĩ An, Bình Dương

Tết cận kề, nhà đầu tư mua đất và 'chốt cọc' ngay trong đêm
Ngày đăng: 28/12/2021 03:06 PM

  Thời điểm cận Tết này, nhiều nhà đầu tư mua đất bố trí đi mua cuối năm ngay trong buổi tối và sẵn sàng "chốt cọc" tức thì sau khi lựa chọn được sản phẩm ưng ý.

  Nhà đầu tư mua đất

  | Tết cận kề, nhà đầu tư mua đất và 'chốt cọc' ngay trong đêm

  "Chốt cọc" mua đất cuối năm trong đêm

  Trao đổi với Phát Đạt Land trong ngày giữa tháng 12, anh Nguyễn Văn Huy – một nhân viên văn phòng của một công ty ở Thủ Đức, TP HCM vui mừng chia sẻ, anh vừa "chốt cọc" một lô đất 1000m2 tại Thị xã Bình Long, Tỉnh Bình Phước. Đáng chú ý, thời gian đi xem đất, tiến hành đặt cọc mua lô đất diễn ra ngay trong đêm.

  Chia sẻ về hành trình mua đất cuối năm của mình, anh Huy - Nhà đầu tư mua đất cho biết, công việc văn phòng thường cố định thời gian hành chính. Đặc biệt, đây là thời điểm cuối năm, công việc càng nhiều hơn, khiến việc sắp xếp thời gian để đi xem đất rất khó. Do đó, anh thường hẹn môi giới đi xem đất ngoài giờ tan ca, cá biệt có hôm 8-9h đêm.

  "Tôi thường tìm kiếm thông tin nhà đất qua các trang rao bán bất động sản và mạng xã hội. Cũng vì không sắp xếp được thời gian ban ngày, tôi cũng phải chủ động trao đổi với nhân viên của Địa Ốc Phát Đạt rất kỹ pháp lý của lô đất cần mua. Khi ưng và được môi giới đồng ý hẹn thì giờ nào tôi cũng đi xem đất được, kể cả đêm", anh Huy nói.

  Cũng theo anh Huy, việc đi xem đất về đêm sẽ có nhiều hạn chế là không có cái nhìn tổng quan xung quanh. Nhưng, cũng có lợi thế là biết được cuộc sống hàng xóm, khu vực về đêm như thế nào. "Để tự tin chốt mua lô đất ngay trong đêm là khi mình cũng đã biết những thông tin cơ bản về khu vực đó. Ví dụ như: hạ tầng về giao thông, các vị trí trường học, uỷ ban, chợ…. Đây là những yếu tố tạo ra thắng lợi khi đầu tư bất động sản nói chung", anh Huy chia sẻ.

  Tương tự như anh Huy, chị Trần Thị Nguyệt – một nhà đầu tư sành sỏi ở Bình Dương chia sẻ, việc đi xem đất trong đêm giờ không phải là chuyện hiếm trên thị trường. Nhóm đầu tư của chị cũng thường xuyên đi xem đất vào các buổi tối do ban ngày không sắp xếp được thời gian, một phần khác cũng vì tránh việc tiếp xúc đông người.

  "Khi đi đầu tư theo nhóm, mỗi người một công việc, do đó để sắp xếp thời gian đi xem đất cùng nhau trong giờ hành chính là rất khó. Mọi người phải chấp nhận hẹn môi giới xem đất vào các buổi tối, và khi thấy đủ các yếu tố đầu tư tốt thì chúng tôi cũng phải nhanh tay "chốt cọc" để giữ đất", chị Nguyệt nói.

  Theo chia sẻ của chị Nguyệt, mới đây, cả nhóm đầu tư của chị cũng chốt liền 2 lô đất nền ở Bình Phước. Thời gian đặt cọc cũng rơi vào khoảng hơn 8 giờ tối. Sau khi "chốt cọc" các bên sẽ làm chuyển nhượng tại văn phòng công chứng theo nội dung đã thống nhất với nhau ở phiếu đặt cọc.

  Nhà đầu tư mua đất

  | Tết cận kề, nhà đầu tư mua đất và 'chốt cọc' ngay trong đêm

  Bất động sản có hấp dẫn trong năm 2022?

  Trước tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, bất động sản vẫn được coi là kênh đầu tư an toàn. Bên cạnh đó, do nguồn cung thị trường khan hiếm nhưng nhu cầu đầu tư rất lớn khiến giá bất động sản liên tục tăng cao.

  Theo đánh giá của giới chuyên gia kinh tế, với nhu cầu đầu tư trong năm 2022, thị trường bất động sản được giới chuyên gia dự báo phục hồi mạnh và giá tiếp tục trong xu hướng tăng.

  Chia sẻ tại Hội nghị bất động sản Việt Nam ngày 13/12, chuyên gia kinh tế Cấn Văn Lực đánh giá, nhiều yếu tố vĩ mô, vi mô sẽ thúc đẩy thị trường bất động sản phục hồi tốt hơn trong năm 2022-2023. Mặt khác, triển vọng của thị trường còn đến từ các yếu tố khác như chiến lược phát triển nhà ở 2021-2030 đang được hoàn thiện; đầu tư cơ sở hạ tầng được coi là một trong ba đột phá chiến lược, đầu tư công được thúc đẩy; các vấn đề pháp lý đang được tháo gỡ dần, tốc độ đô thị hóa tăng nhanh.

  "Bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn. Giá cổ phiếu nhóm bất động sản đang tăng cao hơn bình quân toàn thị trường, là điểm sáng trên thị trường chứng khoán", ông Lực nói.

  Cũng dự báo về thị trường bất động sản thời gian tới, ông Nguyễn Quốc Anh – PTGĐ Trang Batdongsan.com nhấn mạnh, nhu cầu đầu tư địa ốc của người dân trong 2022 rất lớn. Khảo sát nhanh 1.000 người mua nhà của trang này cho thấy, 92% phản hồi sẽ tiếp tục đầu tư bất động sản trong năm sau. Trong đó, 77% nói rằng việc mua nhằm sở hữu thêm nhà, chỉ 23% cho biết là mua thay thế. 44% người nói sẽ mua trong 1-2 năm tới, 32% cho biết sẽ đầu tư trong 3-5 năm.

  Theo vị này, hai loại hình đầu tư được quan tâm lớn trong năm 2022 là chung cư và đất nền vùng ven, tập trung ở 3 khu vực tỉnh thành phố gồm Bình Phước, Đồng Nai, Long An. Đây là những nơi được quan tâm tìm kiếm mạnh giai đoạn 2019-2021 bất chấp dịch bệnh.


  Một chữ tín - vạn niềm tin

  Để nhận thông tin chi tiết và diễn biến mới nhất về thị trường bất động sản, quý khách có thể gửi yêu cầu tại mục Liên hệ hoặc gọi trực tiếp đường dây nóng 0983.797.263 để được hỗ trợ tốt nhất!

  ► Trang chủ:

  https://diaocphatdat.com/

  ► Fanpage:

  https://www.facebook.com/diaocphatdat

  ► Chat trực tiếp CSKH:

  https://m.me/diaocphatdat

  ► Youtube Channel:

  https://bit.ly/3e0rwuY​​​

  ► Zalo Official:

  https://zalo.me/1024321704015778713​​​

  ► Hội đầu tư bất động sản chuyên nghiệp:

  https://bit.ly/32h8uKd

  Zalo
  Hotline