Thị trường bất động sản 2022 khôi phục, nhà đất Bình Dương gây sốt

Địa chỉ: 9/12, Lý Thường Kiệt, Thống Nhất 2, Dĩ An, Bình Dương

Thị trường bất động sản 2022 khôi phục, nhà đất Bình Dương gây sốt
Ngày đăng: 24/12/2021 04:15 PM

  Thị trường nhà đất Bình Dương hậu covid sẽ ra sao khi làn sóng dịch bệnh Covid – 19? Bất động sản Bình Dương năm 2022 có còn là kênh đầu tư hiệu quả?

  Trong bài viết này, Phát Đạt Land sẽ tổng hợp lại các phân tích của các chuyên gia, và đưa ra dự báo nhà đất Bình Dương năm 2022, với hy vọng các nhà đầu tư sẽ có thêm nguồn thông tin tham khảo và đưa ra các quyết định đầu tư hiệu quả.

  nhà đất Bình Dương

  Nhà đất Bình Dương những tháng cuối năm 2021 có dấu hiệu phục hồi

  Nhận định về thị trường bất động sản 2021 tại Bình Dương

  Nhìn lại năm 2021, nhà đất Bình Dương luôn phục hồi nhanh chóng sau mỗi đợt dịch và không có dấu hiệu hạ giá, giảm giá. Thậm chí, giá đất tại các khu vực Thuận An, Dĩ An , Thủ Dầu Một, Tân Uyên, Bến Cát, Bàu Bàng vẫn tăng 20% - 50% tùy khu vực. Riêng phân khúc căn hộ cao cấp trong quý II/2021 ghi nhận mức tăng trung bình 35 tr/m2 - 40tr/m2 với hàng loạt các dự án mở bán thành công từ các chủ đầu tư uy tín như căn hộ Happy One Cental – Chủ Đầu tư Vạn Xuân, căn hộ Astral City – chủ đầu tư Phát Đạt. Bên cạnh đó là sự khan hiếm của các dự án nhà phố khi dự án nhà phố The Standard – An Gia Group, Nhà phố Takara Residence- chủ đầu tư Thành Nguyên đều bán cháy hàng…

  Thứ nhất, xét về chu kỳ phát triển của thị trường nhà đất Bình Dương

  Thị trường bất động sản cả nước nói chung và bất động sản Bình Dương nói riêng đều có chu kỳ: Phát triển - Đi Ngang – Suy thoái – Đóng băng - Phục Hồi – Phát triển trung bình một chu kì là khoảng 10 năm. Đỉnh phát triển gần nhất của nhà đất Bình Dương là vào năm 2007 -2008 cơn sốt bất động sản nổi lên khi các kế hoạch phát triển dự án hạ tầng và đô thị tại Bình Dương được công bố và chính sách thu hút đầu tư được đẩy mạnh. Thời điểm đó Việt Nam gia nhập WTO, Bình Dương thu hút vốn FDI và phát triển các khu công nghiệp. Theo chu kỳ này thì năm 2018-2019 sẽ là đỉnh tiếp theo của bất động sản Bình Dương. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của 2 đợt khủng hoảng năm 2009, 2013 và đại đại dịch Covid năm 2019 thì thị trường bất động sản Bình dương vẫn chưa đạt đỉnh (sẽ giữ giai đoạn phục hồi) và sẽ có sự chuyển dịch sang năm tiếp theo là năm 2022.

  Thứ hai, Bình Dương phát triển hạ tầng giao thông để làm đòn bẩy đột phá năm 2022

  Bình Dương tiếp tục khởi công nhiều dự án hạ tầng giao thông tạo đột phá và mang tính chủ lực. Trong giai đoạn 2021-2025, Bình Dương sẽ triển khai nhiều dự án đường bộ, cao tốc, cầu vượt, hầm chui nội tỉnh cũng như liên tỉnh.

  Mở rộng tuyến đường DT743

  Tuyến đường DT743 dài 19,5 km mở rộng từ 6 lên 8 làn xe. Điểm đầu tại ngã tư chợ Đình ( TP Thủ Dầu Một) đi qua TX. Tân Uyên, TP. Thuận An, TP. Dĩ An. Điểm cuối là Khu công nghiệp Sóng Thần (phần thuộc Quận Thủ Đức, TP. HCM).

  Tuyến đường vành đai 3

  Tuyến đường vành đai 3 kết nối giao thông 4 tỉnh Đồng Nai, Long An, Bình Dương và TP.Hồ Chí Minh kéo dài 97,7 Km. Khi tuyến đường được hoàn thiện sẽ đẩy nhanh tốc độ lưu thông, phát triển kinh tế của các tỉnh thành. Trong đó 3 địa phận Bình Dương có tuyến đường vành đai 3 đi qua là thành phố Thuận An và tp Dĩ An , TP Thủ Dầu Một sẽ tiếp tục phát triển thị trường nhà đất quanh trục đường vành đai.

  Cao tốc Hồ Chí Minh – Thủ Dầu Một - Chơn Thành

  Tổng chiều dài 69km, gồm 6 – 8 làn xe. Tuyến đường này có ý nghĩa cực kỳ quan trọng giúp thúc đẩy liên kết vùng của TP HCM – Bình Dương – Bình Phước. Tuyến đường này hoàn thành tạo sức bật mới cho Bất động sản phía bắc Bình Dương.

  Đường tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng

  Tổng chiều dài tuyến đường là 47,35km, tuyến đường này kết hợp với ĐT747, ĐT746, ĐT746B tạo nên hệ thống hạ tầng giao thông hoàn toàn mới cho sự phát triển của Tân Uyên, Phú Giáo, Bàu Bàng. Đường tạo lực giúp cho BĐS quanh các tuyến đường tạo lực trở nên nhộn nhịp.

  Đặc biệt, Thị xã Tân Uyên sẽ là điểm nóng mới BĐS Bình Dương năm 2022 với hàng loạt các công trình mới khác như vành đai 4, tuyến metro thành phố mới Bình Dương- Uyên Hưng-Tân Thành, metro Dĩ An-Tân Uyên, đường cao tốc TP.HCM – Lộc Ninh đi ngang qua Bắc Tân Uyên.

  nhà đất Bình Dương

  Thứ ba, Bình Dương nỗ lực phát triển Khu công nghiệp chất lượng cao

  Mệnh danh là “Thủ phủ công nghiệp” Bình Dương đẩy mạnh phát triển công nghiệp giai đoạn 2021-2025, tăng cường quỹ đất cho phát triển KCN đón đầu làn sóng đầu tư mới.

  Đầu tư phát triển các khu công nghiệp chất lượng cao là mục tiêu trong thời gian tới của Bình Dương. Hiện tại quỹ đất công nghiệp tại các TP.Dĩ An, TP.Thuận An đã gần như cạn kiệt. Sự chuyển hướng quy hoạch các KCN đến Tân Uyên, Bến Cát, Bàu Bàng kéo theo sự phát triển của thị trường Bất động sản các khu vực này trong thời gian tới. Trong đó, quỹ đất để phát triển khu công nghiệp tại Bàu Bàng là 1.000ha, Bắc Tân Uyên là 215ha, thị xã Tân Uyên 1.630ha, thị xã Bến Cát 3.200ha và TP Thủ Dầu Một 765 ha.

  Thoạt nhìn tưởng chừng sự phát triển của bất động sản không liên quan gì với sự phát triển của các khu công nghiệp. Nhưng, thực tế nhờ có sự phát triển của các khu công nghiệp mà thị trường nhà đất Bình Dương trở nên sôi động. Số lượng chuyên gia, lao động đổ về Bình Dương càng ngày nhiều, nhu cầu đầu tư bất động sản và mua nhà sẽ tăng cao.

  Thứ tư, Tốc độ đô thị hóa của Bình Dương đạt 82% - cao nhất cả nước

  Tốc độ tăng trưởng dân số nhanh và tỷ lệ dân số trẻ cao sẽ dẫn tới nhu cầu nhà ở thực tại Bình Dương rất cao. Trong đó phải đến các chuyên gia, kỹ sư nước ngoài, lao động nhập cư. Quỹ đất không tăng nhu cầu nhà ở luôn tăng cho thấy Bình Dương vẫn là thị trường cực kỳ

  nhà đất Bình Dương

  2. Dự báo thị trường Bất động sản Bình Dương 2022

  Dự báo 1: Bình Dương vẫn là tâm điểm đầu tư Bất động sản

  Những khu vực nhà đất Bình Dương được quan tâm nhiều nhất là Thành phố Thuận An, Thành phố Thủ Dầu Một, Thành phố Dĩ An, Thị xã Tân Uyên, TX Bến Cát. Dự đoán sẽ không có sự thay đổi nhiều trong thời gian sắp tới. Đáng chú ý là sự nổi lên của thị trường Bất động sản Tân Uyên – và khu vực Thành phố Mới Bình Dương (phường Hoà Phú, Phú Tân – TP TDM).

  Các nguồn tiền từ kênh tài chính sẽ đổ vào bất động sản. Thị trường bất động sản Bình Dương có thể đạt đỉnh khi đại dịch Covid được kiểm soát.

  Dự báo 2: Giá nhà đất tiếp tục tăng, không có dấu hiệu giảm

  Dự báo giá nhà đất Bình Dương năm 2022 sẽ tăng, mặt dù hiện tại giao dịch của thị trường đang tạm lắng nhưng có kiểm soát. Nếu dịch bệnh có thể kiểm soát được vào những tháng cuối năm 2021 thì đầu năm 2022 giá đất sẽ tăng ít nhất 10% -15% (đây là mức vốn dĩ đã tăng hằng năm trong liên tục 5 năm trước). Nhiều nhà đầu tư có tiềm lực tài chính tốt vẫn đang chuẩn bị sẵn sàng để có thể mua các bất động sản chất lượng hoặc ở phân khúc cao hơn mà trước đây họ không có cơ hội tiếp cận.

  Dự báo sự thay đổi này sẽ kéo dài 6 tháng và chia thành 3 giai đoạn

  - Giai đoạn 1: Thị trường phục hồi, nhà đầu tư định vị thị trường, lựa chọn phân khúc Bđs đầu tư phù hợp

  - Giai đoạn 2: Thị trường Bất động sản giao dịch sôi động trở lại, giá tăng 10% -15%, thậm chí cao hơn, do độ nén của thị trường giai đoạn dịch bệnh.

  - Giai đoạn 3: Thị trường điều chỉnh giá, thiết lập mức giá mới cho các phân khúc đầu tư từ nhà phố, căn hộ, đất nền đến Bđs công nghiệp.

  - Các chủ đầu tư dự án nhà ở, căn hộ tại Bình Dương sẽ đẩy nhanh tiến độ thi công, quy trình mua bán dự án để kịp tiến độ do công trình đã bị trì hoãn trước đó bởi nguyên nhân đại dịch.

  - Nhu cầu thuê mặt bằng, văn phòng, bán lẻ kinh doanh sẽ phục hồi trở lại nhờ chính sách phục hồi kinh tế của BD tại các vùng xanh.

  Mới đây Phó tổng Giám đốc tư vấn đầu tư của Dragon Cabal - Ông Lê Anh Tuấn cũng có dự báo tương tự. Ông cho rằng: Thị trường BĐS Việt Nam sẽ tăng mạnh như Trung Quốc 2008, nên khó mơ về một mức giá phù hợp". Và "Kỳ vọng bất động sản có giá phù hợp là kỳ vọng vô lý. Bởi giá bất động sản hiện tại và tương lai sẽ tiếp tục không rẻ so với bình quân của người lao động. Đấy là một tin vừa vui vừa buồn".

  Dự báo 3: Phân khúc Bất động sản nào sẽ lên ngôi ở Bình Dương

  Bất động sản công nghiệp và nhà phố là hai phân khúc có nhiều tiềm năng sau đại dịch.

  Riêng đối với phân khúc căn hộ có diện tích từ 40m2 - 60m2 và mức giá lớn hơn 20tr/m2 (20-30) đối với phân khúc trung cấp và lớn hơn 30 tr/m2( 30-40) đối với phân khúc cao cấp sẽ giữ đà tăng trong năm 2022.

  Các chuyên gia phân tích, thị trường giờ đây không còn làn sóng mua đi bán lại ồ ạt như trước mà chuyển qua xu hướng đầu tư thông minh và sàng lọc kỹ lưỡng hơn. Nhà đầu tư sẽ lựa chọn những dự án được đầu tư bài bản, quy hoạch chỉnh chu, thể hiện tâm huyết lớn của chủ đầu tư khi chú trọng vào chất lượng thật của từng sản phẩm. Chính những dự án đáp ứng được nhu cầu sống hiện đại có thể gia tăng giá trị lâu dài và bền vững theo thời gian sẽ là “thỏi nam châm” hút dòng tiền mạnh mẽ sau dịch.


  Một chữ tín - vạn niềm tin

  Để nhận thông tin chi tiết và diễn biến mới nhất về thị trường bất động sản, quý khách có thể gửi yêu cầu tại mục Liên hệ hoặc gọi trực tiếp đường dây nóng 0983.797.263 để được hỗ trợ tốt nhất!

  ► Trang chủ:

  https://diaocphatdat.com/

  ► Fanpage:

  https://www.facebook.com/diaocphatdat

  ► Chat trực tiếp CSKH:

  https://m.me/diaocphatdat

  ► Youtube Channel:

  https://bit.ly/3e0rwuY​​​

  ► Zalo Official:

  https://zalo.me/1024321704015778713​​​

  ► Hội đầu tư bất động sản chuyên nghiệp:

  https://bit.ly/32h8uKd

  Zalo
  Hotline