6 nguyên tắc đầu tư đất nền Bình Dương cơ bản để không gặp phải “Alibaba”

Địa chỉ: 9/12, Lý Thường Kiệt, Thống Nhất 2, Dĩ An, Bình Dương

6 nguyên tắc đầu tư đất nền Bình Dương cơ bản để không gặp phải “Alibaba”
Ngày đăng: 05/01/2022 04:43 PM

  Nguyên tắc đầu tư đất nền Bình Dương an toàn, vừa thu được lợi nhuận tốt mà vẫn tránh được những trường hợp như Alibaba là gì?

  Đất nền vốn là một kênh đầu tư hấp dẫn, mang về nhiều lợi nhuận cho các nhà kinh doanh bất động sản. Trong đó, phải kể đến thị trường đất nền Bình Dương, như một thỏi “nam châm” thu hút các ông trùm bất động sản chen nhau tìm cơ hội đầu tư. Nhưng để mua được mảnh đất giá hợp lý, lại có khả năng sinh lời cao cần lưu ý những nguyên tắc đầu tư đất nền Bình Dương gì? Cùng Địa Ốc Phát Đạt tìm hiểu ở bài viết ngay sau đây.

  Nguyên tắc đầu tư đất nền Bình Dương

  | 6 nguyên tắc đầu tư đất nền Bình Dương cơ bản để không gặp phải “Alibaba”

  Nắm rõ thông tin khu đất

  Dù mua đất để xây nhà ở hay đầu tư thì nguyên tắc hàng đầu khi mua bán đất nền Bình Dương là nắm rõ thông tin khu đất. Vì đây là điều kiện quyết định tính thanh khoản của lô đất đang được đầu tư.

  Để đảm bảo không bị người bán, chủ đầu tư cung cấp thông tin sai lệch về pháp lý. Tốt nhất nên đến địa chính cấp xã, huyện khu vực đó yêu cầu kiểm tra hồ sơ, hoặc là tới Sở Tài Nguyên – Môi Trường xem tại đây có dự án nào đã và đang được triển khai không.

  Lưu ý về chủ đầu tư các khu đất

  Hãy tìm hiểu xem chủ đầu tư là ai, năng lực tài chính cũng như đã có tên tuổi hay chỗ đứng như thế nào trên thị trường bất động sản. Bởi lẽ nhiều chủ đầu tư sau khi bán đã không thực hiện nghĩa vụ về việc xây dựng các hạng mục nước sinh hoạt, điện, đường nội bộ trong những khu đất nền rộng từ vài chục đến vài trăm héc ta, giống như đã cam kết.

  Có thể được nên tìm hiểu qua các dự án trước đây mà chủ đầu tư này phân phối. Nếu các dự án trước đây không xảy ra vấn đề gì thì khả năng đây chính là chủ đầu tư có thể tin tưởng.

  Chọn mua đất nền có pháp lý rõ ràng, minh bạch

  Đây là một vấn đề vô cùng quan trọng, bởi nó quyết định đến tính pháp lý của mảnh đất, tránh những tranh chấp phát sinh về sau. Tốt nhất nên mua đất đã có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) hợp pháp của chính mảnh đất mình cần mua nhằm tránh tranh chấp và dễ dàng hơn trong việc đền bù nếu có thu hồi.

  Sổ đỏ có cấp đúng với diện tích của mảnh đất, được đóng dấu của nhà nước kiểm định pháp lý về quyền sử dụng đất.

  Nguyên tắc đầu tư đất nền Bình Dương

  | 6 nguyên tắc đầu tư đất nền Bình Dương cơ bản để không gặp phải “Alibaba”

  Diện tích và địa thế mảnh đất

  Mảnh đất có diện tích và vị thế đẹp là một mảnh đất có sự hài hòa giữa chiều rộng (thường gọi là mặt tiền) và chiều dài (hay chiều sâu).

  Theo phong thủy, khi chọn đất nên tránh các mảnh đất phía trước mặt có cột điện, cây lớn hay con đường thẳng cắm vào khu đất. Người kinh doanh thì nên tránh các mảnh đất có hình chữ L, hình tam giác, bị đầu to đuôi tóp lại… sẽ khó thuận lợi về tài chính.

  Giá cả, đặt cọc, thanh toán khi mua mảnh đất

  Giá cả của mảnh đất phụ thuộc vào diện tích và vị trí của mảnh đất đó. Nên lựa chọn mảnh đất phù hợp với khả năng của mình đã có. Khi chọn được mảnh đất phù hợp cần làm hợp đồng đặt cọc trước để tránh được rủi ro khi mua bán đất.

  Bộ luật Dân sự năm 2015 không quy định về mức tiền đặt cọc. Do vậy, các bên được quyền thỏa thuận về mức đặt cọc. Tuy nhiên, dù pháp luật không quy định nhưng để hạn chế rủi ro thì các bên có thể thỏa thuận ở mức dưới 30% giá trị của hợp đồng chuyển nhượng đối với nhà đất hoặc hợp đồng mua bán đối với nhà.

  Nguyên tắc đầu tư đất nền Bình Dương

  | 6 nguyên tắc đầu tư đất nền Bình Dương cơ bản để không gặp phải “Alibaba”

  Có khả năng thanh khoản cao

  Chỉ nên mua tài sản có tính thanh khoản cao (tức mua bán dễ dàng, nhanh chóng). Khi chọn mảnh đất, cần cân nhắc kĩ về vị trí, diện tích, và giá cả mảnh đất đó ngay từ đầu để thu được lợi nhuận cao khi bán. Ban đầu khi mua mảnh đất với giá không quá đắt, khi bán mảnh đất đó đi chúng ta có thể thu lời gấp 2 – 3 lần so với giá đất ban đầu.

  Đối với những nhà đầu tư không nhiều vốn hoặc sử dụng đòn bẩy đầu tư (vay ngân hàng, người quen…) thì tính thanh khoản là yếu tố cực kỳ quan trọng. Do áp lực về dòng tiền, họ cần sang nhượng trong thời gian sớm nhất có thể, thông thường là từ 3 đến 6 tháng hoặc cao nhất là 1 năm. Lựa chọn những khu vực đang “sốt” là ưu tiên hàng đầu của những nhà đầu tư lướt sóng này.

  Đối với những nhà đầu tư sử dụng tiền nhàn rỗi, không bị áp lực về dòng tiền, có thể lựa chọn những khu đất có tiềm năng tăng giá tự nhiên mạnh trong 1-2 năm tới. Những khu đất này thường nằm gần các tuyến đường Quốc lộ mở rộng, những khu vực đã có quy hoạch cầu, cảng hoặc khu công nghiệp lớn. Đây là những khu vực sẽ đông đúc dân cư trong tương lại, do dó, tiềm năng tăng giá tự nhiên của khu đất là rất lớn.

  Ông bà ta từ xưa đã có câu “Mua vàng thì lỗ, mua thổ thì lời”, đầu tư đất nền vẫn là kênh đầu tư an toàn và hấp dẫn đối với đa số người dân Việt Nam hiện nay. Vì vậy, nhà đầu tư cần nắm chắc 6 nguyên tắc đầu tư đất nền Bình Dương trên đây để có những quyết định đầu tư đúng đắn nhất.


  Một chữ tín vạn niềm tin

  Để nhận thông tin chi tiết và diễn biến mới nhất về thị trường bất động sản, quý khách có thể gửi yêu cầu tại mục Liên hệ hoặc gọi trực tiếp đường dây nóng 0983.797.263 để được hỗ trợ tốt nhất!

  ► Trang chủ:

  https://diaocphatdat.com/

  ► Fanpage:

  https://www.facebook.com/diaocphatdat

  ► Chat trực tiếp CSKH:

  https://m.me/diaocphatdat

  ► Youtube Channel:

  https://bit.ly/3e0rwuY​​​

  ► Zalo Official:

  https://zalo.me/1024321704015778713​​​

  ► Hội đầu tư bất động sản chuyên nghiệp:

  https://bit.ly/32h8uKd

   

  Zalo
  Hotline