[Góc nhìn chuyên gia] Mua đất nền Lộc Ninh cần lưu ý những gì?

Địa chỉ: 9/12, Lý Thường Kiệt, Thống Nhất 2, Dĩ An, Bình Dương

[Góc nhìn chuyên gia] Mua đất nền Lộc Ninh cần lưu ý những gì?
Ngày đăng: 12/04/2022 09:10 AM

  Dù bạn mua đất nền Lộc Ninh với mục đích gì thì cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ chủ đầu tư dự án, giao dịch với giấy tờ pháp lý rõ ràng,…để tránh những rủi ro về sau.

  Đất Lộc Ninh Bình Phước đang có dấu hiệu nóng về giao dịch cũng như được nhiều nhà đầu tư từ các nơi đổ về săn đón. Điều này làm dấy lên những thắc mắc có nên mua đất Lộc Ninh Bình Phước hay không? Nếu mua cần lưu ý những vấn đề nào? Hãy cùng Phát Đạt Land đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

  mua đất nền Lộc Ninh

  | [Góc nhìn chuyên gia] Mua đất nền Lộc Ninh cần lưu ý những gì?

  Những lưu ý khi mua đất nền Lộc Ninh

  Tìm hiểu chủ đầu tư

  Nhiều dự án đất nền Lộc Ninh đang có giá khá rẻ. Tuy nhiên theo các chuyên gia, nếu giá thành của đất nền giảm nhiều so với khu vực thì người mua nên tính toán đến tính khả thi và khả năng hoàn thiện dự án.

  Nên chọn chủ đầu tư có thành tích, đang làm những dự án có quản trị tốt, có trách nhiệm với khách hàng, nắm được chủ đầu tư thực sự của dự án. Không nên thấy giảm giá mà lao vào, kẻo vào thì biết dự án này đang chết , không khả thi. Nếu nhờ người môi giới, sàn giao dịch địa ốc, hay bạn bè người thân giới thiệu hộ cũng cần cẩn thận ghi lại mọi thỏa thuận chi tiết, “giấy trắng, mực đen” cho hợp đồng mua bán.

  Giao dịch với giấy tờ rõ ràng

  Theo Luật Kinh doanh bất động sản (BĐS) bắt đầu từ 01/01/2007 mọi giao dịch kinh doanh BĐS đều phải thông qua sàn, tuy nhiên cho đến nay trong chính sách quản lý thị trường bất động sản của các cơ quan ban ngành liên quan vẫn chưa có một quy định hay thông tư chính thức nào về việc xem xét thế nào là một sàn giao dịch chuẩn, vì vậy dễ nảy sinh hiện tượng bát nháo các sàn.

  Người mua đất nền thực hiện quy trình giao dịch do nhân viên kinh doanh của sàn phân phối dự án hoặc cá nhân môi giới chỉ dẫn, để giao dịch được rõ ràng, khi bắt tay vào giao dịch, người mua cần chủ động đưa ra các yêu cầu trình những giấy tờ cần thiết chứng minh về vị trí dự án, giá trị lô đất, năng lực chủ đầu tư, thủ tục pháp lý, …

  Không nên mua đất sổ chung

  Không nên mua đất sổ chung vì nếu sau này có tranh chấp xảy ra thì vô cùng phiền hà và gần như không giải quyết triệt để được: tách sổ không được do không đủ diện tích chia nhỏ theo luật quy định, đôi khi có người chịu thỏa thuận, có người không, thậm chí mua đất sổ chung không thể xác định được vị trí đất các nền đất ấy ( thực tế có trường hợp này, mua bán 5% đất và không biết nền nào).

  mua đất nền Lộc Ninh

  | Mua đất nền Lộc Ninh cần lưu ý vấn đề pháp lý

  Hồ sơ pháp lý

  Bên cạnh yếu tố uy tín của các đơn vị kinh doanh, thì tính pháp lý của sản phẩm là nội dung quan trọng nhất.

  Đối với giai đoạn bất động sản Lộc Ninh nóng sốt như hiện nay, trước khi xuống tiền mua đất, người mua phải tìm hiểu thật kỹ về vấn đề pháp lý. Nên yêu cầu người bán cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ của lô đất, kiểm tra xem lô đất có nằm trong quy hoạch, kế hoạch đầu tư của địa phương không.

  Xem xét Vị trí địa lý

  Hãy cố gắng chọn những lô đất có vị trí thuận lợi, nhiều tiện ích liền kề vì như vậy cơ hội sinh lời sẽ cao hơn.

  Đầu tư vào những dự án có triển vọng: Nên mua dự án đất có chủ trương hình thành khu dân cư, công nghiệp, đô thị – thương mại trong tương lai. Đồng thời mua những dự án đất đã có dấu hiệu hình thành cơ sở hạ tầng, giao thông hoàn thiện.

  mua đất nền Lộc Ninh

  | Mua đất nền Lộc Ninh cần yêu cầu giao dịch với giấy tờ rõ ràng

  Định giá trước khi mua

  Không chỉ riêng với bất động sản Lộc Ninh - Bình Phước mà bất kể dự án bất động sản nào khi mua cũng phải tìm đến các chuyên gia để được tư vấn, định giá trước. Trong trường hợp thấy giá đất thấp hơn giá chung của thị trường phải xem lại tính khả thi và tính pháp lý của dự án. Chỉ nên mua đất bằng hoặc thấp hơn giá thị trường 5%.

  Tiện ích xung quanh

  Điều kiện xung quanh lô đất là yếu tố quan trọng không kém khi mua đất. Nên chọn những lô đất có đầy đủ tiện ích trong bán kính 2km như trường học, chợ, bệnh viện,...

  Để đầu tư có hiệu quả, bạn cần phải thu thập đầy đủ những thông tin về chủ đầu tư, dự án, nếu cần thiết thì nên nhờ các chuyên gia tư vấn để vốn đầu tư của mình tránh được rủi ro cao nhất.


  Một chữ tín vạn niềm tin

  Để nhận thông tin chi tiết và diễn biến mới nhất về thị trường bất động sản, quý khách có thể gửi yêu cầu tại mục Liên hệ hoặc gọi trực tiếp đường dây nóng 0983.797.263 để được hỗ trợ tốt nhất!

  ► Trang chủ:

  https://diaocphatdat.com.vn/

  ► Fanpage:

  https://www.facebook.com/diaocphatdat

  ► Chat trực tiếp CSKH:

  https://m.me/diaocphatdat

  ► Youtube Channel:

  https://bit.ly/3e0rwuY​​​

  ► Zalo Official:

  https://zalo.me/1024321704015778713​​​

  ► Hội đầu tư bất động sản chuyên nghiệp:

  https://bit.ly/32h8uKd

  Zalo
  Hotline