Xu hướng thị trường mua bán nhà đất Bình Phước hậu Covid-19

Địa chỉ: 9/12, Lý Thường Kiệt, Thống Nhất 2, Dĩ An, Bình Dương

Xu hướng thị trường mua bán nhà đất Bình Phước hậu Covid-19
Ngày đăng: 08/11/2021 03:36 PM

  Hậu Covid-19, xu hướng mua bán nhà đất Bình Phước phân khúc nào lên ngôi? Cùng Phát Đạt Land nắm bắt ngay cơ hội đầu tư hấp dẫn tại thị trường này.

  Nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía nam, Bình Phước có vị thế chiến lược. Vì vậy, trở thành trung tâm công nghiệp hiện đại, thu hút mạnh nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) là mục tiêu chiến lược của tỉnh trong những năm gần đây với nhiều chính sách mang tính đột phá và bước đầu thu hút được làn sóng đầu tư khá mạnh mẽ. Sau Covid-19, tỉnh Bình Phước đang phải đối mặt với vấn đề thiếu hụt nguồn cung nơi ở an cư lập nghiệp. Đến nay số lượng dự án bất động sản chỉ đáp ứng khoảng 50% nhu cầu khu vực.

  mua bán nhà đất Bình Phước

  | Thị trường mua bán nhà đất Bình Phước diễn ra sôi động hậu Covid-19

  Dưới đây là các xu hướng thị trường mua bán nhà đất Bình Phước cho nhà đầu tư trong giai đoạn hậu Covid-19.

  Bình Phước chú trọng phát triển công nghiệp

  Bình Phước hiện là tỉnh có diện tích lớn nhất vùng Đông Nam Bộ. Tỉnh sở hữu khu kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Hoa Lư có tổng diện tích hơn 28.300ha (trong đó 3.580ha khu trung tâm đã đưa vào hoạt động), tiếp giáp trực tiếp với Campuchia.

  Song song với sự phát triển của cửa khẩu quốc tế, tỉnh Bình Phước còn sở hữu 13 khu công nghiệp với tổng diện tích là 4.686ha, trong đó có 8 khu công nghiệp đã được xây dựng, hoàn thiện và đưa vào hoạt động với tổng diện tích là 1.194ha. Tỉnh có 8 cụm công nghiệp với tổng diện tích là 380ha và hơn 6.000 doanh nghiệp nhỏ lẻ đang hoạt động. Sự hình thành của các khu công nghiệp, cụm công nghiệp và doanh nghiệp nhỏ lẻ đã đáp ứng việc làm cho hơn 150.000 người lao động, giúp tạo ra thu nhập, nâng cao đời sống khu vực, góp phần thay đổi diện mạo đô thị.

  mua bán nhà đất Bình Phước

  | Ngôi chùa Phật Quốc Vạn Thành độc đáo ở Thị xã Bình Long, Bình Phước với tượng Phật khổng lồ nằm trên mái

  Quỹ đất dành cho phát triển công nghiệp tại Hồ Chí Minh, Bình Dương bắt đầu trở nên hạn hẹp, hầu hết các doanh nghiệp trong và ngoài nước dịch chuyển về Bình Phước, lựa chọn đây là nơi đặt nền móng cho sự phát triển của doanh nghiệp.

  Nhờ sự phát triển vượt bậc của các khu công nghiệp, cụm công nghiệp và doanh nghiệp đã đem lại những kết quả to lớn về mặt kinh tế. Theo số liệu được thống kê trong năm 2019, tỉnh Bình Phước đạt 230 dự án có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tổng vốn đăng ký 2.315 triệu USD, đạt 959 dự án đầu tư trong nước với số vốn đăng ký 82.784 tỷ đồng. Bên cạnh đó, trên địa bàn tỉnh có 7.700 doanh nghiệp đăng ký thành lập với số vốn đăng ký 72.056 tỷ đồng.

  mua bán nhà đất Bình Phước

  | Thị trường mua bán nhà đất Bình Phước diễn ra sôi động hậu Covid-19

  Xu hướng ngược dòng tại khu vực phía Nam

  Trước đây, nhắc đến bất động sản phía Nam, hầu như mọi sự chú ý đều đổ dồn về thị trường Tp. Hồ Chí Minh - thành phố năng động bậc nhất khu vực; rộng hơn là một số vùng ven tiêu biểu như Long An, Đồng Nai, Bình Dương,.... Với những áp lực về dân cư và quỹ đất mà Tp. Hồ Chí Minh đang phải đối mặt, các đô thị vệ tinh kể trên trở thành điểm dừng chân cho làn sóng giãn dân, nhu cầu tìm mua nhà đất tại những thị trường này tăng vọt, bởi lẽ, chúng là phương án quá an toàn cho nguồn vốn lẫn chất lượng sống.

  Chính xu hướng ngược dòng này là đòn bẩy cho sự nóng lên của thị trường nhà đất Bình Phước. Càng đổ về vùng ven để tìm cơ hội, khách hàng và nhà đầu tư càng có những đổi mới trong tư duy, khiến họ nhìn vào tầm nhìn xa, lợi thế giá rẻ để lựa chọn. Từ thời điểm đầu năm 2019 đến nay, Bình Phước liên tục đón nhận sự tham gia của nhiều doanh nghiệp lớn trong ngành như Becamex IDC, HUD Nha Trang, Cát Tường Group, Đại Nam, Vingroup,... Sự cộng hưởng của nhiều yếu tố gần như lột xác toàn bộ diện mạo nhà đất Bình Phước, kéo theo sự nóng lên của nhiều lựa chọn từ đất nền thổ cư, nhà phố đến cả đất nông nghiệp.

  Giới chuyên môn cho rằng, sở dĩ Bình Phước gần đây có hiện tượng sốt đất là do địa phương này không chỉ sở hữu quỹ đất rộng, mà còn có nhiều tiềm năng để thu hút đầu tư xây dựng hạ tầng, phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ.

  mua bán nhà đất Bình Phước

  | Thị trường mua bán nhà đất Bình Phước hưởng lợi từ những khu công nghiệp đang hình thành

  Nhu cầu nơi ở thiếu hụt

  Mỗi năm, Bình Phước đã ghi nhận thêm hơn 10.000 chuyên gia, kỹ sư và các công nhân lao động đến làm việc tại các khu công nghiệp. Lực lượng lao động này đã và đang kéo theo nhu cầu nhà ở tại Bình Phước tăng cao. Nhưng số lượng nhà ở hiện tại chưa cung cấp đủ cho người lao động tại đây.

  Theo thực tế số liệu được Phòng Nghiên cứu thị trường và Phát triển dự án Công ty Phát Đạt Land thống kê, sau đại dịch Covid-19 trên thị trường bất động sản Bình Phước, số lượng dự án nhà ở có quy hoạch bài bản đã hoàn thành thủ tục pháp lý và cho ra thị trường còn rất hạn chế.

  Đa phần công nhân phổ thông thường phải sống trong những căn nhà trọ, khu nhà ở xập xệ, thiếu an toàn, trẻ nhỏ không đủ không gian để sinh hoạt, phát triển. Những dự án được quy hoạch tiện nghi có mức giá quá cao so với thu nhập bình quân của lượng lao động, đã gây nên tình trạng trái nghịch - có nhiều dự án nhưng người lao động không có nhà để ở.

  Bên cạnh đó, rất nhiều dự án đất nền thì bị vướng mắc vấn đề pháp lý nên chưa thể bán ra cho nhà đầu tư.

  Xuất hiện nhiều dự án đầy đủ pháp lý với mức giá hợp lý

  Với mong muốn tạo dựng một nơi sống an toàn, đem lại tỷ suất sinh lời cao cho nhà đầu tư với mức giá hợp lý, chủ đầu tư Công ty Địa Ốc Phát Đạt đã phát triển dự án đất nền Diamond City 4. Đây là dự án nóng nhất khu vực Bình Phước ở thời điểm hiện tại với pháp lý sạch, vị trí đắc địa ngay cụm công nghiệp Bình Long và giá bán ra cực kỳ ưu đãi.

  Xem thêm thông tin tại đây.

  Ngoài ra, các công ty Bất động sản khác như Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản KAVI – KAVI INVEST và Công ty TNHH Phát triển hạ tầng và Bất động sản Tạo Tín Phát đã quyết định quy hoạch, xây dựng và phát triển nhiều dự án đất nền, nhà phố, khu đô thị,...

  mua bán nhà đất Bình Phước

  | Thị trường mua bán nhà đất Bình Phước diễn ra sôi động hậu Covid-19

  Bình Phước đẩy mạnh các chương trình kích thích hỗ trợ chủ đầu tư

  Hậu Covid-19, làn sóng đầu tư vào Bình Phước vẫn tiếp tục tăng mạnh, nhờ tỉnh liên tục cải thiện chính sách thu hút đầu tư, làm tốt công tác phòng, chống dịch và cung ứng đủ nguồn nhân lực cho DN. Tại hội nghị xúc tiến đầu tư tổ chức cuối năm 2020 vừa qua, UBND tỉnh Bình Phước đã trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 35 DN thực hiện 46 dự án đã và đang đầu tư trên địa bàn với tổng vốn đăng ký tương đương hai tỷ USD. Tỉnh đã thu hút 120 dự án đầu tư trong nước, số vốn đăng ký 12 nghìn tỷ đồng, tăng 17%; 36 dự án FDI, vốn đăng ký 432 triệu USD, bằng 96% so năm 2019.

  Hiện nay, tỉnh tiếp tục có chính sách ưu đãi, hỗ trợ DN trong và ngoài nước đối với danh mục 80 dự án kêu gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2025 với tổng số vốn hơn hai tỷ USD. Ðịnh hướng thu hút đầu tư của tỉnh là các dự án phát triển công nghiệp chế biến, chế tạo; công nghiệp hỗ trợ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao,… Ðể thực hiện mục tiêu đó, Bình Phước sẽ tiếp tục thu hút đầu tư dựa trên chất lượng, giá trị gia tăng cũng như công nghệ sử dụng của dự án; nâng cao năng suất, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế.

  Tất nhiên, xu hướng mua bán nhà đất Bình Phước luôn thay đổi theo những yếu tố khách quan, nhất là với sự biến đổi khôn lường của đại dịch. Đồng thời, thị trường cũng luôn tạo ra người thắng và kẻ thua. Tuy vậy, nhà đầu tư đất nền Bình Phước nếu biết cách nắm bắt các cơ hội đón đầu sẽ luôn mang về những lợi nhuận cao trong tương lai.


  Một chữ tín - vạn niềm tin

  Để nhận thông tin chi tiết và diễn biến mới nhất về thị trường bất động sản, quý khách có thể gửi yêu cầu tại mục Liên hệ hoặc gọi trực tiếp đường dây nóng 0983.797.263 để được hỗ trợ tốt nhất!

  ► Trang chủ:

  https://diaocphatdat.com/

  ► Fanpage:

  https://www.facebook.com/diaocphatdat

  ► Chat trực tiếp CSKH:

  https://m.me/diaocphatdat

  ► Youtube Channel:

  https://bit.ly/3e0rwuY​​​

  ► Zalo Official:

  https://zalo.me/1024321704015778713​​​

  ► Hội đầu tư bất động sản chuyên nghiệp:

  https://bit.ly/32h8uKd

  Zalo
  Hotline