11 Kinh nghiệm mua bán đất Bình Phước nhà đầu tư nhất định phải nắm

Địa chỉ: 9/12, Lý Thường Kiệt, Thống Nhất 2, Dĩ An, Bình Dương

11 Kinh nghiệm mua bán đất Bình Phước nhà đầu tư nhất định phải nắm
Ngày đăng: 13/11/2021 02:15 PM

  Mua bán đất Bình Phước có ưu thế mạnh nhất là giá rẻ và khả năng sinh lời rất cao. Vậy cần lưu ý những gì khi mua đất và những rủi ro có thể gặp phải khi đầu tư?

  Bất động sản nói chung và đất nền Bình Phước 2021 nói riêng, đang là một điểm đến hấp dẫn của giới đầu tư bất động sản hiện nay, cơ hội nhiều nhưng rủi ro cũng không kém nếu nhà đầu tư không tìm hiểu kỹ về thị trường cũng như pháp lý. Vì vậy Phát Đạt Land sẽ gợi ý những kinh nghiệm mua bán đất Bình Phước mới nhất năm 2021.

  Mua bán đất Bình Phước

  | 11 Kinh nghiệm mua bán đất Bình Phước nhà đầu tư nhất định phải nắm

  Tại sao mua bán đất Bình Phước 2021 lại nóng như vậy?

  Trong thời điểm 2019 - 2020, thị trường bất động sản phía nam như Tp. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, đang có dấu hiệu hạ nhiệt do các địa phương này đang quyết liệt trong việc rà soát, siết chặt các dự án mới. Do đó, thị trường bất động sản được thanh lọc, giảm thiểu các tình trạng tiêu cực, hình thành một số xu hướng thực sự khác biệt, vừa đáp ứng nhu cầu thực tế của hộ gia đình, vừa mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư. Và có thể nói Bình Phước đang nổi lên như một thị trường tiềm năng với giới đầu tư nhờ khung pháp lý rõ ràng cũng như sự quản lý chặt chẽ của UBND Tỉnh.

  Giai đoạn 2019 - 2020, Bình Phước thu hút đầu tư trong nước được 68 dự án với số vốn đăng ký 8.500 tỷ đồng, tăng hơn 4 lần về số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2018. Thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) được 17 dự án với số vốn đăng ký 121 triệu USD. Lũy kế đến tháng 6/2019, trên địa bàn tỉnh có 210 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký 2.075 triệu USD. Về phát triển doanh nghiệp, có thêm 530 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký 5.876 tỷ đồng. Lũy kế đến tháng 6/2019, toàn tỉnh có 7.195 doanh nghiệp, vốn 64.361 tỷ đồng.

  Những diễn biến tích cực của kinh tế – xã hội mở ra nhiều cơ hội cho thị trường BĐS Bình Phước, về gia tăng sức cầu, gia tăng giá trị và thu hút đầu tư. Từ đầu năm đến nay, bất động sản Bình Phước được đánh giá là một trong những thị trường sôi động tại phía Nam.

  Mua bán đất Bình Phước

  | 11 Kinh nghiệm mua bán đất Bình Phước nhà đầu tư nhất định phải nắm

  11 Kinh nghiệm mua bán đất Bình Phước nhà đầu tư cần nắm

  1/ Không mua đất với tâm lý đám đông. Nhiều khách hàng đã mua kể rằng, họ không hiểu tại sao lúc đó lại đặt tiền mua, sau đó nghĩ lại thấy đất vắng, sổ không biết bao giờ có, tiện ích dịch vụ bao giờ mọc. Đa số bị khốn đốn do rơi vào thế phóng lao theo lao.

  2/ Về việc chọn mua đất ở đâu, giá bao nhiêu, phải nhớ rằng “tiền nào của nấy”. Nhà đầu tư muốn mua đất tại những trung tâm như TP Đồng Xoài, hay khu trung tâm và giá tiền tầm 100 – 200 triệu? Điều này là không thể.

  3/ Nếu nhà đầu tư có tài chính hạn chế hoặc vừa vừa dự định mua đất ở Bình Phước để trong trung hạn hoặc ngắn hạn 5 - 7 tháng sẽ cất nhà thì không nên mua đất dự án mới, đất chưa cấp sổ hồng riêng (hiện đang là dạng đất biên bản, đất hợp đồng với chủ đầu tư, đất sổ chung diện tích lớn…). Bởi vì người bán sẽ luôn hứa hẹn và “cam kết” rằng sẽ ra sổ nhanh; mua chưa ra sổ riêng mới có giá rẻ.

  4/ Đất hợp đồng, đất biên bản…rất khó bán lại, vì trong giai đoạn những năm nay gần đây, tình hình bất động sản khá sôi động, người mua có rất nhiều sự lựa chọn và giá cả phải chăng, ai cũng ưu tiên mua đất có sổ đỏ, sổ hồng riêng, không việc gì phải mua lại đất chưa có sổ riêng.

  5/ Không nên mua đất ở dự án chưa có gì vì khu dự án mới còn rất lâu mới hoàn thiện các tiện ích sống cơ bản: Thực tế việc kéo điện, nước, lâu ra sổ, nếu là khu bắt buộc cất nhà mới cấp sổ hồng thì càng lâu hơn vì rất lâu mới có nhiều nhà xây cất – sau đó chủ đầu tư mới ra sổ riêng.

  5/ Đất chưa có sổ riêng thì khi cần bán lại, khó mà có nhà môi giới bất động sản nào nhận ký gửi và tìm người bán giúp bạn => dẫn đến việc bán được nền đất càng lận đận.

  7/ Khi mua bán đất Bình Phước cần phải xem rõ giấy tờ, căn cứ xem xét vị trí đất giữa giấy tờ và thực tế ngoài nền đất.

  8/ Nên lựa chọn vị trí đất có thể dễ bán lại sau này hoặc vị trí thuộc khu dân cư đang có xu hướng phát triển (nhà cửa đang đông lên dần). Như thế thì sau này có thể dùng để cất nhà ở cũng tốt, hoặc bán lại khả năng cao có lời.

  9/ Mua đất cần xác định rõ những mục đích là gì, nếu mua để ở thì cần xem xét xem có gần khu bàn làm việc hay không, nhất là phải gần các tiện ích sống cơ bản hiện hữu.

  10/ Không nên mua đất sổ chung: Sau này có tranh chấp xảy ra thì vô cùng phiền hà và gần như không giải quyết triệt để được: Tách sổ không được do không đủ diện tích chia nhỏ theo luật quy định, đôi khi có người chịu thỏa thuận, có người không, thậm chí mua đất sổ chung không thể xác định được vị trí đất các nền đất ấy ( thực tế có trường hợp này, mua bán 5% đất và không biết nền nào).

  11/ Khi mua bán đất Bình Phước, bạn có thể liên hệ qua công ty môi giới giới thiệu và làm thủ tục sang tên, đóng thuế phí các loại. Vì giá cả dịch vụ ở Bình Phước rất rẻ, nếu nhà đầu tư tự đi làm thì vừa khó khăn do không rành thủ tục và đôi khi chi phí phát sinh nhiều hơn.

  Mua bán đất Bình Phước

  | 11 Kinh nghiệm mua bán đất Bình Phước nhà đầu tư nhất định phải nắm

  Thực tế thì giao dịch trực tiếp giữa người mua và người bán ít xảy ra hơn so với giao dịch nhờ người môi giới phụ trách, vì thủ tục giao dịch nhà đất cần chuẩn bị khá nhiều giấy tờ hợp lệ mà đôi khi người làm trong nghề còn chuẩn bị thiếu sót. Có những giấy tờ không còn hợp lệ và bắt buộc phải đính chính đầy đủ trước khi hẹn nhau ra phòng công chứng để ký hợp đồng. Cộng thêm sau đó, phải trải qua nhiều công đoạn nộp và làm hồ sơ để làm thủ tục hành chính với các cơ quan như xã/phường, quận/huyện, địa chính…

  Vậy sau khi tham khảo bài viết, chắc hẳn nhà đầu tư cũng đã có cái nhìn tổng quan về thị trường mua bán đất Bình Phước. Các kinh nghiệm trên bài viết còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố của một dự án, nhà đầu tư có thể xem xét ưu nhược điểm, tiềm năng và hạn chế của dự án mới có thể đưa ra quyết định có nên mua dự án đất nền Bình Phước không nhé.


  Một chữ tín - vạn niềm tin

  Để nhận thông tin chi tiết và diễn biến mới nhất về thị trường bất động sản, quý khách có thể gửi yêu cầu tại mục Liên hệ hoặc gọi trực tiếp đường dây nóng 0983.797.263 để được hỗ trợ tốt nhất!

  ► Trang chủ:

  https://diaocphatdat.com/

  ► Fanpage:

  https://www.facebook.com/diaocphatdat

  ► Chat trực tiếp CSKH:

  https://m.me/diaocphatdat

  ► Youtube Channel:

  https://bit.ly/3e0rwuY​​​

  ► Zalo Official:

  https://zalo.me/1024321704015778713​​​

  ► Hội đầu tư bất động sản chuyên nghiệp:

  https://bit.ly/32h8uKd

  Zalo
  Hotline