Có khách chốt 3 lô đất chưa đầy 1 ngày, có khách chốt một lô tiếc “đứt ruột” vì không mua thêm lô nữa

Địa chỉ: 9/12, Lý Thường Kiệt, Thống Nhất 2, Dĩ An, Bình Dương

Có khách chốt 3 lô đất chưa đầy 1 ngày, có khách chốt một lô tiếc “đứt ruột” vì không mua thêm lô nữa
Ngày đăng: 24/12/2021 01:58 PM

  Một số nhà đầu tư mạnh tay xuống tiền vào 3 lô đất trong vòng chưa đầy một ngày. Trong khi đó, có nhà đầu tư đến khi xem trực tiếp dự án lại tiếc vì không kịp mua lô đất mà mình ưng ý.

  Theo chia sẻ của ông Trần Hữu Lực, Phó Tổng giám đốc Địa ốc Phát Đạt, thị trường bất động sản đang có rất nhiều tín hiệu tích cực. Cụ thể, các chủ đầu tư tích cực tiến hành mở bán ra hàng, vừa để đáp ứng được nhu cầu khách hàng đầu tư sau thời gian bị dồn nén do giãn cách, vừa đón sóng xu hướng đầu tư chuyển dịch dòng tiền từ các kênh khác vào bất động sản. Các hoạt động mua bán giao dịch diễn ra sôi nổi hơn rất nhiều, đặc biệt là ở phân khúc đất nền.

  "Có khách hàng đầu tư khi lên xem dự án ở Bình Dương, quyết định xuống tiền mua luôn 2 lô đất chưa đầy một ngày. Có khách hàng đầu tư khác đặt chỗ mua 3 lô đất trong Bình Phước. Đặt xong khách mới đặt vé vào xem đất. Xem xong, khách còn tiếc định mua thêm nhưng bảng hàng đã hết", ông Lực chia sẻ.

  lô đất

  Điều gì khiến khách hàng lại có thể tự tin xuống nhiều tiền như vậy?

  Ông Lực cho rằng, điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Khách hàng đầu tư hiện tại có thể cập nhật nhiều thông tin về dự án. Họ sốt sắng nên phải xuống tiền găm vào đất. Vì họ đã rút tiền tiết kiệm, chứng khoán, các kênh đầu tư khác để chuyển vào đất.

  Nhưng không phải ai cũng dễ dãi xuống tiền ngay. Khách hàng hiện tại kiểm tra rất kỹ về tính an toàn của pháp lý, tiến độ triển khai hạ tầng và tiềm năng tăng giá của những dự án đó trước khi xuống tiền.

  "Chúng tôi cũng có những khách hàng đã giới thiệu, đưa đi tham quan 3-4 dự án khác nhau nhưng khách hàng vẫn do dự chưa xuống tiền đầu tư. Vì theo quan điểm đánh giá đầu tư của họ thì sản phẩm đó vẫn chưa phù hợp".

  Cũng theo ông Lực, một lý do khác tác động tâm lý khiến nhà đầu tư mạnh tay xuống tiền chính là những thông tin về các gói hỗ trợ, bơm tiền của Chính phủ vào nền kinh tế. Điều này sẽ làm cho đồng tiền bị trượt giá, giá cả leo thang, và đó là lý do thôi thúc họ tìm đến đất nhiều hơn. Trong khi đó, những cá nhân tổ chức đang để tiền để chuẩn bị cho kinh doanh hay khởi nghiệp một lĩnh vực nào đó cũng đang phải tạm hoãn lại chờ Covid-19 thực sự được kiểm soát. Trong thời gian chờ đợi, dòng tiền của họ lại đổ vào bất động sản…

  Nhìn nhận về diễn biến của thị trường, ông Lực cho rằng, thị trường sẽ vẫn tiếp tục tín hiệu tích cực. Trước câu hỏi "liệu có lo ngại về kịch bản của 10 năm trước xảy ra khi lạm phát cao, dòng tiền đổ mạnh vào bất động sản, kế tiếp sau đó là sự đóng băng", ông Lực cho rằng: "Lạm phát và mất giá của đồng tiền là điều sẽ xảy ra, tuy nhiên bài học lịch sử và sự điều phối của nhà nước sẽ sớm ổn định lại nền kinh tế. Việc bong bóng dẫn đến đóng băng sẽ khó xảy ra.

  Chúng ta nhìn vào lãi suất ngân hàng là rõ. Trước đây thời điểm năm 2010-2012 lãi suất ngân hàng lên tới 20%. Nhiều khách hàng vay vốn được ngân hàng định giá sản phẩm bất động sản vượt qua cả giá trị thực, nên khi không thanh khoản được, khách hàng mắc kẹt trong việc trả lãi và không thể thanh khoản. Tuy nhiên hiện tại ngân hàng chỉ cho vay từ 50-70% giá trị bất động sản, lãi suất vay giao động 6-7% tức là nếu phải trả gốc lãi hàng tháng thì vẫn nằm trong khả năng chi trả của khách hàng và nhà đầu tư, nên không thể nào đóng băng được".

  lô đất

  | Hậu Covid-19, nhà đầu tư ráo riết đi săn lùng mua đất

  Dự báo về kịch bản của thị trường bất động sản 2022, ông Phạm Thanh Hà, giám đốc kinh doanh Địa ốc Phát Đạt lạc quan cho rằng, diễn biến của kênh đầu tư này sẽ còn rất tích cực, phát triển mạnh. Các sản phẩm bán thứ cấp và cả hàng mới của chủ đầu tư tung ra cũng sẽ tăng giá do nguồn vốn đầu tư công được giải ngân trong năm 2022. Nguồn vốn đầu tư nước ngoài đổ dồn về Việt Nam khi chúng ta kiểm soát được Covid-19 và Việt Nam trở thành nơi đến của các nhà đầu tư nước ngoài đến đặt công xưởng khi Việt Nam vẫn là một trong những quốc gia được hưởng ưu đãi thuế xuất khẩu tới các cường quốc trên thế giới.

  Đánh giá về các phân khúc bất động sản, ông Hà cho rằng, trong năm 2022, đất nền vẫn là những sản phẩm được quan tâm hàng đầu bởi đặc tính ăn chắc mặc bền sổ đỏ cất két. Trong khi đó, các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng cũng thu hút được nhiều nguồn đầu tư khi Vaccine được tiêm phổ cập. Du lịch được triển khai, đường bay quốc tế khai thông, khi đó nền du lịch sẽ bật lại sau 3 năm bị dồn nén bởi dịch bệnh.

  Ngoài ra, các sản phẩm bất động sản công nghiệp, ven khu công nghiệp là những bất động sản được hưởng lợi khi nguồn vốn FDI đổ dồn về Việt Nam.


  Một chữ tín - vạn niềm tin

  Để nhận thông tin chi tiết và diễn biến mới nhất về thị trường bất động sản, quý khách có thể gửi yêu cầu tại mục Liên hệ hoặc gọi trực tiếp đường dây nóng 0983.797.263 để được hỗ trợ tốt nhất!

  ► Trang chủ:

  https://diaocphatdat.com/

  ► Fanpage:

  https://www.facebook.com/diaocphatdat

  ► Chat trực tiếp CSKH:

  https://m.me/diaocphatdat

  ► Youtube Channel:

  https://bit.ly/3e0rwuY​​​

  ► Zalo Official:

  https://zalo.me/1024321704015778713​​​

  ► Hội đầu tư bất động sản chuyên nghiệp:

  https://bit.ly/32h8uKd

  Zalo
  Hotline