Tại sao nên đầu tư vào bất động sản hơn là đầu tư mua vàng?

Địa chỉ: 9/12, Lý Thường Kiệt, Thống Nhất 2, Dĩ An, Bình Dương

Tại sao nên đầu tư vào bất động sản hơn là đầu tư mua vàng?
Ngày đăng: 14/02/2022 04:36 PM

  "Mua vàng thì lỗ, mua thổ thì lời". Nhiều người có số tiền nhàn rỗi và họ cho rằng nên đầu tư vào bất động sản hơn đầu tư mua vàng. Hãy cùng Địa Ốc Phát Đạt tìm hiểu nguyên nhân.

  Nhiều nhà đầu tư có khuynh hướng rót vốn vào bất động sản, chứng khoán và vàng với mong muốn sinh được khoản lợi nhuận khổng lồ. Tuy nhiên đầu tư bất động sản đòi hỏi nhà đầu tư phải có một số vốn khá lớn, bề dày kinh nghiệm và kiến thức phải thật vững vàng. Đây là những đòi hỏi tương đối khó, tiêu tốn nhiều thời gian và công sức. Ngược lại đầu tư mua vàng lại dễ dàng hơn rất nhiều nhưng lợi nhuận thu về nhỏ giọt.

  Mỗi hình thức đầu tư đều có những ưu, nhược điểm riêng nhưng nhìn chung chúng đều góp phần khiến cho bạn có thể sinh lời được từ số tiền sẵn có của mình.

  đầu tư mua vàng

  | Đầu tư mua vàng hay bất động sản? Đâu là lựa chọn tốt nhất?

  Tại sao mọi người đầu tư mua vàng?

  Vàng là kim loại quý hiếm được ưa chuộng đầu tư từ xưa đến nay. Khi nhắc đến vàng, người ta nghĩ ngay đến sự sung túc và món đồ trang sức xa hoa. Và không giống như các kim loại quý khác, vàng vẫn luôn mang giá trị cao. Một chiếc Đồng hồ thông minh Apple thông thường sẽ có giá từ 349 đô la đến 399 đô la. Nhưng một chiếc Đồng hồ thông minh Apple phiên bản vàng 18 karat sẽ khiến bạn tốn 10.000 đô la Mỹ (USD).

  Ngoài việc là kim loại quý có giá trị cao, mọi người đầu tư mua vàng vì những lý do sau:

  Vàng vững chắc hơn so với đô la Mỹ. Chúng ta biết đồng USD là phương tiện trao đổi chính trong thương mại quốc tế. Nhưng ngoại tệ chịu tác động của nhiều yếu tố kinh tế, xã hội và chính trị. Khi đồng đô la Mỹ suy yếu, mọi người mua vàng. Vàng cung cấp một hàng rào chống lại lạm phát và giảm phát. Trong lịch sử, mọi người mua vàng khi giá tăng (lạm phát) và khi giá giảm (giảm phát) vì họ tin vào sự ổn định và định giá nhất quán của nó.

  Mặt khác, giá vàng đã có xu hướng tăng trong 14 năm qua. Năm 2001, vàng trị giá 271,04 USD/ounce. Năm 2016, vàng được định giá ở mức 1.238,20 USD/ounce; tăng 356% trong hơn 14 năm.

  đầu tư mua vàng

  Tại sao mọi người đầu tư vào bất động sản?

  Bất động sản là một khoản đầu tư dễ tiếp cận hơn với vàng đối với mọi người. Bất động sản ở khắp mọi nơi và những ràng buộc để sở hữu bất động sản ít hơn so với vàng. Mọi người đầu tư vào bất động sản vì một số lý do như:

  Bất động sản là một khoản đầu tư an toàn

  Một nghiên cứu chuyên sâu chỉ ra rằng các khoản đầu tư bất động sản tạo ra lợi nhuận 8,4%. Con số này được ghi nhận là mức độ biến động thấp hơn so với cổ phiếu và trái phiếu.

  Đầu tư vào bất động sản mang lại một nguồn thu nhập linh hoạt

  Tại Việt Nam, đầu tư bất động sản mang lợi nhuận hấp dẫn và ổn định. Theo nghiên cứu của Phát Đạt Land, giá bất động sản tăng trung bình từ 15-20% mỗi năm.

  đầu tư mua vàng

  Tại sao bất động sản lại là khoản đầu tư tốt hơn so với vàng?

  Một khảo sát của Gallup chỉ ra rằng giới thượng lưu có xu hướng thích đầu tư vào bất động sản và cổ phiếu trong khi những người có thu nhập thấp lại thích vàng hơn. 87% người có thu nhập cao thích sở hữu nhà hơn là giữ tiền của họ bằng kim loại quý. Trên thực tế, chỉ 18% trả lời rằng họ sẽ đầu tư mua vàng.

  Những lý do khiến giới thượng lưu thích đầu tư vào bất động sản hơn vàng, đó là:

  Đầu tư mua vàng không có lựa chọn tài chính nào. Trong bất động sản, bạn có thể sử dụng đòn bẩy để xây dựng sự giàu có của mình.

  Bất động sản cho bạn nhiều lựa chọn hơn để tạo thu nhập. Nếu bạn đang đợi bất động sản của mình lên giá, bạn có thể cho thuê lại và kiếm thu nhập hàng tháng bằng tiền thuê. Đầu tư mua vàng không thể tạo ra thu nhập hàng tháng.

  Bất cứ khi nào giá trị của vàng tăng lên cũng đồng thời với sự mất giá của tiền giấy.

  Giá bất động sản có thể thương lượng. Khi bạn quyết định mua vàng, bạn sẽ bị tính phí từ 5% đến 6% phí dành cho đại lý bán. Giá cả không thể thương lượng và không được chiết khấu.

  Bất động sản là tài sản có thể sử dụng được. Bạn có thể mua một ngôi nhà với mục đích đơn giản là sở hữu một căn rồi hai năm sau nhận ra rằng bất động sản đó đã tăng gấp đôi giá trị. Bạn cũng có thể mua bất động sản để làm văn phòng cho doanh nghiệp của mình.

  Giá trị của bất động sản cũng tăng lên khi có lạm phát. Vì vậy, bất động sản cũng cung cấp một hàng rào chống lại các tác động của lạm phát trong nền kinh tế.

  Bất động sản là một khoản đầu tư hợp lý hơn so với vàng. Bởi vì bất động sản ở khắp mọi nơi; Nếu bạn không đủ tiền mua nhà ở một khu vực này, bạn có thể xem xét ở các khu vực khác, với giá thấp hơn, có tiềm năng tăng trưởng và dòng tiền tốt hơn.

  Đầu tư vào bất động sản là một dấu hiệu chứng minh niềm tin đối với nền kinh tế địa phương. Khi bạn mua đất, đó là bằng chứng rằng bạn sở hữu quyền sử dụng một phần của “đất nước”. Đó là sự thể hiện niềm tin và mong muốn thấy quốc gia của bạn thịnh vượng và phát triển.

  Đặt trong bối cảnh hiện tại, giá trị của vàng đã không thể đo lường được so với bất động sản. Đầu tư vào bất động sản có những tác động lớn hơn và ảnh hưởng sâu rộng hơn so với đầu tư mua vàng.


  Một chữ tín vạn niềm tin

  Để nhận thông tin chi tiết và diễn biến mới nhất về thị trường bất động sản, quý khách có thể gửi yêu cầu tại mục Liên hệ hoặc gọi trực tiếp đường dây nóng 0983.797.263 để được hỗ trợ tốt nhất!

  ► Trang chủ:

  https://diaocphatdat.com.vn/

  ► Fanpage:

  https://www.facebook.com/diaocphatdat

  ► Chat trực tiếp CSKH:

  https://m.me/diaocphatdat

  ► Youtube Channel:

  https://bit.ly/3e0rwuY​​​

  ► Zalo Official:

  https://zalo.me/1024321704015778713​​​

  ► Hội đầu tư bất động sản chuyên nghiệp:

  https://bit.ly/32h8uKd

  Zalo
  Hotline