Câu chuyện đầu tư bất động sản Bình Dương của bà chủ quán bún bò

Địa chỉ: 9/12, Lý Thường Kiệt, Thống Nhất 2, Dĩ An, Bình Dương

Câu chuyện đầu tư bất động sản Bình Dương của bà chủ quán bún bò
Ngày đăng: 03/01/2022 11:36 AM

  Với khả năng tính toán và thăm dò kỹ lưỡng trước khi “xuống tiền” đầu tư bất động sản Bình Dương, người phụ nữ hàng ngày bán bún bò vỉa hè sở hữu trong tay 5 bất động sản trị giá khoảng 12 tỷ đồng.

  Chị Thoa (sinh năm 1981, quê gốc Nghệ An) cho biết, năm 2007 chị vào TP. Hồ Chí Minh làm thuê cho một xưởng may tại khu vực bến xe Miền Đông. Đến năm 2009, chị lấy chồng, sau đó 2 vợ chồng nghỉ làm, dồn hết tiền tiết kiệm để mở một quán bún nhỏ tại vỉa hè ở đường Kha Vạn Cân, Thủ Đức.

  Khi đó, vì không có tiền 2 vợ chồng chị thuê một căn nhà cấp 4 để ở tạm, ngày ngày bận bịu với quán bún bò. May mắn thay nhờ tài nấu ăn ngon nên quán chị mở ra lúc nào cũng đông kín từ sáng tới tối.

  “Trước kia khu này chủ yếu là công nhân ở nhiều, nên tôi thấy mở quán bún ở đây là hợp lý. Sau khi lấy nhau chúng tôi thuê một căn nhà khoảng 20m2 ở đây rồi mở quán bún bò bán. Khi đó, một bát bún chỉ có giá 5.000 - 10.000 đồng, trừ hết chi phí mỗi ngày tôi cũng lãi được 200.000 đồng”, chị Thoa kể.

  đầu tư bất động sản Bình Dương

  | Câu chuyện đầu tư bất động sản Bình Dương của bà chủ quán bún bò

  Năm 2009, khu vực Kha Vạn Cân vẫn còn hoang sơ nên giá đất rất rẻ. Khi ấy, dồn hết tiền tiết kiệm 2 vợ chồng chị có khoảng 100 triệu đồng. Chị Thoa đánh liều vay bạn bè và họ hàng để mua mảnh đất rộng 30m2, có giá 200 triệu đồng.

  “Lúc đó khu này vẫn còn thưa dân, đường đi vẫn là đường đất. Mọi người ai cũng cản tôi bảo mua làm gì, rồi nói khu này không có tiềm năng, đợi có thêm tiền thì mua vào khu trung tâm. Nhưng tôi nghĩ, nếu cứ đợi thì biết bao giờ mới đủ. Hơn nữa, ở Sài Gòn tôi nghĩ kiểu gì cũng sẽ phát triển nên cố vay mượn để mua”, chị Thoa chia sẻ.

  Mảnh đất ở Kha Vạn Cân chị Thoa mua khi đó đã có sẵn nhà cấp 4, để tiết kiệm tiền, 2 vợ chồng chị chỉ quét lại vôi ve, sửa sang cơ bản rồi ở tạm. Hàng ngày, thu nhập chính của gia đình chỉ dựa vào quán bún bò, để tăng thêm tiền chồng chị còn chạy xe ôm, chở hàng thuê mỗi khi rảnh rỗi.

  Mỗi tháng sau khi trừ hết chi phí, thu nhập của 2 vợ chồng cũng được khoảng 10 triệu đồng. Chị lại chia nhỏ thành các khoản gồm chi phí sinh hoạt, trả nợ,... còn lại bao nhiêu chị lại dồn hết để mua vàng tiết kiệm.

  Thời điểm đó, giá vàng chỉ dao động từ 1.000.000 - 1.500.000 đồng/chỉ, có tháng chị mua 3 chỉ, tháng nào thu nhập tốt chị mua được 5 chỉ. Đến khi giá vàng tăng, chị bán hết đi lãi cả trăm triệu đồng. Tiền lãi từ bán vàng, chị Thoa tiếp tục chuyển sang đầu tư vào bất động sản. Do không đủ tiền mua đất ở nội đô nên chị đã lựa chọn xuống tiền ở vùng ven và nông thôn.

  “Ngày ngày khách tới ăn bún ở quán tôi, tôi đều lân la hỏi chuyện về đất ở khu họ sống và quê của họ. Từ những câu chuyện vu vơ này tôi biết được giá đất ở rất nhiều nơi, ở đâu có tiềm năng và ở đâu đất đang lên để tính mua”, chị Thoa nói.

  đầu tư bất động sản Bình Dương

  | Đầu tư bất động sản Bình Dương mang đến khoản lợi nhuận cao cho chị Thoa

  Năm 2014, tiết kiệm được khoảng 60 lượng vàng, chị mang bán hết được gần 800 triệu đồng. Khi đó, chị lựa chọn mua hơn 100 m2 đất ở Dĩ An, Bình Dương, có giá khoảng 8 triệu đồng/m2.

  Sau 5 năm, khi Dĩ An lên Thành Phố, giá đất tại đây lập tức tăng “dựng đứng”, chớp thời cơ chị Thoa bán ngay mảnh đất đó với giá 40 triệu đồng/m2, khoảng 4 tỷ đồng, gấp 4.5 lần so với thời điểm chị mua.

  Tiền bán đất lần này, chị chia 1 nửa để xây dựng căn nhà 4 tầng tại Định Công. Nửa còn lại chị dành đầu tư bất động sản, mua một mảnh đất rộng 1000m2 tại Đồng Xoài, Bình Phước. Đến năm 2020, chị Thoa mua 2 lô đất rộng 500m2/lô tại Chơn Thành, có giá 750 triệu đồng/lô.

  “Hai vợ chồng tôi công việc không ổn định nên cần giữ tiền phòng thân, suy đi tính lại thì đất vẫn là kênh đầu tư an toàn nhất. Nhiều người cứ bảo tôi mang tiền đi gửi ngân hàng cho nhàn, mua đất làm gì lắm rồi thua lỗ. Nhưng lãi ngân hàng ăn thua gì so với lãi đất, mua ở đâu tôi cũng bỏ thời gian tìm hiểu rất kỹ, không phải ở đâu tôi cũng xuống tiền mua”, chị Thoa chia sẻ.

  đầu tư bất động sản Bình Dương

  | Đầu tư bất động sản Bình Dương, Bình Phước... đang là xu hướng hiện nay

  Thời điểm hiện tại, chị Thoa nhẩm tính theo giá thị trường, ngôi nhà chị đang ở có giá khoảng 7 tỷ đồng, mảnh đất tại Đồng Xoài không dưới 3 tỷ, 2 lô đất tại Chơn Thành bây giờ cũng có giá khoảng hơn 1 tỷ đồng/lô. Tổng tất cả bất động sản chị đang sở hữu khoảng gần 12 tỷ đồng.

  “Tôi cũng không phải tay đầu tư chuyên nghiệp gì cả, chủ yếu mua đất để phòng thân nên không bao giờ chạy theo cơn sốt hay trào lưu. Nếu mua đất ở đâu tôi sẽ dành thời gian tìm hiểu và đi xem nhiều lần, khảo giá đất xung quanh rồi mới xuống tiền mua”, chị Thoa chia sẻ.

  Người phụ nữ này cho biết thêm, mặc dù trong thời gian dịch vừa qua không bán hàng được nhưng giá những mảnh đất chị đang sở hữu vẫn có xu hướng tăng lên. Do đó, hiện nay gia đình chị đang còn một khoản tiết kiệm nữa nên chị vẫn tin tưởng lựa chọn mua đất.


  Một chữ tín - vạn niềm tin

  Để nhận thông tin chi tiết và diễn biến mới nhất về thị trường bất động sản, quý khách có thể gửi yêu cầu tại mục Liên hệ hoặc gọi trực tiếp đường dây nóng 0983.797.263 để được hỗ trợ tốt nhất!

  ► Trang chủ:

  https://diaocphatdat.com/

  ► Fanpage:

  https://www.facebook.com/diaocphatdat

  ► Chat trực tiếp CSKH:

  https://m.me/diaocphatdat

  ► Youtube Channel:

  https://bit.ly/3e0rwuY​​​

  ► Zalo Official:

  https://zalo.me/1024321704015778713​​​

  ► Hội đầu tư bất động sản chuyên nghiệp:

  https://bit.ly/32h8uKd

  Zalo
  Hotline