Các bước để đầu tư bất động sản dành cho người mới bắt đầu

Địa chỉ: 9/12, Lý Thường Kiệt, Thống Nhất 2, Dĩ An, Bình Dương

Các bước để đầu tư bất động sản dành cho người mới bắt đầu
Ngày đăng: 11/01/2022 04:43 PM

  Ông bà xưa chúng ta có câu: “Mua vàng thì lỗ, mua thổ thì lời”. Những người đầu tư bất động sản muốn thành công cần nên biết những điều này. 

  Thừa nhận thực tế có nhiều kênh đầu tư hái ra rất nhiều tiền như: Đầu tư chứng khoán, tiền ảo, ngân hàng tiết kiệm, nhưng có 1 kênh truyền thống mà bất cứ ai cũng đều biết, đó là kênh đầu tư bất động sản, nhưng chỉ 1 số ít chỉ thành công khi biết tận dụng những phương pháp sau đây.

  đầu tư bất động sản

  Trước khi xuống tiền đầu tư bất động sản, dù là nhà đầu tư chuyên nghiệp hay nghiệp dư, lập kế hoạch luôn là một bước quan trọng. Tất nhiên, kế hoạch của mỗi người sẽ khác nhau, nhưng vẫn có những bước cơ bản cần lưu ý khí lập kế hoạch đầu tư.

  1. Đánh giá mục tiêu với mức độ rủi ro

  Giống như thị trường chứng khoán, nơi một số cổ phiếu có mức độ rủi ro cao hơn, thị trường bất động sản cũng tiềm ẩn nhiều rủi.

  Giả sử bạn mua một ngôi nhà, nhưng ngôi nhà đó cần nhiều năm để sửa chữa, thậm chí phải sửa đi sửa lại nhiều lần trong một năm. Điều này sẽ khiến lợi nhuận mà bạn thu lại được từ ngôi nhà đó giảm mạnh. Kể cả khi bán nhà, bạn cũng sẽ gặp khó khăn với những loại tài sản như vậy. Sau quá trình thẩm định, nhiều khả năng những căn nhà cần sửa chữa nhiều lần sẽ mất đi giá trị.

  Đây chỉ là một trong số những ví dụ về rủi ro có thể xảy ra trên thị trường bất động sản. Tất nhiên, lịch sử đã chứng minh bất động sản là một trong số những loại hình đầu tư an toàn nhất, nhưng một khi xảy ra rủi ro, bạn có thể mất rất nhiều bởi đơn giản đây là loại hình đầu đặc thù có giá trị lớn.

  Vì vậy, dưới góc độ là một nhà đầu tư, bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa quyết định, đặc biệt cần đánh giá mục tiêu cuối cùng của bản thân với mức độ rủi ro của khoản đầu tư.

  2. Khoanh vùng khu vực nhắm đến đầu tư

  Khách hàng thường có tâm lý chạy theo đám đông hoặc đầu tư gần nhà. Nhưng quan niệm đó thường hay bị phản ứng ngược và không thành công. Vì căn bản khi đầu tư chúng ta phải đánh giá được các yếu tố về thị trường và tốc độ tăng trưởng của khu vực và sức bật tăng giá của dự án và điểm rơi để ra hàng, nắm bắt được những yếu tố đó bắt buộc chúng ta phải thu thập thông tin và kiến thức .

  Những khu vực bất động sản có mức tăng trưởng vượt trội là những nơi có sự tập trung của các cơ sở hạ tầng và tiện ích dịch vụ nổi bật, ví dụ như: Cảng quốc tế, Sân bay quốc tế, Bến xe, Bệnh viện, khu công nghiệp, mặt tiền đường lớn, trung tâm thương mại…vv vì người xưa đã có câu : “Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” có nghĩa ám chỉ đến những nơi có nhiều dịch vụ tiện ích sẽ thu hút dân cư tập trung đông đúc số lượng người đến ở càng nhiều, giá đất sẽ càng tăng theo.

  đầu tư bất động sản

  3. Xác định quỹ thời gian dành cho đầu tư bất động sản

  Trước khi tham gia thị trường bất động sản, bạn cần xác định sẽ trở thành một nhà đầu tư toàn thời gian hay bán thời gian. Với một nhà đầu tư toàn thời gian, bạn cần coi bất động sản là công việc chính, là toàn bộ sự nghiệp và phải dành toàn tâm toàn lực để nghiên cứu, đầu tư.

  Trái lại, một số người coi bất động sản là một công việc phụ, giúp họ có thêm thu nhập. Vì vậy, quỹ thời gian của những nhà đầu tư bán thời gian sẽ rộng hơn và họ cũng có nhiều lựa chọn hơn. Các nhà đầu tư bán thời gian có thể lựa chọn một số loại hình như bất động sản cho thuê hay các quỹ tín thác đầu tư bất động sản.

  4. Vạch sẵn chiến lược

  Có nhiều cách để tiếp cận thế giới bất động sản, nhưng quan trọng bạn cần biết mình đang giao dịch với quỹ thời gian nào. Trên thị trường bất động sản thường chia ra ba khoảng thời gian: Ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ có những chiến lược đầu tư khác nhau, phù hợp cho từng khoảng thời gian. Do đó, việc xác định thời gian để vạch ra chiến lược đầu tư phù hợp là điều mà các nhà đầu tư cần quan tâm.

  đầu tư bất động sản

  5. Lựa chọn mối quan hệ

  Nếu bạn định đầu tư bất động sản, một trong những yếu tố không thể không nhắc tới chính là các mối quan hệ. Mối quan hệ ở đây có thể hiểu theo nhiều nghĩa, từ đồng nghiệp, khách hàng, nhà môi giới, chuyên gia,… tất cả đều có thể giúp sức cho bạn để theo đuổi sự nghiệp đầu tư bất động sản. Tất nhiên, việc lựa chọn mối quan hệ làm sao cho phù hợp với mục đích của từng người không phải chuyện đơn giản, và điều này phụ thuộc nhiều vào tầm nhìn của mỗi nhà đầu tư.

  Hy vọng rằng với 5 bước đầu tư bất động sản bài bản, các nhà đầu tư sẽ có được định hướng đúng đắn cho mình. Dựa vào đây, bạn sẽ thu về khoản lợi nhuận cực cao trước các quyết định đầu tư khôn ngoan.


  Một chữ tín vạn niềm tin

  Để nhận thông tin chi tiết và diễn biến mới nhất về thị trường bất động sản, quý khách có thể gửi yêu cầu tại mục Liên hệ hoặc gọi trực tiếp đường dây nóng 0983.797.263 để được hỗ trợ tốt nhất!

  ► Trang chủ:

  https://diaocphatdat.com/

  ► Fanpage:

  https://www.facebook.com/diaocphatdat

  ► Chat trực tiếp CSKH:

  https://m.me/diaocphatdat

  ► Youtube Channel:

  https://bit.ly/3e0rwuY​​​

  ► Zalo Official:

  https://zalo.me/1024321704015778713​​​

  ► Hội đầu tư bất động sản chuyên nghiệp:

  https://bit.ly/32h8uKd

  Zalo
  Hotline