Đánh giá đất nền Thị xã Phước Long, có nên đầu tư hay không?

Địa chỉ: 9/12, Lý Thường Kiệt, Thống Nhất 2, Dĩ An, Bình Dương

Đánh giá đất nền Thị xã Phước Long, có nên đầu tư hay không?
Ngày đăng: 26/06/2021 05:03 PM

  Đất nền thị xã Phước Long được đánh giá là một trong những thị trường BĐS vùng ven được quan tâm ở mức ấn tượng và mang lại tiềm năng sinh lời cao.

  Trong những năm qua Thị xã Phước Long đã có sự chuyển mình mạnh mẽ, tự tin vươn lên với diện mạo mới đầy khởi sắc. Thị xã đã gặt hái nhiều thành quả đáng khích lệ trong phát triển KT - XH, xây dựng đô thị, thu hút đầu tư…

  Cùng với đó, nhu cầu nhà ở tại Thị xã Phước Long ngày một tăng, nhiều người đang sinh sống và làm việc tại đây luôn mong muốn có cho riêng mình một nơi để "an cư lập nghiệp". Chính điều này đã tạo ra nguồn cầu rất lớn, kích thích thị trường bất động sản đất nền Thị xã Phước Long tăng trưởng.

  Đất nền thị xã Phước Long

  Tổng quan đất nền thị xã Phước Long

  Vị trí

  Phước Long là một thị xã thuộc tỉnh Bình Phước, vùng Đông Nam Bộ có vị trí địa lý:

  ► Phía bắc giáp huyện Bù Gia Mập.

  ► Phía tâyphía nam giáp huyện Phú Riềng.

  ► Phía đông giáp huyện Bù Đăng.

  Thị xã Phước Long cách thành phố Đồng Xoài khoảng 40km, cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 145 km.

  Đất nền thị xã Phước Long

  Kinh tế - xã hội

  Những năm gần đây, thị xã Phước Long đã “thay da, đổi thịt”, kinh tế phát triển theo hướng công nghiệp, dịch vụ - du lịch.

  Ngành công nghiệp: UBND tỉnh đã phê duyệt quy hoạch phát triển 2 cụm công nghiệp Phước Bình và cụm CN Long Giang trên địa bàn thị xã Phước Long có tổng diện tích 100ha, với tổng mức đầu tư là 500 tỷ đồng.

  - Hiện trên địa bàn Thị xã có trên 700 doanh nghiệp hoạt động, trong đó có 611 doanh nghiệp sản xuất chế biến hạt điều; đóng góp thiết thực vào nguồn thu ngân sách địa phương (năm 2016 thu ngân sách 337 tỷ đồng, tăng 70,9% so dự toán HĐND tỉnh giao; tương tự năm 2017 thu 477,9 tỷ đồng, tăng 13,3%; năm 2018 thu 519,1 tỷ đồng, tăng 39,9%; 6 tháng đầu năm 2019 thu 426/618 tỷ đồng)

  Ngành Du lịch: Thị xã đang tập trung quy hoạch phát triển du lịch và đã thu hút được nhà đầu tư thực hiện dự án khu Quần thể văn hóa cứu sinh Bà Rá, khi dự án hoàn thành đưa vào hoạt động sẽ tạo động lực thúc đẩy ngành du lịch Phước Long phát triển. Ngoài ra các điểm du lịch như hồ Long Thủy, hồ Đắk Tôn, du lịch sinh thái tại khu vực Bàu Nghé xã Phước Tín… cũng dần phát huy tiềm năng, thu hút du khách.

  Thị xã đã khai trương Trung tâm Điều hành thông minh thị xã Phước Long được xây dựng để quản lý vận hành 8 nội dung, gồm: Hệ thống điều hành chỉ tiêu kinh tế - xã hội, y tế, giáo dục, giám sát hành chính công, phản ánh hiện trường, camera an ninh và giao thông, thông tin địa lý GIS, lắng nghe xã hội.

  Cùng với đó, việc xây dựng Trung tâm Hành chính và khu đô thị mới, có tổng diện tích 96,53 ha với kinh phí đầu tư hơn 1.038 tỷ đồng đã góp phần tạo nên một bộ mặt đô thị khang trang. Đưa thị xã Phước Long trở thành một trong những trung tâm kinh tế - chính trị - xã hội văn minh hiện đại của tỉnh Bình Phước, đây cũng là cơ hội để hội nhập với các đô thị khác trong khu vực.

  Đất nền thị xã Phước Long

  Cơ sở hạ tầng giao thông

  Thị xã nằm trên 2 tỉnh lộ: đường ĐT 741 kết nối với trung tâm tỉnh và huyện Bù Gia Mập; đường ĐT 759 kết nối với QL 14 đi các tỉnh Tây Nguyên và lưu thông hàng hóa với Campuchia.

  Trục đường kinh tế ĐT 741 là trục đường huyết mạch giữ vai trò kết nối vùng các tỉnh Bình Dương, Bình Phước đến các Tỉnh Tây Nguyên. ĐT 741 là con đường quan trọng trong phát triển du lịch, dịch vụ gắn với quần thể du lịch tâm linh núi Bà Rá thuộc Thị xã Phước Long.

  Tuyến ĐT 759 cũng là tuyến quan trọng đáp ứng nhu cầu giao thông - vận tải, rút ngắn thời gian đi lại trong khu vực tỉnh Bình Phước với một số tỉnh khu vực Tây Nguyên và các tỉnh của Campuchia, góp phần đẩy mạnh thị trường bất động sản khu vực phát triển.

  Ngoài ra, Thị xã Phước Long cũng đang có chủ trương mở rộng tuyến đường giao thông kết nối, phát triển các cụm công nghiệp.

  Đất nền thị xã Phước Long

  Đặc điểm dân cư

  Dân số Thị xã Phước Long năm 2019 là 54.160 người, quy đổi tương đương 81.200 người. (Wikipedia)

  Thị xã đang trong giai đoạn xây dựng và phát triển với tốc độ tăng dân số cơ học cao, thu hút được rất đông cư dân từ nhiều vùng miền về sinh sống, lập nghiệp.

  Điểm mạnh đất nền Thị xã Phước Long

  Mục tiêu đưa Thị xã Phước Long trở thành đô thị loại III

  Trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ và chính quyền thị xã Phước Long đặt mục tiêu phấn đấu xây dựng thị xã trở thành đô thị loại III và trở thành trung tâm kinh tế, thương mại - dịch vụ của khu vực phía Bắc tỉnh Bình Phước.

  Thị xã cũng xác định công nghiệp là khâu đột phá nhằm khai thác tiềm năng, thế mạnh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong thời gian tới.

  Thị xã sẽ tập trung các nguồn vốn đầu tư xây dựng công trình hạ tầng, ưu tiên cho hệ thống giao thông đô thị để phấn đấu đưa thị xã sớm đạt một số tiêu chí đô thị loại III. Đồng thời, mở rộng không gian kinh tế và đô thị ra các tuyến đường vành đai, các xã nông thôn mới.

  Quỹ đất Thị xã Phước Long

  Thị xã Phước Long có Tài nguyên đất khá phong phú, với chất lượng tốt đặc biệt là đất đỏ bazan chiếm 84,2%, mặt đất bằng phẳng thích hợp xây dựng nhà xưởng, KCN . Do vậy, nơi đây được đánh giá là có tiềm năng khai thác sử dụng đất phát triển sản xuất nông - lâm nghiệp.

  Tuy là thị xã trung tâm, với nhiều tiềm năng phát triển mạnh nhưng quỹ đất nền Thị xã Phước Long còn khá dồi dào và chưa có nhiều dự án nổi bật, đây cũng chính là ưu điểm thu hút doanh nghiệp, chủ đầu tư đưa Phước Long vào tầm ngắm xây dựng và phát triển các dự án mới tại địa phương.

  Đất nền thị xã Phước Long

  Vị trí mang lại lợi ích và hiệu quả kinh tế cao

  Phước Long có vị trí chiến lược vô cùng quan trọng cả về kinh tế, chính trị lẫn an ninh quốc phòng; là trung tâm thương mại, dịch vụ, du lịch của các huyện, thị phía Bắc tỉnh Bình Phước.

  Lợi thế về vị trí địa lý giúp cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn Thị xã được thuận lợi, đặc biệt là lưu thông hàng hóa, nguyên liệu. Kéo theo đó, thị trường đất nền thị xã Phước Long cũng được hưởng lợi rất nhiều từ vị trí đắc địa giúp địa phương này thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm.

  Phước Long có điều kiện thuận lợi để trồng các loại cây công nghiệp, cây ăn quả đặc sản, là tiền đề quan trọng thúc đẩy sản xuất nông nghiệp công nghệ cao và phát triển ngành công nghiệp chế biến nông sản xuất khẩu.

  Điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư

  Thời gian qua chính quyền Thị xã luôn nỗ lực kiến tạo môi trường đầu tư thông thoáng, hấp dẫn; xây dựng chính sách thu hút đầu tư cởi mở; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo sức hút mạnh mẽ đưa đất nền thị xã Phước Long trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều nhà đầu tư.

  Thị trường mua bán đất nền Thị xã Phước Long đang được rất nhiều nhà đầu tư đưa vào tầm ngắm bởi quy hoạch hiện đại, bài bản, hạ tầng giao thông phát triển.

  Những lưu ý khi mua đất nền Thị xã Phước Long

  Mua đất nền có ưu thế mạnh nhất là giá rẻ và có khả năng sinh lời trong tương lai rất cao. Sở hữu nhiều ưu điểm, tuy nhiên loại hình này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro cho các nhà đầu tư. Đối với đất nền thị xã Phước Long các nhà đầu tư cần lưu ý những vấn đề sau:

  Tìm hiểu chủ đầu tư dự án: Các dự án đất nền phân lô, đất nền liền kề, đất nền biệt thự đang rất hot và được nhiều nhà đầu tư chào mời. Tuy nhiên, trước khi quyết định mua bán đất nền dự án, cần tìm hiểu rõ ràng về nhà đầu tư: Mức độ uy tín, khả năng tài chính, nguồn vốn mạnh mẽ, tiến độ các dự án trước đây, trách nhiệm với khách hàng…

  Vị trí khu đất: Hướng đất có hợp với phong thủy gia chủ hay không. Khu đất nằm ở vị trí nào của dự án, có thuận tiện giao thông và các tiện ích sinh sống không.

  Giấy tờ pháp lý: Cần kiểm tra và xác thực các loại giấy tờ cần thiết chứng minh vị trí dự án, giá trị lô đất, hồ sơ năng lực của chủ đầu tư, đồ án quy hoạch, thiết kế dự án trong tương lai, giấy ủy quyền môi giới, quyền sử dụng hay kế thừa, các giấy tờ, thủ tục pháp lý khác phải rõ ràng đầy đủ và hợp pháp….

  Tuyệt đối không nên mua đất sổ chung: Khi xảy ra tranh chấp sẽ không thể giải quyết triệt để. Khó tách sổ nếu diện đất nền không đủ theo quy định hoặc không có sự thỏa thuận của đồng chủ sở hữu…

  Tiến độ dự án: Các dự án có tiến độ nhanh, cơ sở hạ tầng tương đối hoàn thiện luôn được khách hàng ưu tiên.

  Quyết định có cơ sở không theo xu hướng đám đông: Khi quyết định đầu tư mua bán đất nền dự án, tuyệt đối không theo xu hướng đám đông mà phải tự mình xác thực, làm rõ các yếu tố nên trên.

  Hợp đồng mua bán đất nền cần đầy đủ, chính xác và rõ ràng các thông tin: phương thức thanh toán, thời hạn bàn giao đất, các khoản phạt đền bù khi nhà đầu tư vi phạm hợp đồng: thời gian, tiến độ, quy hoạch thay đổi.

  Đất nền thị xã Phước Long

  So sánh giá đất nền Thị xã Phước Long với các khu vực khác

  Đất nền Thị xã Phước Long đã liên tục thay đổi về giá bán, các khu vực trung tâm hành chính hay tại các phường có tốc độ phát triển kinh tế nhanh thì ghi nhận được sự quan tâm rất lớn của nhà đầu tư

  Giá rao bán trên thị trường tại vị trí trung tâm hành chính khoảng từ 7 triệu đồng/m2. Các vị trí có mật độ dân cư thưa hơn và ít tiềm năng hơn thì tầm giá khoảng từ 600.000 đồng/m2 (loại đất chưa thổ cư). Mức giá này được đánh giá là thấp hơn so với TP Đồng Xoài, Thị xã Bình Long, Thị xã Chơn Thành. Tuy nhiên, giá đất nền thị xã Phước Long lại nhỉnh hơn các huyện còn lại của tỉnh khoảng từ vài trăm ngàn đồng đến 2 triệu đồng/m2.

  Đầu tư đất nền thị xã Phước Long hứa hẹn khả năng sinh lời cao cho những ai biết nắm bắt cơ hội. Tuy nhiên các nhà đầu tư cần thận trọng tìm hiểu thông tin về dự án, thị trường bất động sản tại địa phương để có mức kỳ vọng hợp lý và giảm thiểu rủi ro khi đưa ra quyết định.

  Chúc các nhà đầu tư sớm nắm bắt cơ hội đầu tư sinh lời trong các dự án đất nền thị xã Phước Long.


  - Địa Ốc Phát Đạt Land -

  Mọi thông tin chi tiết về thị trường bất động sản, quý khách vui lòng liên hệ HOTLINE 098 379 7263 (SMS/ Zalo).

  ► Trang chủ:

  https://diaocphatdat.com/

  ► Fanpage chính thức:

  https://www.facebook.com/DiaOcPhatDatLand/

  ► Youtube Channel:

  https://bit.ly/3e0rwuY

  ► Zalo chính thức:

  https://zalo.me/1024321704015778713

  ► Hội nhóm mua bán và đầu tư bất động sản:

  https://bit.ly/32h8uKd

  Zalo
  Hotline