Đất nền Lộc Ninh có tiềm năng không?

Địa chỉ: 9/12, Lý Thường Kiệt, Thống Nhất 2, Dĩ An, Bình Dương

Đất nền Lộc Ninh có tiềm năng không?
Ngày đăng: 25/02/2022 10:19 AM

  Đất nền Lộc Ninh có tiềm năng không? Vì sao nơi đây đang được đánh giá là “gà đẻ trứng vàng”, khi địa phương này đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình trọng điểm.

  Làn sóng đầu tư mạnh mẽ đã và đang đổ về trung tâm kinh tế Bình Phước. Nhiều cơ hội mới cho các nhà đầu tư bất động sản tại Bình Phước được mở ra trong tương lai. Trong đó đất nền Lộc Ninh nhộn nhịp như “hội chợ” trong những tháng đầu năm 2022.

  Đất nền Lộc Ninh có tiềm năng không

  | Đất nền Lộc Ninh có tiềm năng không?

  Lộc Ninh – Điểm sáng phát triển, lý tưởng đầu tư bất động sản của Bình Phước

  Lộc Ninh với vị trí giao thương liên tuyến trọng điểm, cửa ngõ giao thương với Campuchia của tỉnh Bình Phước. Là Huyện có đường biên giới dài hơn 100km tiếp giáp với huyện Sanuol và Mimot của Campuchia. Được QL13 đi qua trung tâm huyện nối liền với Campuchia thông qua cửa khẩu Hoa Lư và sắp tới có đường sắt xuyên Á đi qua. Lộc Ninh là huyện biên giới có diện tích lớn nhất của tỉnh, có nhiều đơn vị hành chính nhất của tỉnh Bình Phước (01 thị trấn và 15 xã). Và có vị trí tiếp giáp như sau: Phía bắc và phía tây giáp Campuchia; phía đông giáp huyện Bù Đốp, huyện Bù Gia Mập và huyện Phú Riềng; phía nam giáp thị xã Bình Long và huyện Hớn Quản; phía tây Nam giáp tỉnh Tây Ninh.

  Lộc Ninh có lợi thế lớn, như: quỹ đất rộng, khí hậu ôn hòa, ít khi xảy ra thiên tai, nền đất cao ráo, phù hợp cho phát triển công nghiệp – đô thị. Lộc Ninh có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển công nghiệp như đất rộng, giao thông thuận tiện, cửa ngõ kết nối với Bình Phước, Cam-pu-chia, Lào… Những tiềm năng, lợi thế ấy đã được hiện thực hóa bằng hai dự án lớn, đó là: Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Hoa Lưu (Khu kinh tế Hoa Lư) và "cánh đồng" điện mặt trời. Các dự án đang được triển khai nhanh chóng, thu hút nhiều doanh nghiệp đầu tư. Đây là những dự án công nghiệp quy mô lớn, tạo nguồn thu cho ngân sách của tỉnh, tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương. Đây là những điểm đáng chú ý về sự phát triển do được chú trọng đầu tư của Lộc Ninh, từ đó kích cung cầu khiến thị trường bất động sản nơi đây trờ nên sôi động và tăng nhiệt liên tục.

  Đất nền Lộc Ninh có tiềm năng không

  | Đất nền Lộc Ninh có tiềm năng không?

  Thị trường đất nền Lộc Ninh đang nóng lên

  Để thu hút nhiều nhà đầu tư đến huyện, Lộc Ninh được tập trung nguồn lực hoàn thiện các hệ thống giao thông huyết mạch như mở rộng quốc lộ 13 đoạn Lộc Tấn - Hoa Lư (dài 12,5km, vốn đầu tư 450 tỷ đồng); nâng cấp các tuyến đường liên tỉnh ĐT756, ĐT759B; xây dựng tuyến đường tránh quốc lộ 13 (dài 10km, vốn đầu tư 245 tỷ đồng); tuyến đường phía Tây quốc lộ 13 (dài 50km, vốn đầu tư 965 tỷ đồng); khởi công dự án cảng cạn ICD Hoa Lư (quy mô 35,3 ha, vốn đầu tư 379 tỷ đồng); kiến nghị bổ sung tuyến cao tốc Chơn Thành - Hoa Lư; bổ sung quy hoạch đoạn tuyến đường sắt từ cảng Cái Mép - Thị Vải vào quy hoạch tuyến đường sắt Xuyên Á…

  Đặc biệt, dự án tuyến đường sắt xuyên Á đoạn Dĩ An - Lộc Ninh dài 128,5km, với mức đầu tư lên đến 948,6 triệu USD. Dự án dự kiến được đầu tư trong giai đoạn sau năm 2020 và dự kiến hoàn thành 2030. Một khi đi vào hoạt động sẽ kết nối Việt Nam với các mạng lưới xuyên quốc gia (28 quốc gia).

  Bên cạnh đó, Khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư cũng được đẩy mạnh thu hút đầu tư. Khu kinh tế có quy mô 28.364 ha, gồm các xã Lộc Thái, Lộc Tấn, Lộc Hòa, Lộc Thạnh và thị trấn Lộc Ninh. Chỉ trong năm 2020, Khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư thu hút được 26 dự án thứ cấp; trong đó, 22 dự án trong nước (tổng đầu tư 995,77 tỷ đồng) và 4 dự án ngoài nước (tổng đầu tư 6,66 triệu USD). Tính đến nay, Khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư đã thu hút 83 nhà đầu tư thực hiện dự án với tổng diện tích 1.719 ha; trong đó có 38 doanh nghiệp đang hoạt động.

  Đất nền Lộc Ninh có tiềm năng không

  | Đất nền Lộc Ninh có tiềm năng không?

  Trong bối cảnh cơ sở hạ tầng được đẩy mạnh đầu tư, khu kinh tế thu hút nhiều nhà đầu tư, thị trường bất động sản Lộc Ninh đang là một trong những điểm sáng của thị trường Bình Phước. Tuy nhiên, phần lớn thị trường bất động sản Lộc Ninh phát triển theo kiểu tự phát, không được quy hoạch bài bản và bất động sản không được định giá rõ ràng, chỉ theo cảm tính. Vì thế, để nâng tầm giá trị bất động sản nơi đây, Lộc Ninh cần có một dự án chỉn chu để định hình lại thị trường và giá bất động sản khu vực này.

  Đánh giá tổng quan về thị trường bất động sản tại Lộc Ninh (Bình Phước), các chuyên gia đánh giá về việc thừa hưởng từ công cuộc phát triển đồng bộ về cơ sở hạ tầng, giao thông kết nối sẽ là đòn bẩy tuyệt vời cho thị trường bất động sản Lộc Ninh. Đặc biệt hơn với những lợi thế về khí hậu ôn hòa và giá đất còn rẻ thì Lộc Ninh sẽ là lựa chọn đúng đắn cho các lựa chọn theo xu hướng rời phố về vườn.


  Một chữ tín vạn niềm tin

  Để nhận thông tin chi tiết và diễn biến mới nhất về thị trường bất động sản, quý khách có thể gửi yêu cầu tại mục Liên hệ hoặc gọi trực tiếp đường dây nóng 0983.797.263 để được hỗ trợ tốt nhất!

  ► Trang chủ:

  https://diaocphatdat.com.vn/

  ► Fanpage:

  https://www.facebook.com/diaocphatdat

  ► Chat trực tiếp CSKH:

  https://m.me/diaocphatdat

  ► Youtube Channel:

  https://bit.ly/3e0rwuY​​​

  ► Zalo Official:

  https://zalo.me/1024321704015778713​​​

  ► Hội đầu tư bất động sản chuyên nghiệp:

  https://bit.ly/32h8uKd

   

  Zalo
  Hotline