7 nguyên nhân khiến đất Bình Phước tăng giá “chóng mặt”

Địa chỉ: 9/12, Lý Thường Kiệt, Thống Nhất 2, Dĩ An, Bình Dương

7 nguyên nhân khiến đất Bình Phước tăng giá “chóng mặt”
Ngày đăng: 30/12/2021 04:41 PM

  Cuối năm 2021, thị trường Bất động sản Bình Phước nhộn nhịp khi nhà đầu tư đổ về đây săn đất nền dự án. Điều này khiến đất Bình Phước tăng giá phi mã.

  Từ những lợi thế của vùng đất công nghiệp mới, Bình Phước đã và đang trở thành “điểm sáng” thu hút dòng vốn đầu tư, giúp thị trường bất động sản khu vực này không ngừng "tăng nhiệt". Cùng với đó, giá đất tại Bình Phước được thổi lên cao “ngất ngưởng”. Phát Đạt Land sẽ đưa ra 8 nguyên nhân vì sao đất Bình Phước tăng giá được công ty nghiên cứu.

  đất Bình Phước tăng giá

  | Thời gian gần đây, đất Bình Phước tăng giá mạnh nhờ hưởng lợi từ nhiều nguồn

  Đất Bình Phước tăng giá “chóng mặt”

  Những năm gần đây, khu vực tỉnh Bình Phước ghi nhận câu chuyện giá đất tăng chóng mặt, người người nhà nhà có chút vốn liếng bỏ cả sản xuất để lao vào cơn sốt đất. Theo nghiên cứu của Phát Đạt Land, giá đất tại thị trường Bình Phước tăng trung bình mỗi năm từ 10-20%.

  Theo đó, UBND xã Minh Thành, Huyện Chơn Thành cho biết, trong bốn năm trở lại đây, nhiều người đầu tư lướt sóng đã thổi giá đất tăng từ 10 đến 20 lần.

  Tại Hớn Quản, sau thông tin xây dựng sân bay lưỡng dụng giá đất đã tăng 10 triệu/m2 chỉ trong vòng vài ngày. Trước đó, khu vực này có giá dao động từ vài trăm đến 1-2 triệu/m2.

  7 nguyên nhân khiến đất Bình Phước tăng giá?

  Bình Phước có vị trí đắc địa

  Bình Phước là Tỉnh tiếp giáp với tam giác phát triển Tp.HCM - Bình Dương - Đồng Nai; giữ vị trí xung yếu giữa Tây Ninh với Tp.HCM, có khả năng kết nối giao thông với sân bay Tân Sân Nhất, sân bay Long Thành, sông Sài Gòn, Đồng Nai và được xem là nơi đại bàng về làm tổ. Do đó, các giải pháp về hạ tầng giao thông liên kết vùng đang được thúc đẩy mạnh mẽ. Chính điều này tạo đà cho thị trường BĐS trong tương lai.

  Thu hút nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước

  Làn sóng đầu tư của các "ông lớn" Becamex IDC, FLC, HUD Nha Trang, Vingroup, Đại Nam… cũng tạo nên thế mạnh lâu dài cho Bình Phước. Đó chính là lý do, rất nhiều NĐT lâu năm "nhạy bén", nhìn rõ thị trường, họ đang có xu hướng tìm về đây để đón sóng trong dài hạn.

  Tỉnh Bình Phước có quy hoạch bài bản

  Hiện Tỉnh Bình Phước đang đầu tư hàng trăm tỷ đồng xây dựng các công trình hạ tầng, giao thông, điện, nước, bưu chính viễn thông, hạ tầng đô thị. Đặc biệt, đầu Tháng 12/2018, Thành Phố Đồng Xoài chính thức trở thành Thành Phố được xem là bước đệm phát triển về kinh tế, xã hội, tạo lực đẩy cho thị trường BĐS trong tương lai.

  Bên cạnh đó, các cụm công nghiệp được phê duyệt với quy mô hàng trăm hecta thu hút được lượng lớn nhân công đổ về Bình Phước làm việc. Đây là tiền đề tạo nên nguồn cầu về nơi ở cực kỳ lớn trong tương lai.

  đất Bình Phước tăng giá

  | Đất Bình Phước tăng giá kéo theo sự quan tâm đặc biệt của nhiều nhà đầu tư 'cá mập'

  Các chính sách về pháp lý được siết chặt

  Bên cạnh đó, một nguyên nhân khiến đất nền pháp lý rõ ràng tại Bình Phước được săn đón mạnh mẽ ở thời điểm này xuất phát từ việc khan hiếm nguồn cung "sạch". Việc UBND Tỉnh quản lý chặt chẽ về đất đai và các dự án bất động sản thời gian gần đây đã khiến các sản phẩm đất nền trở nên khan hiếm. Do đó, những dự án quy mô được phê duyệt của các Chủ đầu tư lớn như Địa Ốc Phát Đạt, Đại Nam ra hàng nhận được sức mua khá tốt từ thị trường.

  Theo các chuyên gia, việc phê duyệt, thẩm định, thủ tục pháp lý dự án hiện nay không còn dễ dàng như những năm trước chính là nguyên nhân khiến nguồn cung ra thị trường hạn hẹp rõ nét. Cũng chính từ lý do này, các NĐT đã tìm cơ hội mạnh mẽ ở các dự án có pháp lý hoàn chỉnh và sức mua ghi nhận ở loại hình này tăng đột biến thời gian gần đây.

  Ông Trần Hữu Lượng, Tổng Giám Đốc Công ty Địa Ốc Phát Đạt cho hay, trước bối cảnh phân khúc đất nền tiếp tục là kênh đầu tư lựa chọn hàng đầu của nhà đầu tư thì đất nền tỉnh lân cận Tp.HCM được xem là điểm sáng của thị trường trong giai đoạn sắp tới. Chưa kể, các khu vực như tỉnh Bình Phước hiện nay có quỹ đất đang khá lớn, nhiều tiềm năng thu hút đầu tư xây dựng hạ tầng, phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ… được xem là lực hút cho các chủ đầu tư cũng như thị trường nói chung.

  Nguồn tiền lãi đổ về thị trường bất động sản ngày một tăng

  Các khoản lãi từ nguồn đầu tư tài chính tăng cao nên dòng tiền bắt đầu đổ về thị trường bất động sản ngày càng nhiều. Theo các chuyên gia, trong khi các ngành sản xuất, chế biến, nông, lâm, thuỷ sản, hàng không, dịch vụ du lịch ... "đình trệ" do Covid, thì ngân hàng, chứng khoán (cổ phiếu, trái phiếu, phái sinh), tiền ảo đều báo lãi rất lớn. Phân khúc đất nền vùng ven như Bình Phước đặc biệt được chú ý hơn cả vì khả năng sinh lời trong tương lai cũng như giá đất tại khu vực này còn đang rẻ.

  Nguồn cung tại các thành phố lớn cạn kiệt

  Nguồn cung dự án tại khu vực trung tâm không nhiều, quỹ đất đã cạn kiệt. Cả Hà Nội, Sài Gòn và các tỉnh thành phố lớn năm 2020 có lẽ không quá 20 dự án được cấp chủ chương đầu tư. Hàng mới hầu như không có, hàng cũ thì giá quá cao gần như đã đạt đỉnh. Nhân cơ hội này, bất động sản các tỉnh lẻ bắt đầu lên ngôi do giá thấp và được các chủ đầu tư lớn chạy về bắt tay "lập quy hoạch".

  Hạ tầng giao thông Bình Phước hoàn thiện

  Hạ tầng giao thông tại Bình Phước đang dần hoàn thiện. Cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn được thông xe vào cuối năm 2021, nâng cấp quốc lộ khiến việc đi lại rất thuận tiện, là tiền đề của phát triển kinh tế Bình Phước. Vì vậy, các nhà đầu tư có cơ hội tìm được những điểm trũng của thị trường để đầu tư một cách nhanh chóng.

  đất Bình Phước tăng giá

  Nhiều dự án đất Bình Phước được cấp phép

  Theo ghi nhận, từ đầu tháng 10 khi hết lệnh giãn cách, thị trường bất động sản Bình Phước đã có dấu hiệu sôi động khi nhà đầu tư trở lại. Những nền đất pháp lý rõ ràng, cạnh các tuyến đường huyết mạch có mức giá từ 400 - 800 triệu đồng/nền được NĐT "săn đón". Đặc biệt, một số dự án quy mô tọa lạc trung tâm Thành Phố Đồng Xoài, gần các tiện ích cộng đồng sẵn có ghi nhận mức hấp lực cao, đạt trên 90% giao dịch ở giai đoạn đầu mở bán.

  Nhiều dự án đất nền bung hàng ra thị trường dịp cuối năm có sức tiêu thụ tốt. Các nền đất ở Bình Phước thường có giá vài trăm triệu đồng mỗi nền. Chẳng hạn mới đây Giai đoạn 1 (hơn 115 nền) của dự án đất nền Diamond City tại Thị xã Bình Long do Công ty Phát Đạt Land đầu tư chỉ trong vòng 2 tháng đã hoàn toàn cháy hàng.

  Ngoài ra, khu vực Huyện ven Bình Phước, khá nhiều dự án phân lô bán nền lẻ thổ cư được các sàn rao bán giai đoạn giáp Tết, hút dòng tiền về cuối năm.

  Theo ghi nhận, hầu hết các dự án đất nền tại Bình Phước đều có giá khá mềm, trên dưới 800 triệu đồng/nền nên dư địa phát triển của nó còn khá lớn. Nhiều NĐT lân cận, đặc biệt khu vực Tp.HCM tìm đến khu vực này để đón đầu cơ hội đầu tư.

  Với trạng thái thị trường như hiện nay bất động sản vẫn là kênh đầu tư hút dòng tiền lớn, tuy nhiên, các nhà đầu tư nên thận trọng khi lựa chọn sản phẩm và nghiên cứu kỹ pháp lý cẩn thận và không tham vì rủi ro là không nhỏ.


  Một chữ tín - vạn niềm tin

  Để nhận thông tin chi tiết và diễn biến mới nhất về thị trường bất động sản, quý khách có thể gửi yêu cầu tại mục Liên hệ hoặc gọi trực tiếp đường dây nóng 0983.797.263 để được hỗ trợ tốt nhất!

  ► Trang chủ:

  https://diaocphatdat.com/

  ► Fanpage:

  https://www.facebook.com/diaocphatdat

  ► Chat trực tiếp CSKH:

  https://m.me/diaocphatdat

  ► Youtube Channel:

  https://bit.ly/3e0rwuY​​​

  ► Zalo Official:

  https://zalo.me/1024321704015778713​​​

  ► Hội đầu tư bất động sản chuyên nghiệp:

  https://bit.ly/32h8uKd

  Zalo
  Hotline