Cần mua đất nền Bình Phước, tôi nên chuẩn bị những gì?

Địa chỉ: 9/12, Lý Thường Kiệt, Thống Nhất 2, Dĩ An, Bình Dương

Cần mua đất nền Bình Phước, tôi nên chuẩn bị những gì?
Ngày đăng: 02/12/2021 02:04 PM

  Sau dịch Covid-19, tôi tiết kiệm được một số tiền nhỏ. Qua lời giới thiệu của bạn bè, tôi đang tìm hiểu và cần mua đất nền Bình Phước trong thời gian này.

  Xin hỏi các chuyên gia tư vấn của Công ty Địa Ốc Phát Đạt, tôi cần chuẩn bị những gì và cần lưu ý những điểm gì khi đầu tư đất nền Bình Phước? (Tố Quyên, Thủ Đức)

  Cần mua đất nền Bình Phước

  | Địa Ốc Phát Đạt - Một chữ tín, vạn niềm tin

  Chào Quyên, sau khi nghiên cứu và tham khảo ý kiến từ các chuyên gia, Địa Ốc Phát Đạt sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cũng như gợi ý khi bạn cần mua đất nền Bình Phước.

  Tìm hiểu các thông tin của khu đất nền

  Thông tin chủ đầu tư

  Bạn nên tìm hiểu thông tin về chủ đầu tư của dự án bạn đang có ý định đầu tư. Trước tiên phải biết được Công ty đó tên là gì, có uy tín hay không? Sau đó bạn tìm kiếm các dự án họ đã làm chủ đầu tư trước đó. Các thông tin này bạn có thể xem trên các trang báo mạng, hoặc từ người thân quen.

  Vị trí dự án

  Trước khi đầu tư, điều quan trọng nhất bạn cần phải nắm đó là vị trí dự án đất nền. Bình Phước là đang được xem là “chiếc bánh ngon” trong phân khúc đất nền vùng ven. Các dự án đất nền tại khu vực này liên tục cháy hàng trong vài năm trở lại đây.

  Tuy nhiên, bạn cần xem xét kỹ lưỡng vị trí dự án có gần khu công nghiệp hoặc khu dân cư sinh sống không? Nếu bạn là người làm kinh doanh, coi trọng vị thế mảnh đất thì bạn nên chọn mảnh đất bằng phẳng, phía trước không nên có cây lớn, cột điện hay con đường cắm thẳng vào khu đất bởi điều này theo phong thủy là không tốt.

  Cần mua đất nền Bình Phước

  | Hình ảnh thực tế siêu dự án Đất nền Diamond City 4 Bình Phước đang được triển khai

  Tiềm năng sinh lời

  Khi đi xem đất, bạn phải quan sát đường đi vào đất có thuận tiện hay không. Kiểm tra xung quanh lô đất có những tiện ích như trường học, chợ, bệnh viện, khu dân cư hiện hữu... Đối với lô đất nền không nằm trong dự án của chủ đầu tư, bạn phải xem xét diện tích, chiều cao so với mặt đường. Đây là những điều kiện để lô đất đó đem lại lợi nhuận trong tương lai.

  Pháp lý

  Bạn cần tìm hiểu xem dự án đất nền bạn định mua có đang nằm trong quy hoạch hay dự án nào không. Bạn kiểm tra hồ sơ, giấy tờ sổ đỏ, thậm chí khi đã tra cứu ở Văn phòng công chứng (VPCC) thì bạn cũng không thể biết hết được thông tin là liệu nhà đất bạn đang định mua có nằm trong quy hoạch hoặc dự án nào hay không.

  Người bán nhà hoặc người môi giới có thể không cung cấp thông tin đầy đủ và trung thực cho bạn. Thậm chí nhiều trường hợp bản thân người bán cũng không biết được nhà, đất của mình nằm trong quy hoạch nữa (do quy hoạch treo từ cách đây quá lâu chẳng hạn).

  Khi nhà, đất đã nằm trong quy hoạch thì về nguyên tắc chung là bạn sẽ không được chuyển nhượng, mua bán… và vì vậy thì đương nhiên bạn cũng không thể sang tên được. Nếu như bạn không có đầy đủ thông tin thì dễ xảy ra trường hợp làm hợp đồng công chứng, trả tiền xong rồi đến lúc đi làm thủ tục sang tên mới phát hiện không sang tên được.

  Chuẩn bị tài chính

  Trước khi quyết định xuống tiền đầu tư một lô đất nền dự án, bạn cần kiểm tra khả năng tài chính của bản thân. Nếu bạn có nguồn tiền nhàn rỗi và dư giả, bạn có thể thanh toán 100% số tiền của lô đất cho chủ đầu tư.

  Tuy nhiên, nếu tài chính của bạn còn hạn chế, bạn có thể dùng đòn bẩy tài chính là ngân hàng. Hiện nay, hầu hết các dự án đất nền Bình Phước đều có hỗ trợ vay vốn ngân hàng bằng chính sổ hồng của lô đất bạn đã mua.

  Khi sử dụng đòn bẩy tài chính, bạn phải lường trước những rủi ro như khả năng tài chính không đủ để chi trả cho ngân hàng, tình hình dịch bệnh,...

  Cần mua đất nền Bình Phước

  | Cần mua đất nền Bình Phước nên lưu ý về khả năng tài chính

  Các loại giấy tờ cần chuẩn bị

  Để các thủ tục pháp lý diễn ra một cách thuận lợi, người mua nhà nên chú ý chuẩn bị 2 nhóm giấy tờ: nhóm bắt buộc phải có và nhóm còn lại có thể cần đến.

  Bắt buộc phải có

  Thứ nhất: Chứng minh nhân dân, bản chính và bản sao.

  Thứ hai: Hộ khẩu, bản chính và bản sao.

  Thứ ba: Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn) hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (nếu chưa kết hôn).

  Nhóm có thể cần đến

  Nếu người cần mua đất nền Bình Phước cần thế chấp để vay ngân hàng với mục đích mua bất động sản, cần chuẩn bị các loại giấy tờ. Đó là: đơn vay thế chấp bằng chính tài sản hình thành từ vốn vay, bản sao giấy xác nhận độc thân hoặc giấy đăng ký kết hôn, bản sao CMND, hộ khẩu hoặc KT3 (sổ tạm trú). Cần các loại giấy tờ chứng minh thu nhập thông qua hợp đồng cho thuê nhà hoặc hợp đồng lao động hoặc sao kê tài khoản chuyển lương qua ngân hàng…. Hợp đồng mua bán nhà ở đã công chứng, sổ hồng, thông báo tước bạ, bản…

  Nếu người mua đất nền cần vay tín chấp (vay không thế chấp) ở ngân hàng, người mua cần chuẩn bị: CMND hoặc hộ chiếu, hộ khẩu hoặc KT#, giấy xin vay tín chấp, hồ sơ chứng minh công việc (hợp đồng lao động, bảng sao kê lương…).

  Khi hoàn tất hợp đồng công chứng hợp đồng mua bán đất, bên mua phải đến Chi cục thuế cấp huyện để làm tờ khai và nộp thuế trước bạ. Lệ phí trước bạ được tính là 0,5% giá trị của lô đất. Lúc này, người mua vẫn phải mang theo chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

  Nếu các bạn làm việc với chủ đầu tư uy tín thì những thủ tục rườm rà trên sẽ được công ty giúp bạn chuẩn bị toàn bộ, các bạn chỉ cần dành chút thời gian xác nhận thông tin là xong.

  Khi đầu tư bất động sản đất nền, ngoài những vấn đề về pháp lý và thông tin của dự án, bạn cần chuẩn bị cho mình tâm lý vững, kiến thức về thị trường tốt. Trên đây là những gợi ý của các chuyên gia bất động sản Phát Đạt Land gửi đến bạn. Hy vọng, qua bài viết này bạn sẽ có những lựa chọn đúng đắn khi cần mua đất nền Bình Phước.


  Một chữ tín - vạn niềm tin

  Để nhận thông tin chi tiết và diễn biến mới nhất về thị trường bất động sản, quý khách có thể gửi yêu cầu tại mục Liên hệ hoặc gọi trực tiếp đường dây nóng 0983.797.263 để được hỗ trợ tốt nhất!

  ► Trang chủ:

  https://diaocphatdat.com/

  ► Fanpage:

  https://www.facebook.com/diaocphatdat

  ► Chat trực tiếp CSKH:

  https://m.me/diaocphatdat

  ► Youtube Channel:

  https://bit.ly/3e0rwuY​​​

  ► Zalo Official:

  https://zalo.me/1024321704015778713​​​

  ► Hội đầu tư bất động sản chuyên nghiệp:

  https://bit.ly/32h8uKd

  Zalo
  Hotline