Các loại hình bất động sản hồi phục mạnh nhất giai đoạn cuối năm 2021-2022

Địa chỉ: 9/12, Lý Thường Kiệt, Thống Nhất 2, Dĩ An, Bình Dương

Các loại hình bất động sản hồi phục mạnh nhất giai đoạn cuối năm 2021-2022
Ngày đăng: 25/11/2021 02:42 PM

  Cơ hội dành cho nhà đầu tư khi thị trường bất động sản đang quay trở lại mạnh mẽ. Các loại hình bất động sản nào hồi phục nhanh và có nhiều tiềm năng nhất hậu Covid-19?

  Theo các chuyên gia, thị trường bất động sản quý 3/2021 ghi nhận 3 loại hình bất động sản có nhiều cơ hội phục hồi, tăng trưởng trong quý 4/2021 và nửa đầu năm 2022. Đây là cơ hội cho các nhà đầu tư lựa chọn kênh đầu tư phù hợp và có tiềm năng sinh lời trong tương lai.

  Các loại hình bất động sản

  Tình hình thị trường bất động sản sau dịch Covid

  Theo nghiên cứu thị trường của Công ty bất động sản Phát Đạt Land, các loại hình bất động sản sẽ hồi phục nhanh nhất là: Căn hộ tầm trung, đất nền vùng ven và bất động sản khu công nghiệp. Đặc biệt nhất là phân khúc bất động sản khu công nghiệp tiếp tục tăng trưởng mạnh trong thời gian tới.

  Hơn 70% lượng tìm kiếm bất động sản thời gian qua tập trung ở loại hình bất động sản để ở, phân khúc bình dân, trung cấp. Loại hình bất động sản phục vụ nhu cầu ở thực là căn hộ chung cư và đất vùng ven quanh TP.HCM tăng trưởng nhanh chóng. Diễn biến này cũng giống như những đợt giãn cách trước đó, khi dịch bệnh được kiểm soát, bất động sản phục vụ nhu cầu ở thực luôn phục hồi sớm hơn so với những phân khúc khác.

  Nhu cầu vẫn cao, giá không giảm

  Theo ghi nhận, giá bất động sản vùng ven chưa có dấu hiệu giảm, thậm chí tăng mạnh trong thời gian đại dịch bùng phát. Trong đó, thị trường đất nền vùng ven tiếp tục giữ vị thế chủ lực so với những loại hình bất động sản khác.

  Nguồn cầu trên thị trường đang rất lớn, rất nhiều nhà đầu tư đang nóng lòng quay lại thị trường sau 2 năm trầm lắng. Dù trong thời gian qua, giao dịch thành công rất thấp nhưng số lượng người quan tâm đến bất động sản thực tế vẫn rất nhiều, thậm chí sẽ còn tăng mạnh hơn cả thời điểm trước đó. Trong khi đó, lượng người muốn đầu tư vào bất động sản trước khi dịch Covid-19 bùng phát chiếm đến 75%, còn lại 35% đổ vào chứng khoán.

  Xu hướng tất yếu

  Khi trải qua dịch bệnh kéo dài, nhiều người đã về quê, vừa gần gia đình vừa có cuộc sống bình yên, trong lành hơn. Điều này sẽ tạo ra xu hướng lựa chọn bất động sản sau dịch. Họ tìm đến những địa phương lân cận TP HCM như Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước…

  Trong khi đó, biên lợi nhuận khi đầu tư BĐS TP HCM chỉ còn khoảng 15%. Ngược lại ở các tỉnh thì có thể lên tới 30%-40%. Đây cũng là yếu tố khiến nhiều “ông lớn” bất động sản đều đang chuyển hướng ra khỏi đô thị. Đặc biệt là những dự án lớn cách TP HCM 60-100 km của các chủ đầu tư uy tín sẽ thu hút người mua, thậm chí sốt nhẹ sau dịch.

  Giới đầu tư vì thế mà dịch chuyển ra các tỉnh vùng ven và xu hướng này diễn ra ngày một mạnh mẽ. Theo đó, loại hình bất động sản đất nền tại những khu dân cư, khu đô thị được quy hoạch bài bản, pháp lý minh bạch cùng hạ tầng giao thông hoàn chỉnh sẽ giúp các nhà đầu tư BĐS thu lợi rất lớn.

  Các loại hình bất động sản

  3 loại hình bất động sản được phục hồi nhanh nhất

  Loại hình bất động sản căn hộ

  Trong các loại hình bất động sản phục hồi nhanh nhất sau đại dịch có thể kể đến đầu tiên là căn hộ. Hiện nay nhu cầu về nhà ở ngày một cao bởi tốc độ đô thị hóa, tỷ lệ nhập cư cao.

  Đây được xem là loại hình bất động sản ít chịu tác động nhất của dịch bệnh. Tuy nhiên nguồn cung ít, chưa đáp ứng đúng nhu cầu thực hiện nay. Trong khi đó, phân khúc bình dân, thu nhập thấp đã gần như biến mất trên thị trường. Vì chi phí đầu vào, thủ tục pháp lý gặp nhiều khó khăn.

  Đầu tư bất động sản bị kéo dài sẽ không đem lại hiệu quả kinh doanh khiến các chủ đầu tư không mặn mà. Vậy nên, để tăng thêm nguồn cung dự án bình dân, cần có sự hỗ trợ của Nhà nước về hành lang pháp lý.

  Đất nền vùng ven

  Trong quý 4/2021, dòng tiền sẽ dồn về các vùng trũng như đất nền, khu đô thị phát triển tại các địa phương có lợi thế về công nghiệp, giao thông, cơ sở hạ tầng… nhưng giá vẫn còn mềm, tiêu biểu như Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước…

  Theo ghi nhận, mức độ quan tâm đất nền tại thị trường phía Nam trong tháng 9 tăng hơn 22% so với tháng 8. Trong khi nhà phố, nhà riêng, biệt thự liền kề vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi thì đất nền tại các vùng ven TP. HCM lại nhu cầu tìm mua đất tăng trung bình 30%. Trong khi đó, giá bán đất nền cũng có xu hướng tăng liên tục trong thời gian qua.

  Thực tế cho thấy, nhu cầu đối với loại hình đất nền luôn tăng rất mạnh, vì đây là một trong các loại hình bất động sản đứng đầu trong danh sách ưu tiên của nhà đầu tư. Vì vậy, khi thị trường tái khởi động, việc mua bán thuận lợi thì các giao dịch đất nền chắc chắn sẽ tăng trở lại. Từ nay đến cuối năm, thị trường BĐS các tỉnh vùng ven sẽ phục hồi từ từ, lần lượt từng loại hình bất động sản.

  Các loại hình bất động sản

  | Các loại hình bất động sản - Đất nền là phân khúc bất động sản thu hút mạnh mẽ nhà đầu tư hiện nay

  Bất động sản công nghiệp tăng trưởng mạnh

  Bất động sản khu công nghiệp được cho là một trong các hình bất động sản có “kháng thể” rất tốt với dịch bệnh. Nổi bật là các dự án có hạ tầng, vị trí kết nối, chính sách ưu đãi, đầu tư của địa phương, đặc biệt là logistic hàng không, cảng biển được đầu tư.

  Bên cạnh đó, nhờ làn sóng dịch chuyển nhà máy sản xuất của nhiều thương hiệu quốc tế từ Trung Quốc về Việt Nam giúp thị trường bất động sản công nghiệp hưởng lợi lớn và có những bước tăng trưởng vượt bậc. Không những vậy, bất động sản khu công nghiệp còn hưởng lợi từ 13 hiệp định đã ký kết và các hiệp định song phương, đa phương của nước ta với các quốc gia khác. Gần nhất là hiệp định EVFTA, tác động mạnh mẽ đến hoạt động xuất khẩu của nước ta. Tạo cơ hội hội nhập rất sâu rộng trên phương diện quốc tế.

  Dịch bệnh chỉ là khó khăn ngắn hạn, làm chậm lại tiến trình phát triển của bất động sản khu công nghiệp mà thôi. Vì thực tế cho thấy, trong quý 3 vừa qua, hầu hết các khu công nghiệp trên cả nước vẫn duy trì hoạt động bình thường.

  Trên đây, Địa Ốc Phát Đạt đã liệt kê 3 loại hình bất động sản sẽ phục hồi nhanh nhất sau dịch. Hứa hẹn trong những tháng cuối năm và đầu năm 2022, thị trường bất động sản sẽ bùng nổ trở lại, thu hút nguồn tiền của giới đầu tư.


  Một chữ tín - vạn niềm tin

  Để nhận thông tin chi tiết và diễn biến mới nhất về thị trường bất động sản, quý khách có thể gửi yêu cầu tại mục Liên hệ hoặc gọi trực tiếp đường dây nóng 0983.797.263 để được hỗ trợ tốt nhất!

  ► Trang chủ:

  https://diaocphatdat.com/

  ► Fanpage:

  https://www.facebook.com/diaocphatdat

  ► Chat trực tiếp CSKH:

  https://m.me/diaocphatdat

  ► Youtube Channel:

  https://bit.ly/3e0rwuY​​​

  ► Zalo Official:

  https://zalo.me/1024321704015778713​​​

  ► Hội đầu tư bất động sản chuyên nghiệp:

  https://bit.ly/32h8uKd

  Zalo
  Hotline