Nhà đầu tư bất động sản vùng ven cân nhắc lựa chọn để không bị “hớ”

Địa chỉ: 9/12, Lý Thường Kiệt, Thống Nhất 2, Dĩ An, Bình Dương

Nhà đầu tư bất động sản vùng ven cân nhắc lựa chọn để không bị “hớ”
Ngày đăng: 10/11/2021 10:44 AM

  Trong bối cảnh giá nhà đất ngày một tăng cao, thị trường còn nhiều biến động khó lường, làm thế nào để không bị “hớ” khi lựa chọn bất động sản vùng ven?

  Bất động sản vùng ven – là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian vừa qua. Mặc dù chịu tác động tiêu cực của dịch Covid-19 nhưng bất động sản vùng ven TP.HCM vẫn luôn nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Ngay sau khi được nới lỏng giãn cách, dòng nhà đầu tư đổ về các địa phương lân cận tại TP.HCM để xem đất bắt đầu tăng cao. Dưới đây là những lưu ý dành cho nhà đầu tư khi mua bất động sản vùng ven.

  Bất động sản vùng ven

  Đối tượng đầu tư bất động sản vùng ven là ai?

  Bất động sản vùng ven luôn nhận được sự săn đón của nhiều nhà đầu tư, nhất là tại thị trường các tỉnh lân cận thành phố Hồ Chí Minh như Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Bình Phước. Mặc dù hiện tại, thị trường đang chịu nhiều áp lực từ đại dịch Covid-19, tuy nhiên các chuyên gia bất động sản cho rằng “Đại dịch chính lại chính là cơ hội cho bất động sản vùng ven phát triển”.

  Chuyên gia bất động sản đánh giá: “Bất động sản vùng ven là phân khúc ổn định trong rất nhiều năm. Đây là loại hình phù hợp cho mọi đối tượng. Những người có tiền rất biết cách nhìn nhận vùng nào tiềm năng và họ thường mua với thời hạn 5-7 năm với kỳ vọng tăng giá nhiều lần. Trong khi đó, những người lao động muốn an cư lập nghiệp sẽ tìm những lô đất diện tích rộng 500 - 1000m2 để xây nhà sân vườn thì đất nền vùng ven là lựa chọn phù hợp túi tiền. Với mục đích kép là vừa có nơi ở vừa tích lũy giá trị gia tăng của tài sản.”

  Bất động sản vùng ven

  Tiêu chí nào để lựa chọn bất động sản vùng ven không bị “hớ”?

  Chuyên gia bất động sản cho rằng: “Bất động sản vùng ven có tỷ suất sinh lời cao và tốc độ tăng giá cũng cao hơn khu trung tâm TP.HCM nhờ yếu tố giá mềm.”

  Tuy nhiên, bất động sản vùng ven cũng có những điểm yếu. Trong đó, tính thanh khoản so với trung tâm kém hơn. Do vậy nhà đầu tư hoạch định kỹ lưỡng, có chiến lược đầu tư trung và dài hạn mới nên lựa chọn bất động sản vùng ven. Nhà đầu tư cần xem xét 4 tiêu chí sau để chọn mua bất động sản vùng ven không bị hớ.

  Đầu tiên kiểm tra pháp lý

  Đầu tiên, về vấn đề pháp lý, có sổ hồng mới nghĩ đến vấn đề giao dịch. Việc này sẽ xác định được chủ đầu tư đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước hay chưa. Chỉ cần có sổ thì người mua đã hạn chế được đến 90% rủi ro về pháp lý.

  Thứ hai là tính thanh khoản

  Phải trả lời được các câu hỏi, nếu có nhu cầu chuyển khoản đầu tư đó thành tiền để phục vụ nhu cầu tài chính cá nhân thì bất động sản đó có dễ dàng bán được không?

  Thứ ba là về vấn đề quy hoạch

  Khi quy hoạch có những thay đổi hay điều chỉnh, nếu nhà đầu tư không kiểm tra thì bất động sản sẽ dính vào những vướng mắc quy hoạch khiến nhà đầu tư phải bán lỗ để thu tiền về.

  Thứ tư là cân nhắc khả năng tài chính

  Cuối cùng là khả năng tài chính của nhà đầu tư. Vì bất động sản vùng ven là khoản đầu tư trung và dài hạn nên dòng vốn mang tính chất ổn định, sử dụng đòn bẩy tài chính thấp.

  Bất động sản vùng ven

  Xác định giá trị thực bất động sản vùng ven như thế nào?

  Bên cạnh các tiêu chí lựa chọn bất động sản vùng ven ở trên, một vấn đề mà nhà đầu tư đặc biệt chú ý là phải biết cách xác định giá trị thực của khu đất định mua. Vậy làm cách nào để xác định giá trị thực của khu đất?

  Để biết được giá trị thực khu đất và tiềm năng phát triển trong tương lai thì nhà đầu tư nên lấy giá đất tại một điểm nào đó để làm điểm chính, từ đó đối chứng qua đất ở các vùng lân cận. Nhà đầu tư sành sỏi thường lấy giá đất và căn hộ tại TP.HCM làm trung tâm. Bởi thị trường tại TP HCM có quy mô rất lớn về sản lượng, tính thanh khoản cao và thị trường này là đáng tin cậy. Từ đó, đối chiếu qua các khu vực như Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước,... để làm cơ sở tham chiếu.

  Bất động sản vùng ven

  Cũng theo gợi ý, tại khu vực Bình Phước, hiện giá đất tại đây còn khá mềm so với mặt bằng chung. Yếu tố giá trị gia tăng của bất động sản Bình Phước khá cao khi mọc lên hàng loạt các cụm khu công nghiệp lớn. Các nhà đầu tư nên cân nhắc Bình Phước trong phân khúc bất động sản vùng ven.

  Một phương pháp giúp định giá hữu hiệu khác nữa là cần phải đi xem bất động sản thật nhiều. Tạo mối quan hệ với những người ở quanh khu vực đó như là hàng xóm, tổ trưởng dân phố… rồi dò hỏi thông tin thực tế giá cả đất đai tại khu vực đó thông qua những người này.

  Trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay người mua đất nền vùng ven cần cẩn trọng không nên đầu tư lướt sóng và sử dụng đòn bẩy tài chính quá nhiều. Thay vào đó, người mua nên nhắm đến những sản phẩm nằm ở nơi có tiềm năng phát triển mạnh và lựa chọn chủ đầu tư uy tín.


  Một chữ tín - vạn niềm tin

  Để nhận thông tin chi tiết và diễn biến mới nhất về thị trường bất động sản, quý khách có thể gửi yêu cầu tại mục Liên hệ hoặc gọi trực tiếp đường dây nóng 0983.797.263 để được hỗ trợ tốt nhất!

  ► Trang chủ:

  https://diaocphatdat.com/

  ► Fanpage:

  https://www.facebook.com/diaocphatdat

  ► Chat trực tiếp CSKH:

  https://m.me/diaocphatdat

  ► Youtube Channel:

  https://bit.ly/3e0rwuY​​​

  ► Zalo Official:

  https://zalo.me/1024321704015778713​​​

  ► Hội đầu tư bất động sản chuyên nghiệp:

  https://bit.ly/32h8uKd

  Zalo
  Hotline