Bất động sản vùng trũng sẽ trỗi dậy hậu Covid?

Địa chỉ: 9/12, Lý Thường Kiệt, Thống Nhất 2, Dĩ An, Bình Dương

Bất động sản vùng trũng sẽ trỗi dậy hậu Covid?
Ngày đăng: 18/11/2021 03:25 PM

  Thị trường bất động sản đang rục rịch khởi động trở lại sau khi nhiều địa phương nới lỏng việc giãn cách. Liệu phân khúc bất động sản vùng trũng sẽ là tâm điểm hậu Covid-19?

  “Vùng trũng” bất động sản - một khái niệm không hoàn toàn mới nhưng không phải quá phổ biến, được truyền nhau bởi những chuyên gia “thực chiến” của thị trường. Vậy “vùng trũng” BĐS là gì? Và “Vùng trũng” BĐS phía Nam năm sau Covid-19 nằm ở đâu?

  Bất động sản vùng trũng

  | Phân khúc bất động sản vùng trũng đang là tâm điểm thu hút nhiều nhà đầu tư

  Vùng trũng bất động sản vùng trũng có từ bao giờ?

  Rất khó để xác định chính xác khái niệm này bắt đầu từ bao giờ, khái niệm này manh nha trong giai đoạn phát triển bất động sản từ năm 2014 - 2017 nhưng không quá nhiều người hiểu thực sự về nó, và khái niệm này cũng không đồng dạng ở tất cả các giai đoạn. Giới chuyên gia bất động sản cho biết, nếu như khoảng 2 năm trước đây, nói đến “vùng trũng” của thị trường bất động sản là nhắc đến những phân khúc có thanh khoản tốt bởi giá trị sản phẩm còn thấp, thị trường còn nhiều tiềm năng chưa được khai thác xứng tầm, có thể kể đến như: bất động sản nghỉ dưỡng ven biển, đất nền tỉnh, bất động sản nghỉ dưỡng ven đô… Nhưng tiềm ẩn sau đó là những nguy cơ, rủi ro liên quan tới pháp lý, đội giá quá cao, cam kết lợi nhuận,… Bởi vậy, giờ đây, định nghĩa về “vùng trũng” của thị trường đã được nhận định theo hướng khác, khi không chỉ tập trung ở sản phẩm “hot”, mà còn phải hội tụ đủ các yếu tố: tính pháp lý đảm bảo, mang lại giá trị thực (ở thực, có thể cho thuê, tích lũy), dòng tiền ổn định và bền vững và đặc biệt là tiềm năng tăng giá trong tương lai…

  Trong bối cảnh thị trường bất động sản của TP.HCM có dấu hiệu trầm lắng, quỹ đất gần như đã cạn kiệt. Bên cạnh đó, thị trường các vùng ven TP.HCM như: Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Bình Phước với sự phát triển mạnh mẽ của cơ sở hạ tầng, đang trở thành điểm đến của nhà đầu tư.

  Đơn cử, thị trường bất động sản Bình Dương ghi nhận nguồn cung hơn 24.000 căn hộ (2019) và đang trên đà tăng tốc về số lượng cũng như chất lượng nhà. Xuất phát từ tình hình kinh tế, quy hoạch phát triển đô thị nên Bình Dương gần đây có sự gia tăng nhanh chóng về số căn hộ chung cư.

  Cùng với đó phân khúc đất nền tại thị trường Bình Phước cũng đang được quan tâm hàng đầu sau đại dịch Covid-19. Các dự án đất nền Bình Phước vẫn được khách hàng đặc biệt quan tâm khi có sản phẩm được ra hàng.

  Đó chính là lý do mà giới chuyên gia bất động sản cho rằng những khu vực vùng ven TPHCM, nơi có quỹ đất rộng, cơ sở hạ tầng tốt, pháp lý minh bạch và giá bán hợp lý sẽ là vùng trũng bất động sản năm nay tại khu vực phía Nam.

  Bất động sản vùng trũng

  | Phân khúc bất động sản vùng trũng thu hút mạnh mẽ dòng tiền đầu tư

  Thời của bất động sản vùng trũng

  Ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam (VaRS), đánh giá thị trường bất động sản đang dần hồi phục, ngay sau khi Chính phủ và các địa phương bắt đầu dỡ bỏ rào cản, ngăn cấm đi lại vốn gây đứt gãy chuỗi cung ứng trong sản xuất kinh doanh trước đó.

  Theo ông Đính, trong những tháng tiếp theo, cùng với sự quyết liệt của Chính phủ trong chống dịch và phục hồi sản xuất bước vào tình trạng mới, mọi việc sẽ thuận lợi.

  Các hoạt động offline sẽ được tái khởi động nhiều hơn, bên cạnh online vẫn được duy trì. Thị trường có sự khởi sắc hơn so với quý 3. Tuy nhiên, thị trường vẫn đứng trước nhiều thách thức khi dịch bệnh vẫn chưa chấm dứt.

  Về xu hướng thị trường bất động sản thời gian tới, ông Đính cho rằng ở bất kỳ địa phương nào có sự vào cuộc đầu tư mạnh về phát triển hệ thống hạ tầng để phát triển kinh tế, hay những địa phương thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn đến, nơi đó sẽ tạo lực hút mạnh đối với các nhà đầu tư khác đến.

  Đây được gọi là “vùng trũng”, nơi có sự đầu tư mạnh, tạo ra sự phát triển kinh tế nhanh, tạo sự tăng tốc về đô thị hóa, công nghiệp hóa, từ đó đẩy giá trị bất động sản lên nhanh.

  Các “vùng trũng” phía Nam có thể kể đến như: Một số huyện của Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Long An, Bình Thuận.

  Bất động sản vùng trũng

  | Phân khúc bất động sản vùng trũng hưởng lợi từ bđs công nghiệp

  Bất động sản công nghiệp sẽ sớm hồi phục

  Mặc dù chịu tác động của dịch Covid-19, song thị trường bất động sản vẫn có điểm sáng. Đó là phân khúc bất động sản công nghiệp và bất động sản du lịch.

  Ông Trần Hữu Lượng, tổng giám Công ty Địa Ốc Phát Đạt cho rằng: “Thị trường bất động sản công nghiệp sẽ phục hồi sớm nhất. Tỷ lệ lấp đầy tiếp tục duy trì như quý 3-2021, và giá thuê không biến động. Thị trường nhà ở cho thuê và dịch vụ quanh các khu công nghiệp đã hoạt động sẽ ổn định trở lại trong quý 4.2021 và đầu năm 2022.

  Theo ông Lượng, việc cơ quan quản lý nhà nước yêu cầu các địa phương phải công khai hệ thống thông tin về quản lý đất đai, thông tin quy hoạch đầy đủ sẽ góp phần hạn chế tình trạng lợi dụng các yếu tố như chuẩn bị quy hoạch đô thị, xây dựng các công trình hạ tầng, mở rộng đô thị để thổi giá, tạo sốt ảo, gây bất ổn cho thị trường.

  Nhìn chung về tổng quan thị trường bất động sản sau đại dịch Covid-19 năm 2021 vẫn ổn định và là một cơ hội tốt để nhà đầu tư cân nhắc chuyển đổi từ những khoản đầu tư ở phân khúc khác sang đầu tư bất động sản vùng trũng để đảm bảo mức tăng trưởng lợi nhuận và có tính thanh khoản cao mà trước đây khó có thể tiếp cận.


  Một chữ tín - vạn niềm tin

  Để nhận thông tin chi tiết và diễn biến mới nhất về thị trường bất động sản, quý khách có thể gửi yêu cầu tại mục Liên hệ hoặc gọi trực tiếp đường dây nóng 0983.797.263 để được hỗ trợ tốt nhất!

  ► Trang chủ:

  https://diaocphatdat.com/

  ► Fanpage:

  https://www.facebook.com/diaocphatdat

  ► Chat trực tiếp CSKH:

  https://m.me/diaocphatdat

  ► Youtube Channel:

  https://bit.ly/3e0rwuY​​​

  ► Zalo Official:

  https://zalo.me/1024321704015778713​​​

  ► Hội đầu tư bất động sản chuyên nghiệp:

  https://bit.ly/32h8uKd

  Zalo
  Hotline