Đi tìm điểm nóng thị trường bất động sản phía Nam

Địa chỉ: 9/12, Lý Thường Kiệt, Thống Nhất 2, Dĩ An, Bình Dương

Đi tìm điểm nóng thị trường bất động sản phía Nam
Ngày đăng: 18/02/2022 03:48 PM

  Với những thay đổi tích cực về cơ sở hạ tầng, định hướng phát triển, cơ chế chính sách thông thoáng…  bất động sản phía nam đang là điểm sáng thu hút nhà đầu tư bất động sản.

  Sôi động sau giãn cách

  Sau thời gian giãn cách vì Covid-19, thị trường bất động sản đã dần sôi động trở lại. Nguyên do bởi nhu cầu sở hữu bất động sản của người dân vẫn lớn; tính sinh lời của kênh bất động sản vẫn được đánh giá cao hơn so với các kênh đầu tư khác như vàng và chứng khoán.

  Dưới góc độ là một nhà đầu tư lâu năm, chị Thu Hương (ngụ tại TP.Thủ Đức, TP.HCM) chia sẻ, trong dịch, dòng tiền của chị chuyển về chứng khoán, một ít sang vàng, nhưng khi TP.HCM và các tỉnh phía Nam nới lỏng giãn cách, có thể di chuyển xuống tận dự án để xem tiến độ thì bất động sản vẫn là kênh đầu tư “vua”.

  Theo phân tích của nhà đầu tư này, đầu tư chứng khoán đòi hỏi nhà đầu tư phải nhanh nhạy, có nhiều kiến thức chuyên ngành, và thị trường cũng thay đổi thất thường. Còn với kênh đầu tư vàng, do khác biệt giữa thị trường trong nước và thế giới nên mua vàng thời điểm này vì sẽ khó sinh lời, thậm chí còn mang lại nhiều rủi ro.

  Theo số liệu của một đơn vị nghiên cứu thị trường, trước khi dịch Covid-19 bùng phát, nhu cầu đầu tư vào bất động sản chiếm đến 75% tổng nhu cầu đầu tư. Các tháng gần đây, giãn cách xã hội khiến dòng tiền vào bất động sản có phần chững lại và tập trung hơn vào chứng khoán nhưng sau giãn cách bất động sản sẽ hút mạnh dòng tiền trở lại.

  bất động sản phía Nam

  Miền Nam dậy sóng với nhiều điểm nóng mới

  Tại phía Nam, ông Minh Dũng cho rằng Bình Thuận sẽ là tỉnh có thị trường bất động sản sôi nổi trong năm 2021 trên cơ sở tiền đề của năm 2020. Cụ thể, trong năm 2020, nhiều công trình giao thông trọng điểm đã được khởi động, đóng vai trò kích thích thị trường bất động sản Bình Thuận tăng trưởng như khởi công hoặc nâng cấp, mở rộng nhiều tuyến đường như 719, 719B, 58, 59,…; cao tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết; khởi động lại dự án sân bay Phan Thiết.

  Bên cạnh đó, nhiều dự án bất động sản lớn sẽ tạo diện mạo mới cho thị trường bất động sản Bình Thuận có thể kể đến như tiếp tục phát triển Khu du lịch quốc gia Mũi Né, dự án NovaWorld Phan Thiết triển khai…

  Đồng Nai cũng là một cái tên nổi bật của thị trường bất động sản phía Nam. Tỉnh cũng đang huy động vốn đầu tư phát triển xã hội vượt chỉ tiêu nghị quyết đề ra cho cả năm. Đồng Nai đang có nhiều dự án quy hoạch sử dụng đất, dự kiến năm 2021 sẽ là năm bất động sản bùng nổ với dự án sân bay Long Thành và hàng loạt dự án giao thông lớn đã và đang chuẩn bị triển khai như cao tốc: TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, đường vành đai, sân bay Long Thành. Như vậy trong tương lai, nhu cầu sở hữu nhà ở tại Đồng Nai sẽ ở mức cao do lượng khách làm việc tại sân bay, các khu công nghiệp, hàng loạt khu dân cư được triển khai, nhu cầu ”chuyển tiếp” từ khu Đông Sài Gòn…

  bất động sản phía Nam

  Cũng tại phía Nam, Bình Dương là địa phương có nội lực mạnh trong phát triển kinh tế. Đây là tỉnh có di dân cơ học nhiều nhất cả nước, đồng nghĩa nhu cầu nhà ở rất lớn. Cùng với cơ sở hạ tầng được tiếp tục đẩy mạnh đầu tư thời gian tới tạo điều kiện tốt cho thị trường bất động sản phát triển khoẻ mạnh và bền vững.

  Trưởng phòng R&D của BHS Group nhận định Thành phố Thủ Đức (TP.HCM) là một điểm nóng của thị trường từ năm 2020. Khu vực này được coi là động lực phát triển kinh tế, là đòn bẩy nâng cao đời sống người dân, dự kiến đóng góp 30% GDP TP.HCM và 7% GDP cả nước. Theo thống kê, từ năm 2015 đến nay, khu Đông chỉ có khoảng hơn 55.000 căn hộ, chiếm khoảng 34% tổng nguồn cung trên thị trường. Dự báo đến năm 2025 nguồn cung của khu vực này sẽ vào khoảng 200.000 căn, chiếm khoảng 44% tổng nguồn cung thị trường.

  Hạ tầng giao thông TP. Thủ Đức cũng đang được đẩy mạnh như mở rộng tuyến đường Tô Ngọc Vân, mở rộng nút giao thông Xa lộ Hà Nội - Đại học Quốc gia TP.HCM, Dự án mở rộng Xa Lộ Hà Nội và QL.1 (đoạn từ ngã 3 Trạm 2, TP.HCM - nút giao Tân Vạn, Đồng Nai), Tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên.

  Trong số các điểm nóng của bất động sản phía Nam, Vũng Tàu - thủ phủ dầu khí của cả nước là cái tên đáng chú ý của thị trường bất động sản 2021. Dầu khí và kinh tế cảng biển là mũi nhọn của Vũng Tàu. Với định hướng áp dụng khoa học – công nghệ vào quản lý vận hành, Vũng Tàu ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư cũng như du khách.

  Trong năm 2020, Vũng Tàu là 1 trong 8 tỉnh đầu tiên khai trương trung tâm điều hành đô thị thông minh IOC, tàu lớn nhất thế giới cập cảng Cái Mép (CMIT). Ngoài ra, nhiều dự án giao thông trọng điểm đã được đưa vào triển khai như: Cầu Phước An; đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu; đường 991B…

  Các dự án quy hoạch trong tương lai đang được kêu gọi đầu tư sẽ kích thích bất động sản Vũng Tàu có thể kể đến như: vườn thú Safari, khu du lịch Lâm Viên núi Dinh… hay các quy hoạch đô thị nhà ở như khu đô thị sinh thái Tây Nam (TP. Bà Rịa), khu đô thị Gò Găng, và 10 dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân…

  Một thị trường nóng khác của bất động sản phía Nam là Long An. Những năm qua, Long An tiếp tục khẳng định là một trong 3 thủ phủ công nghiệp phía Nam. Riêng trong năm 2020, Cần Giuộc đón thêm 5 cụm khu công nghiệp quy mô 260 ha thu hút gần 140.000 công nhân và 3.000 chuyên gia. Hiện Long An quy tụ rất nhiều chủ đầu tư lớn đã và đang đầu tư như Vingroup, Becamex, HimLam, ThắngLợi Group, CátTường…

  Nhiều dự án giao thông trọng điểm cũng sẽ làm biến đổi diện mạo thị trường Long An trong thời gian tới như tuyến đường song hành với QL50, Vành đai 3, Vành đai 4, cao tốc TP.HCM – Trung Lương, Cao tốc Bến Lức – Long Thành; nâng cấp và mở rộng các tuyến đường như 835B, 826C, 830…

  bất động sản phía Nam

  Đâu là điểm nóng?

  Có thể thấy, nhu cầu nhà ở vẫn luôn cao và khi dịch bệnh kéo dài, người dân càng muốn sở hữu một ngôi nhà riêng an toàn. Nhưng có một thực tế là giá bất động sản tại TP.HCM hay các địa phương lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu… đang neo ở mức khá cao.

  Những nhà đầu tư có thu nhập mỗi tháng khoảng 10-15 triệu đồng cùng khoản tích lũy từ 200 – 300 triệu đồng thì rất khó tìm được một sản phẩm bất động sản phù hợp. Tuy nhiên, nếu biết “liệu cơm gắp mắm” thì vẫn có cách để gia tăng tài sản với số vốn ít ỏi này.

  Đơn cử như tại Bình Phước, thị trường bất động sản nơi đây hiện đang là “điểm sáng” đầu tư tại thị trường phía Nam nhờ nắm giữ nhiều lợi thế bền vững về phát triển công nghiệp, sở hữu nhiều quỹ đất rộng; cùng với đó là hệ thống hạ tầng giao thông đang được phát triển, vị trí địa lý kết nối liên vùng thuận lợi.

  Trong đó, Thị xã Bình Long là khu vực được đánh giá còn nhiều tiềm năng vẫn chưa được khai phá hết.

  Cụ thể, định hướng phát triển đô thị của thị xã sẽ tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: Quy hoạch phát triển cụm khu công nghiệp đến năm 2030, đầu tư tạo đột phá kết nối giao thông giữa khu đô thị phía bắc và các khu đô thị trung tâm của thành phố; định hướng phát triển thương mại, dịch vụ nhằm hướng đến phục nhu cầu của người dân và là chất xúc tác cho phát triển kinh tế - xã hội; liên kết đầu tư lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

  Dù sở hữu vị trí thuận lợi ở ngay khu vực trung tâm công nghiệp sầm uất nhưng giá bất động sản tại Thị xã Bình Long vẫn còn khá "mềm". Thậm chí, những khu đất được đầu tư và quy hoạch bài bản từ các doanh nghiệp lớn cũng chỉ khoảng 4 triệu đồng/m² đến 6.5 triệu đồng/m².

  Theo nhận định của các nhà đầu tư, với những giá trị về vị thế, yếu tố tự nhiên, cơ sở hạ tầng và chất lượng dịch vụ… đây sẽ là khu dân cư hiếm hoi tại Thị xã Bình Long tạo ra một cuộc sống có chất lượng hiện đại, đồng thời gần gũi với thiên nhiên. Sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những ai mong muốn một nơi định cư đẳng cấp, an toàn, khác biệt và an nhiên.


  Một chữ tín vạn niềm tin

  Để nhận thông tin chi tiết và diễn biến mới nhất về thị trường bất động sản, quý khách có thể gửi yêu cầu tại mục Liên hệ hoặc gọi trực tiếp đường dây nóng 0983.797.263 để được hỗ trợ tốt nhất!

  ► Trang chủ:

  https://diaocphatdat.com.vn/

  ► Fanpage:

  https://www.facebook.com/diaocphatdat

  ► Chat trực tiếp CSKH:

  https://m.me/diaocphatdat

  ► Youtube Channel:

  https://bit.ly/3e0rwuY​​​

  ► Zalo Official:

  https://zalo.me/1024321704015778713​​​

  ► Hội đầu tư bất động sản chuyên nghiệp:

  https://bit.ly/32h8uKd

  Zalo
  Hotline