Thị trường Bất động sản hậu Covid-19 có sôi động trở lại?

Địa chỉ: 9/12, Lý Thường Kiệt, Thống Nhất 2, Dĩ An, Bình Dương

Thị trường Bất động sản hậu Covid-19 có sôi động trở lại?
Ngày đăng: 14/12/2021 08:27 AM

  Ngay sau khi các địa phương gỡ bỏ giãn cách xã hội và thực hiện “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”, thị trường Bất động sản hậu Covid-19 có sôi động trở lại?

  Thị trường bất động sản vùng ven TP.HCM được đánh giá sôi động trở lại rất nhanh cho thấy mức độ quan tâm và nhu cầu đối với lĩnh vực này vẫn rất cao. Các chuyên gia bày tỏ có thể hình thành đợt sốt đất mới sau làn sóng COVID lần thứ 4.

  Bất động sản hậu Covid-19

  | Bất động sản hậu Covid-19 đang tăng trưởng trở lại

  Thị trường bất động sản bùng nổ sau thời gian bị “nén”

  TP.HCM vừa kết thúc việc thực hiện giãn cách xã hội để chuyển dần sang trạng thái bình thường mới thì gia đình ông Nguyễn Kinh Bắc - quận 2 đã nhanh chóng làm thủ tục đặt cọc và mua một lô đất nền với trị giá hơn 400 triệu đồng tại Bình Long, Bình Phước. Ông Bắc chia sẻ, khi làm thủ tục công chứng mua - bán, gia đình rất bất ngờ vì thấy nhiều nhà cũng chọn giao dịch vào thời điểm này.

  Lý do khiến ông Bắc nhanh chóng “chốt mua” là vì tiền gửi ngân hàng lãi suất thấp, giá nhà đất có xu hướng tăng và ngay cả vật liệu xây dựng cũng “leo thang”. Nếu cứ để tiền gửi ngân hàng thì lãi suất cũng không đủ bù tốc độ tăng giá của bất động sản - ông Bắc cho hay.

  Tâm lý ông Bắc cũng khá trùng hợp với diễn biến của thị trường bất động sản 2 năm qua. Các chuyên gia cũng nhận xét, kết thúc mỗi đợt bùng phát dịch, thị trường bất động sản luôn có sự phục hồi nhanh chóng. Cuối năm 2020, đầu năm 2021 - khi đợt dịch lần thứ 3 được kiểm soát, thị trường bất động sản cũng chứng kiến cơn sốt đất diễn ra trên diện rộng ở hầu hết các địa phương trên cả nước và chỉ “hạ nhiệt” khi có sự vào cuộc của các bộ, ngành, địa phương.

  Bởi vậy, dù thị trường gặp khó khi đối mặt với làn sóng COVID-19 lần thứ 4 nhưng nhu cầu đầu tư bất động sản vẫn lớn. Thị trường sẽ tiếp tục bật trở lại sau thời gian bị nén. Tình trạng thiếu hụt nguồn cung cũng khiến thị trường nóng lên khi xã hội quay trở lại cuộc sống bình thường mới.

  Trong khi đó, do ảnh hưởng của dịch bệnh, tiến độ thi công chậm, quá trình cấp phép xây dựng cho các dự án cũng bị kéo dài... khiến thị trường ngày càng hiếm dự án chất lượng với đầy đủ pháp lý. Bối cảnh cầu cao hơn cung cũng là một trong những nguyên nhân khiến giá mặt bằng chung các phân khúc trên thị trường bất động sản nhích lên.

  Bất động sản hậu Covid-19

  | Bất động sản hậu Covid-19 ghi nhận sự tăng trưởng của phân khúc căn hộ và đất nền

  Dưới góc độ của nhà đầu tư, bà Hồng Nga (Dĩ An, Bình Dương) chia sẻ, đối tượng đầu tư vào kênh chứng khoán chủ yếu là những người trẻ, biết sử dụng công nghệ, có kiến thức về doanh nghiệp. Còn người trung tuổi có tiền sẽ thích đầu tư bất động sản vì phù hợp với kênh kiếm tiền này hơn.

  Hiện Chính phủ đang thúc đẩy mạnh hoạt động đầu tư công với việc phát triển hàng loạt công trình hạ tầng cũng là một trong những động lực khiến nhà đầu tư có thể kỳ vọng yếu tố thúc đẩy thị trường bất động sản tiếp tục tăng trưởng tốt trong thời gian tới – bà Nga nhận xét. Đặc biệt, sau mấy đợt “sốt đất” vừa qua, tâm lý nhà đầu tư chuyên nghiệp đã vững vàng hơn, có thêm những phương án dự phòng thích hợp.

  Cảnh báo rủi ro trước những cơn “sốt đất”

  Trước diễn biến thị trường, các chuyên gia cảnh báo, tại một số khu vực, bất động sản trước đó chưa được đánh giá cao nhưng sau “sốt đất” đã xảy ra hiện tượng giá tăng vượt quá giá trị thực tế, trở thành giá trị ảo. Điều này dẫn đến rủi ro cao cho các nhà đầu tư; đồng thời gây ra hệ lụy xấu cho toàn thị trường cũng như ảnh hưởng đến nền kinh tế.

  Do đó, khi có hiện tượng vượt quá giá trị thực thì bản thân các nhà đầu tư cũng nhận thấy cần phải điều chỉnh, không thể đi trên con sóng cao để nhận lấy rủi ro. Bên cạnh đó, dòng tiền hiện nay đổ vào bất động sản cũng bị kiểm soát, liên quan đến quy định đầu tư vốn ngắn hạn và dài hạn cũng như một số công cụ khác về quản lý các hoạt động kinh doanh bất động sản.

  Đặc biệt, tính pháp lý cũng rất quan trọng, nhất là những nhà đầu tư theo kiểu “đón sóng” hạ tầng thì cần kiểm tra thông tin quy hoạch từ địa phương, tránh đi theo những tin đồn thất thiệt, tâm lý đám đông.

  Bất động sản hậu Covid-19

  | Cần kiểm tra đầy đủ pháp lý trước khi quyết định đầu tư Bất động sản hậu Covid-19

  Bất động sản hậu Covid-19 vùng ven “chiếm sóng”

  "Chúng ta cần khẳng định kinh tế đi lên hay đi xuống, lượng tiền vẫn thế, thậm chí sẽ còn tăng lên. Tiền còn rất nhiều, chỉ đi từ túi người này sang túi người khác. Với diễn biến của thị trường chứng khoán và bất động sản thời gian qua, câu nói tiền trong dân còn rất nhiều là chính xác. Chứng khoán vẫn tăng lên nhiều ở nhiều nhóm và đi vào các doanh nghiệp làm ăn tốt. Về nguyên lý, tiền phải có chỗ đi, dịch chuyển đâu đó, nó vào chứng khoán không chỉ ở Việt Nam mà cả thế giới. Ngoài chứng khoán, bất động sản cũng là kênh tiền đi vào khi sản xuất kinh doanh gặp khó khăn. Dòng tiền tới đây sẽ hiện thực hóa khoản lãi từ thị trường chứng khoán sang bất động sản", chuyên gia kinh tế, TS Vũ Đình Ánh cho biết.

  Qua nghiên cứu của Phát Đạt Land, trên 1.500 khách hàng giao dịch gần đây cho thấy, 62% mua để đầu tư; 15% đang phân vân, còn lại mua để ở. Trong nhóm khách hàng mua để ở, có đến 51% người có kế hoạch ở ngay, 49% người muốn thử nghiệm ở trước vài ngày trong tuần sau những ngày ở thành phố làm việc.

  "Nguồn gốc khách hàng từ TP Hồ Chí Minh giảm so với năm 2020 nhưng hiện đã xuất hiện khách hàng ở địa phương khác đến. Về độ tuổi, nhóm từ 31 đến 45 tuổi chiếm 51% có sự dịch chuyển đáng kể khi trước đây đa phần có độ tuổi trên 45 tuổi mua để tích lũy. Trước đây, khách hàng muốn mua bất động sản ở gần trung tâm tiện cho việc đi lại nhưng giờ này họ chấp nhận đi xa hơn trên cơ sở liên kết vùng. Vì vậy, giá nhà đất vùng ven cũng đang tăng giá hơn so với trước. Hiện, người dân cũng đang có xu hướng chuyển từ nhà cao tầng xuống ở nhà thấp tầng nên các căn hộ, đất nền thường có giá cao hơn so với trước", ông Phạm Đức Hùng, chuyên gia Marketing nói.

  Ngay khi dịch bệnh được kiểm soát, thị trường bất động sản đã khôi phục với nhu cầu mua gia tăng. Các doanh nghiệp bất động sản cũng đã thích nghi và sẵn sàng tổ chức hoạt động bán hàng. Nhiều nơi bắt đầu mở bán với những giao dịch khả quan và lượng khách tìm mua đất nền cũng đang gia tăng. Đa số khách hàng có nhu cầu tìm hiểu các dự án đất nền tại vùng ven có tính liên kết vùng để đầu tư trong thời gian này.


  Một chữ tín - vạn niềm tin

  Để nhận thông tin chi tiết và diễn biến mới nhất về thị trường bất động sản, quý khách có thể gửi yêu cầu tại mục Liên hệ hoặc gọi trực tiếp đường dây nóng 0983.797.263 để được hỗ trợ tốt nhất!

  ► Trang chủ:

  https://diaocphatdat.com/

  ► Fanpage:

  https://www.facebook.com/diaocphatdat

  ► Chat trực tiếp CSKH:

  https://m.me/diaocphatdat

  ► Youtube Channel:

  https://bit.ly/3e0rwuY​​​

  ► Zalo Official:

  https://zalo.me/1024321704015778713​​​

  ► Hội đầu tư bất động sản chuyên nghiệp:

  https://bit.ly/32h8uKd

  Zalo
  Hotline