Đầu Tư Mạnh Về Hạ Tầng, Khu Công Nghiệp, Bất Động Sản Bình Phước Năm 2022 Thu Hút Giới Đầu Tư

Địa chỉ: 9/12, Lý Thường Kiệt, Thống Nhất 2, Dĩ An, Bình Dương

Đầu Tư Mạnh Về Hạ Tầng, Khu Công Nghiệp, Bất Động Sản Bình Phước Năm 2022 Thu Hút Giới Đầu Tư
Ngày đăng: 15/06/2022 10:26 AM

  Thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Bình Phước hiện sở hữu hệ thống đường giao thông kết nối liên vùng khá hoàn chỉnh với các tuyến đường huyết mạch giúp phát triển kinh tế, thu hút vốn đầu tư, đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa và thúc đẩy thị trường bất động sản bùng nổ…

  Bình Phước đang tập trung tổng lực để đẩy mạnh xây dựng hạ tầng giao thông kết nối tỉnh với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đây cũng là đòn bẩy quan trọng giúp thay đổi diện mạo thị trường bất động sản Bình Phước, khiến nơi đây trở thành tâm điểm thu hút giới đầu tư phía Bắc.

  Bùng nổ bất động sản Bình Phước năm 2022 với hệ thống hạ tầng nghìn tỷ

  Thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Bình Phước hiện sở hữu hệ thống đường giao thông kết nối liên vùng khá hoàn chỉnh với các tuyến đường huyết mạch giúp phát triển kinh tế, thu hút vốn đầu tư, đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa và thúc đẩy thị trường bất động sản bùng nổ.

  Các dự án hạ tầng tiêu biểu tại Bình Phước phải kể tới: Tuyến cao tốc Tp.HCM - Thủ Dầu Một - Đồng Phú - Đồng Xoài với tổng mức đầu tư khoảng 24.275 tỷ đồng, tuyến Ðồng Phú - Bình Dương với tổng vốn đầu tư 2.253 tỷ đồng; dự án đường sắt Dĩ An - Hoa Lư với tổng vốn đầu tư 948,6 triệu USD; quốc lộ 14C kết nối Ðắk Nông với Bình Phước, Tây Ninh, Long An với tổng kinh phí đề xuất nâng cấp là 280 tỷ đồng.

  Trong số đó, dự án đường cao tốc Tp.HCM - Thủ Dầu Một - Đồng Phú - Đồng Xoài được đánh giá giống như “con đường tơ lụa” của Bình Phước. Giai đoạn 1 của dự án được triển khai từ 2021 - 2025 hứa hẹn sẽ mang lại nhiều triển vọng phát triển về kinh tế và bất động sản tại các thị trường mà nó đi qua.

  Ngoài ra, Bình Phước còn phát triển hệ thống bến bãi, cảng cạn, cầu vượt… nhằm tạo lợi thế cho xuất, nhập khẩu hàng hóa trong vùng và các nước trong khu vực. Đặc biệt, tuyến đường ĐT 753 kết nối Bình Phước với sân bay Long Thành và cầu Mã Đà cũng được chú trọng triển khai nâng cấp thành Quốc lộ 13C nhằm gỡ nút thắt để Bình Phước kết nối với Ðồng Nai và sân bay quốc tế Long Thành.

  Bên cạnh đó, tỉnh Bình Phước cũng dự kiến khởi công mới dự án như: đường kết nối Bàu Bàng - Chơn Thành - Hoa Lư; nâng cấp đường QL13; xây dựng đường ĐT.753B kết nối với đường Đồng Phú - Bình Dương; dự án BOT đường Đồng Phú - Bình Dương…

  Thời điểm hiện tại, Bình Phước đang huy động hàng chục nghìn tỷ đồng để phát triển giao thông. Các chuyên gia nhận định, các dự án này sau khi hoàn thành tạo đà cho thị trường bất động sản bứt phá ngoạn mục, trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn mà giới đầu tư không thể bỏ lỡ.

  bất động sản Bình Phước năm 2022

  Đòn bẩy bất động sản Bình Phước năm 2022 từ tiềm năng công nghiệp

  Địa phương này cũng đang dồn mọi nguồn lực để phát triển hết tiềm năng về công nghiệp, đi cùng với cơ chế chính sách cởi mở để có thể thu hút các nhà đầu tư về nghiên cứu, đầu tư. Việc khơi thông nguồn vốn để triển khai hàng loạt khu công nghiệp quy mô lớn đã góp phần thay đổi cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm cho nhiều lao động, đóng góp tích cực vào ngân sách.

  Đến nay, Bình Phước đã có 13 khu công nghiệp với tổng diện tích 4.686ha, trong đó 11 khu công nghiệp đã được đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng và đi vào hoạt động. Để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, thu hút đầu tư giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, Bình Phước đề xuất quy hoạch 61 cụm công nghiệp với tổng diện tích 3.381 ha, tăng thêm 1.780 ha so với quy hoạch đã phê duyệt. Trong đó, riêng Khu công nghiệp Becamex - Bình Phước là 2.449 ha, quy mô vốn đầu tư khoảng 1 tỷ USD. Dự kiến, quy hoạch phát triển các khu công nghiệp đến năm 2030 của Bình Phước khoảng 18.000 ha. Nếu thực hiện được sẽ đưa Bình Phước trở thành tỉnh công nghiệp có vị trí quan trọng đối với cả vùng Đông Nam Bộ.

  Thị trường bất động sản Bình Phước năm 2022 hưởng lợi từ sóng hạ tầng

  Các chuyên gia đánh giá, thị trường bất động sản Bình Phước năm 2022 đang trở thành “điểm sáng” thu hút giới đầu tư, đặc biệt là giới đầu tư do sở hữu nhiều lợi thế tăng trưởng bền vững cùng quỹ đất rộng lớn.

  Bên cạnh đó, hệ thống hạ tầng giao thông được đầu tư hiện đại, bài bản, tăng khả năng kết nối liên vùng cũng sẽ giúp giá trị bất động sản tại địa phương này có thêm nhiều dư địa tăng trưởng vượt trội.

  Theo ghi nhận, nhu cầu đầu tư bất động sản Bình Phước năm 2022 tại các khu vực sầm uất, nhiều tiềm năng tăng trưởng và có hệ thống hạ tầng đồng bộ tại Bình Phước của giới đầu tư không ngừng tăng trong thời gian gần đây.

  Đặc biệt phải kể tới các địa phương như thành phố Đồng Xoài, Chơn Thành, Đồng Phú, Phú Riềng,… Trong đó, Đồng Xoài với diện mạo hiện đại, tập trung nhiều cơ quan hành chính của Bình Phước, nhiều khu công nghiệp quy mô lớn trở thành khu vực được giới đầu tư đặc biệt quan tâm.

  Xu hướng đầu tư bất động sản tại Bình Phước năm 2022 của các nhà đầu tư tập trung chủ yếu tại các phân khúc đất nền và các dự án nhà phố thương mại. Bởi lẽ, khi Bình Phước phát huy được những lợi thế về công nghiệp, hạ tầng, lực lượng nhân công dồi dào, quỹ đất rộng lớn giá thành rẻ, đây sẽ là những phân khúc được hưởng lợi mạnh nhất và có tiềm năng tăng giá sinh lời tốt nhất.

  Với hệ thống hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện cùng nhiều chính sách ưu đãi về đầu tư, quỹ đất dành cho bất động sản công nghiệp bậc nhất Đông Nam Bộ, Bình Phước đang là ngôi sao mới về thu hút đầu tư vào lĩnh vực này. Đây cũng là đòn bẩy đột phá kinh tế, tăng trưởng dân số cho địa phương, tạo nền tảng gia tăng giá trị bất động sản nhanh và bền vững.

  bất động sản Bình Phước năm 2022

  Sóng đầu tư đổ về bất động sản Bình Phước năm 2022

  Với nhiều lợi thế bền vững về phát triển công nghiệp, sở hữu quỹ đất rộng, Bình Phước đang là “điểm sáng” đầu tư tại thị trường phía Nam. Thời gian gần đây, nhiều “ông lớn” đã đổ bộ về Bình Phước để tìm hiểu cơ hội đầu tư, phát triển nhiều dự án tầm cỡ. Sự xuất hiện của các “ông lớn” như Vingroup, Đất Xanh, Becamex, FLC… và các nhà đầu tư uy tín trên thế giới như C.P. Thái Lan; Hayat Thổ Nhĩ Kỳ; Sung Ju - Samsung, Japfa… đã góp phần thay đổi diện mạo cho thị trường bất động sản Bình Phước năm 2022. Điều này tác động mạnh mẽ đến xu hướng mua nhà của giới đầu tư cũng như đối tượng khách hàng là chuyên gia tại các khu công nghiệp, người mua ở thực.

  Theo ông Trần Hữu Lực, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Địa Ốc Phát Đạt, bất động sản Bình Phước năm 2022 là thị trường sôi động bậc nhất phía Nam. Trong 3 năm qua, mức giá đất tại Bình Phước đã tăng mạnh trung bình trên dưới 20%/năm. Từ đầu năm 2022 đến nay, giá đất có thổ cư Bình Phước cũng tiếp tục tăng trở lại. Điển hình như ở khu vực Đồng Xoài nếu trước đây dao động từ 7-8 triệu đồng/m2 thì bây giờ mức giá trung bình đã lên đến 15 triệu đồng/m2. Còn tại Chơn Thành những năm 2018, 2019 mức giá đất từ 2,5-3 triệu đồng/m2 thì nay đã tăng lên từ 5-6 triệu đồng/m2. Hay ở Lộc Ninh, thời điểm trước đất có giá 2-3 triệu đồng/m2 thì nay không có giá dưới 5 triệu đồng/m2.

  Đồng quan điểm, ông Mã Văn Tân, Giám đốc Pháp lý Công ty Địa Ốc Phát Đạt cũng đánh giá, mức giá đất tại Bình Phước đã tăng đều ở tất cả các phân khúc. Thậm chí, có những khu vực có giá tăng nóng gấp 2-3 lần chỉ trong vòng 1 tuần. Khách hàng bắt đầu tìm hiểu nhiều hơn về thị trường Bình Phước, lượng tìm kiếm trên internet có dấu hiệu tăng rõ rệt. Tuy vậy, nếu so sánh với các địa phương cận kề thì mức giá này vẫn còn thấp, chỉ bằng 30-40% giá của Bình Dương, 10-20% của TP. Hồ Chí Minh.

  Xét về tiềm năng phát triển công nghiệp và quy hoạch giao thông giai đoạn tới, chuyên gia này dự báo vẫn còn nhiều cơ hội cho nhà đầu tư. Do đó, xu hướng sắp tới bất động sản Bình Phước năm 2022 sẽ tiếp tục tăng đều và bền vững. Việc nhà đầu tư chuyển về Bình Phước cũng chính là hệ quả tất yếu của sự khan hiếm quỹ đất ở những thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An… Mặt khác, tâm lý chung của đại đa số người Việt Nam là phải có một “mảnh đất cắm dùi”, mua đất để dành, chuộng nhà liền thổ hơn là chung cư nên dẫn đến nhu cầu về đất nền luôn ở mức cao.

  “Bên cạnh sự dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu, các khu công nghiệp bắt đầu dịch chuyển về Bình Phước nhờ vào lợi thế giá thuê thấp. Đây chính là những điểm sáng giúp thị trường không ngừng tăng trưởng. Với nhu cầu đầu tư đang nổi trội như hiện nay thì đất nền chính là phân khúc đảm bảo thỏa mãn tốt nhất nhu cầu của khách hàng”, ông Tân nhận định.

  Nhiều chuyên gia cũng đánh giá, so với các khu vực phát triển công nghiệp khác tại Bình Dương, Long An hay Đồng Nai, thì mức giá bất động sản trung bình tại các khu vực tập trung công nghiệp của Bình Phước vẫn còn khá khiêm tốn, còn nhiều dư địa tăng giá. Khoảng 10 năm trước, Bình Dương đang ở xuất phát điểm thấp hơn Bình Phước hiện nay nhưng hiện đã đứng thứ 3 cả nước về thu hút vốn FDI.

  Với những điều kiện tương tự và xu hướng phát triển mạnh bất động sản công nghiệp, Bình Phước đang mở đầu chu kỳ phát triển đột phá. Mặc dù vậy, nhà đầu tư bất động sản Bình Phước năm 2022 cần định hướng đầu tư trung hạn, phù hợp với tốc độ thu hút nhu cầu ở thật trên địa bàn. Đặc biệt, việc dùng đòn bẩy tài chính quá cao để lướt sóng là điều được khuyến cáo không nên sử dụng vào thời điểm này.


  Một chữ tín vạn niềm tin

  Để nhận thông tin chi tiết và diễn biến mới nhất về thị trường bất động sản, quý khách có thể gửi yêu cầu tại mục Liên hệ hoặc gọi trực tiếp đường dây nóng 0983.797.263 để được hỗ trợ tốt nhất!

  ► Trang chủ:

  https://diaocphatdat.com.vn/

  ► Fanpage:

  https://www.facebook.com/diaocphatdat

  ► Chat trực tiếp CSKH:

  https://m.me/diaocphatdat

  ► Youtube Channel:

  https://bit.ly/3e0rwuY​​​

  ► Zalo Official:

  https://zalo.me/1024321704015778713​​​

  ► Hội đầu tư bất động sản chuyên nghiệp:

  https://bit.ly/32h8uKd

  Zalo
  Hotline